25 Bộ Phim Xuất Sắc Nhưng Bạn Có Thể Luyện Ngay Trong Mùa Tết

Danh sách nầy sẽ luật sư nhiều bộ phim độc đáo, biệt nhưng vì một động cơ nào đó, chúng lại dường như không được đông đảo công chúng biết đến.

Có nhiều bộ phim hay được vô số ai tò mò & chú ý. Nhưng cũng có nhiều bộ phim mà chẳng ai thèm trông ngàng hay biết tên. Dù rằng chất lượng nghệ thuật của chúng chẳng hề thua kém ai.

Có thể là do nội dung kỳ quái lùng, có thể là cách kể chuyện phá cách hay một lo ngại nào đó quá khô khan… Có vô số động cơ để một bộ phim hay bị “chìm nghỉm” trong cơn lốc hàng trăm phim  to lớn nhỏ ra mắt mỗi năm. & danh sách nầy được tạo ra, để giúp các bạn không bỏ qua khả năng được có vui vẻ với nhiều tác phẩm đầy chất lượng như thế!

25. The Sky Trembles and the Earth is Afraid and the Two Eyes Are Not Brothers

Một tựa đề dài đằng đẵng hẳn sẽ gây khó dễ ít vô số với ai xem ngay từ lần đầu tiên bắt gặp. Huống hồ gì đến chuyện xem nó, fan hâm mộ còn phải tập tính kiên nhẫn vô số hơn. Lấy suy nghĩ từ câu chuyện ngắn “A Distant Episode” (1974) của tác giả Paul Bowles, đạo diễn Ben Rivers đã kết hợp vô số yếu tố của một câu chuyện kỳ quái lùng & thời trang quay phim bán file để tạo ra một truyền thuyết siêu thực đi nhiều ảo tưởng & đạo đức trong phim ảnh.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 1.

Phim theo chân Oliver Laxe trong vai nhân vật chính, một nhà ngôn ngữ học châu Âu dấn thân vào vùng sa mạc Maroc để nghiên cứu ngôn ngữ bản địa. Trong quá trình quay phim để cung cấp cho công việc, Oliver cũng đẩy vào một địa ngục trần gian đầy bạo lực. Phim có nội dung & cách thể hiện không dễ xem, nhưng hoàn toàn sẽ để lại đặc sắc khó bỏ sót.

24. Journey to the Shore

Ba năm trước đây, chồng của Mizuki đã sụp đổ đuối trên biển. Nhưng khi anh quay trở đi tầm gặp vợ, Mizuki lại không hề tỏ ra ngạc nhiên. Trái lại, cô còn thắc mắc sao anh lại trở đi lâu thế & dù vậy còn đi cùng anh đi tới một chốn kỳ quái lùng.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 2.

Mang đậm không khí u khốn khổ đậm chất văn hóa Nhật, đạo diễn Kiyoshi Kurosawa đã tạo ra một câu chuyện suy tư đi nhiều nỗi khốn khổ, hồi ức & tâm linh thông qua sự kết hợp giữa hai yếu tố lãng mạn & siêu nhiên. Phim nói đi việc chấp thu được cái sụp đổ & tiễn ra giả thuyết đi sự sống lâu hơn của một không gian siêu hình.

23. True Love Ways

Để gây đặc sắc với bạn gái, anh chàng Tom quyết định lập dự định bắt cóc & giải cứu cô bạn gái Severine. Mặc dù, anh chàng không thể ngờ rằng, kẻ mà mình thuê để áp dụng dự định lại đang ấp ủ một âm mưu đầy tăm tối.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 3.

Tựa phim được lấy từ bài hát “True Love Ways” của Buddy Holly với một câu chuyện thấm đẫm bạo lực với hiếp dâm & trả thù & nhiều khía cạnh tăm tối trong tâm lý đi tình dục của con ai. Học hỏi thời trang của Hitchcock, Polanski & Lynch, đạo diễn Thụy Sĩ gốc Đức Mathieu Seiler đã tạo ra nét mới trong việc biến một phim tình cảm lãng mạn trở nên một bộ phim tâm lý, thời hộp cực kinh dị.

22. Our Little Sister

Ba chị em Sachi, Yoshino & Chika tồn tại cùng nhau trong một ngôi nhà to lớn ở thành phố Kamakura. Trên đường đi dự đám tang ai cha đã biến mất suốt 15 năm qua, cả ba đã gặp gỡ đứa em cùng cha khác mẹ 13 tuổi đầy ngại ngùng của mình. Việc thu được nuôi Suzu, tên cô em út, đã mở ra một quá trình mới cho cả bốn chị em.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 4.

Ngắn gọn, yên tĩnh, nhẹ nhàng nhàng & đơn giản, Our Little Sister mang theo một thông điệp đầy hài lòng đi khái niệm gia đình là nhà chứ không phải là một công ty, cũng như nhắc nhở đi nhiều đức tính tốt đáng yêu sống lâu hơn trong con ai.

21. Crumbs

Phim là một chuyện tình lãng mạn nhuốm màu giả tưởng do Miguel Llansó, một đạo diễn trẻ ai Tây Ban Nha áp dụng. Mệt mỏi vì phải đi nhặt nhạnh nhiều mảnh vỡ của nền văn minh loài người, Candy luôn mơ mộng được ra đi & đến sinh tồn tại ở một vùng đất không bao giờ sống lâu hơn nỗi lo lắng.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 5.

Phim có nhiều khung hình tuyệt đáng yêu tái hiện lại vẻ đáng yêu của vùng đất Ethiopia – một vương quốc đầy huyền bí. Phim cũng rất hài hước với nhiều chi tiết kết hợp giữa các biểu tượng của nền văn hóa đương đại. Như: gã phát xít đeo tai chuột Mickey, ngôi đền thờ Michael Jordan…

20. Evolution

Cậu bé Nicholas tồn tại tại một thị trấn ven biển, nơi gợi ý có đàn bà & các bé trai. Một ngày nọ, Nicholas bắt gặp một xác sụp đổ trôi nổi trên biển. Từ lúc đó, cậu khởi đầu để ra câu hỏi đi sự sống lâu hơn của mình & nhiều ai mô tả về. Tại sao cậu & tất cả nhiều đứa bé trai khác đều phải ở trong chứng bệnh viện?

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 6.

Tăm tối, tĩnh lặng nhưng cũng rất thanh tao & nên thơ, phim khắc họa nên một thế giới đơn sơ xinh đáng yêu với bối cảnh chính là một ngôi làng bị bỏ hoang ở quần đảo Canary. Nhưng ẩn sâu trong nó là một nỗi khiếp đầy sụp đổ chóc & sợ hãi.

19. The Empire of Corpses

Sau khi vi phạm luật lệ trong việc thời sinh xác tồn tại, chàng Watson trẻ tuổi phải chọn lao động cho cơ quan nhà nước hay chịu sự trừng phạt. Anh phải tiến hành một trách nhiệm mật, là đi tầm Victor Frankestein – ai đã tạo ra hình nhân tồn tại đầu tiên.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 7.

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, phim mang theo vô số không gian suy tưởng triết học đi linh hồn & bản chất con ai. Phim cũng có vô số cảnh cư xử quy mô rộng lớn, kết hợp với việc tập hợp nhiều nhân vật lịch sử & hư cấu.

18. Cosmos

Hai ai bạn cùng công ty một chuyến đi dã ngoại & dùng một căn nhà nhỏ nơi miền quê để nghỉ chân. Nhưng ngôi nhà lại chào đón gia tộc bằng nhiều tín hiệu bí ẩn đầy kinh dị. Vô số ai đã gọi phim là một “phim noir đáng sợ siêu hình”. Phim kết hợp vô số cố sự tình cảm lãng mạn cùng thời trang kiểm tra tìm ra lời giải. Hồi đầu, bạn sẽ thấy phim thật khó hiểu & rồ dại. Nhưng khi xem lại, & bạn phải chấp nhận phải làm thế, thì nhiều ẩn dụ trong phim mới thật sự rõ ràng.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 8.

17. Zoom

Nội dung phim xung quanh cuộc tồn tại hiện tại của ba nghệ sỹ: tác giả truyện tranh, tiểu thuyết gia & đạo diễn. Diễn biến phim sẽ khắc họa cuộc tồn tại hiện tại của gia tộc & cách mà gia tộc cách mạng ra nhiều con ai trong trí hình dung của mình.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 9.

Zoom được áp dụng theo hiến pháp “truyện lồng truyện” với ba tầng kết nối chặt chẽ, chứa đựng vô số suy tưởng đi sự đa chiều, rắc rối trong cuộc tồn tại.

16. In the Crosswind

Ngày 14 tháng 6 năm 1941, hàng ngàn đàn bà & trẻ em Estonia, Latvia & Lithuania bị buộc phải di chuyển đến vùng Siberia theo lệnh sát nhập các nước Baltic của Joseph Stalin. Nội dung phim là thời ức bi thảm của Erna, một đàn bà Estonia phải chịu cảnh tan cửa nát nhà vì lệnh di chuyển. Để tồn tại sót, Erna phải chịu đựng rất vô số cảnh nhục nhã, vô nhân đạo & tuyệt vọng nhất, là mọi mong muốn đều biến mất.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 10.

Phim dựa trên một sự kiện có thật & sử dụng công nghệ hình ảnh phi bình thường cùng ngôn ngữ để thuật lại một câu chuyện cảm động đi số mệnh của ai dân Estonia khi bấy giờ.

15. Lost and Beautiful

Bộ phim file giả tưởng nầy dõi theo quá trình kỳ quái kỳ của hai nhân vật: một chàng ai hầu ngốc nghếch & một chú trâu biết nói. Đạo diễn Pietro Marcello đã tạo ra bộ phim với mục tiêu reply cho câu hỏi: “Chuyện gì sẽ phát sinh nếu không gợi ý có con ai mới có tâm hồn?”.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 11.

Thông qua đôi mắt đẫm lệ của chú trâu Sarchiapone trên đường đến lò mổ, ai xem được trải nghiệm đi sự ngắn ngủi của hồi gian cũng như bị phân đôi bởi sự ác & tốt bụng/cuộc tồn tại & cái sụp đổ. Cảnh thiên nhiên ở vùng quê nước Ý cũng hiện lên rất đáng yêu đẽ, một sự cài cắm hợp với vế sau trong tiêu đề phim.

14. Harmony

Trong một thế giới không tưởng ở tương lai, nơi con ai đã đạt đến trình độ bất tử, một đặc vụ của tổ chức phúc lợi hàng đầu thế giới buộc phải kiểm tra nguyên nhân khiến làn sóng tử tự dâng cao.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 12.

Phim là một lời phê bình sắc sảo gửi đến xã hội hiện đại, đậm chất giễu cợt với việc các nhân vật (cũng như ai xem) luôn bị để vào rất vô số hoàn cảnh khó xử.

13. Poison Berry in My Brain

Ichiko Sakurai, một tiểu thuyết gia 30 tuổi, bạc tình phải lòng chàng thanh niên trẻ Saotome. Vấn đề nầy khiến cho Ichiko luôn đẩy vào trạng thái mệt mỏi khi 5 cảm xúc luôn cãi nhau kịch liệt trong bộ não của cô. Hằng ngày, Lý trí, Bi Quan, Lạc Quan, Hồi ức & Bản năng đều họp bàn để tiễn ra chiến lược cho cách cư xử của Ichiko.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 13.

Chuyển thể từ bộ truyện tranh ăn khách cùng tên năm 2009, đây cũng chính là nguồn gốc suy nghĩ cho bộ phim hoạt hình từng đoạt giải Oscar – Inside Out.

12. Love & Peace

Bị truy cập từ xa & bắt nạt bởi người cùng nơi làm việc, anh chàng nhút nhát Ryoichi Suzuki tình cờ bắt gặp & làm bạn với một chú rùa. Cùng nhau, gia tộc đã sẻ chia vô số cuộc phiêu lưu độc đáo & tiến đến chạm tới cả thế giới.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 14.

Hài hước, kỳ quái lùng, cảm động, có sầu muộn, có trẻ trung & cũng rất khôn lớn, Love & Peace thực ra là một bộ phim lấy cảm hứng & thoát ly từ chính cuộc tồn tại của chúng ta. Phim có vô số nhân vật phong phú, cả ai thật lầm hoạt hình.

11. Creepy

Theo đòi hỏi của người cùng nơi làm việc, Takakura, một cựu thám tử quyết định kiểm tra lại chuyên án thiếu của một gia đình theo hồi ức của nhân chứng là một thành viên duy nhất còn tồn tại. Trong khi đó, anh & vợ cũng quyết định chuyển đến nhà mới, ở cạnh một gia đình hàng xóm quái kỳ quái. Một ngày, con gái của ai hàng xóm tới gặp Takakura & nói rằng, ai đàn ông ấy không phải là cha của cô…

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 15.

Thời trang gợi ý đạo bậc thầy, thành công quay máy chuẩn xác cùng màn diễn xuất tuyệt đẹp, Creepy là một phim tâm lý đáng sợ, thời hộp đầy lo âu. Nội dung phim phản ánh hiện tại nhiều hơn nhiều hơn nữa kinh dị trong gia đình & xã hội hồi hiện đại.

10. Greetings from Fukushima

Phim là câu chuyện tình bạn giữa một đàn bà trẻ ai Đức & một đàn bà to lớn tuổi ai Nhật trong tour lưu diễn tại vùng Fukishima sau tai họa động đất năm 2011.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 16.

Tình bạn thắm thiết & đầy cảm hứng của hai ai đàn bà là cái nền để nhấn mạnh đến việc tái tạo cuộc tồn tại từ đống tro tàn của thật chất. Cũng như tầm thiết yếu của nó trong việc khắc phục bóng ma quá khứ & hướng đến tương lai vui tười hơn.

9. Miss Hokusai

Phim là câu chuyện cuộc đời & sự nghiệp của nghệ nhân khắc gỗ nổi danh Nhật Bản – Katsushika Hokusai thông qua góc nhìn & kể chuyện của con gái ông, Katsushika O-Ei. Ai được xem là ai “nghệ sỹ vô hình” đằng sau nhiều tác phẩm của cha.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 17.

Miss Hokusai là một phim hoạt hình tiểu sử ma mị, đáng yêu đẽ nhưng cũng rất chân thành.

tám. April and the Extraordinary World

Lấy bối cảnh Paris giả tưởng năm 1941, khi thế giới nắm chắc chìm trong bóng ma lạc hậu, trì trệ vì sự thiếu của các nhà khoa học, phim dõi theo quá trình đầy phi bình thường của cô bé April cùng chú mèo biết nói trong dự định giải cứu bố mẹ.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 18.

Đồ họa trong phim tuy không đáng yêu, bắt mắt nhưng bù lại, cốt truyện ẩn chứa rất vô số cố sự hoàn toàn hài lòng nhộn, độc đáo. Cụ thể, phim còn gây đặc sắc với thời trang steampunk vô cùng biệt.

7. The Survivalist

Khi thế giới bị tàn phá, một ai đàn ông quyết định tồn tại ẩn cư trong rừng với cuộc tồn tại săn bắt, hái lượm. Mặc dù, khi hai ai đàn bà tầm thấy căn chòi & cầu xin thức ăn từ vườn nhà anh, thì cũng là khi vòng an ninh bấy lâu nay bị sụp đổ.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 19.

Không gợi ý tái hiện một cách chân thực thế giới sinh tồn khốc liệt, phim còn chuyển tải vô số suy ngẫm đi sự ác, dã man & nỗi khiếp của con ai trước đây sự tồn tại & cái sụp đổ.

6.  Big Fish & Begonia

Trong thế giới thần thoại mà con ai không thể nhìn thấy, Xuân vừa nếm trải tuổi 16 & phải chấp thuận nghi lễ khôn lớn của thần tộc: biến thành con cá Côn tìm hiểu thế giới loài ai trong vòng 7 ngày. Một cơn lốc xoáy khiến Xuân bị mắc kẹt rồi gặp hiểm nguy đến sinh mạng. Lạc quan, một cậu bé loài ai xuất hiện & giải cứu Xuân, nhưng đổi lại, cậu bé cũng vì thế mà tử trận. Để đền trả lời ơn cứu mạng, Xuân quyết định cầu khẩn thần linh & nhờ biến linh hồn cậu bé thành một chú cá nhỏ, dưỡng dục & tầm cách tiễn cậu đi trần gian. Nếm trải vô số cuộc phiêu lưu, tình yêu nảy nở cũng là khi cô phải trao trả lại cậu bé cho thế giới con ai.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 20.

Với chủ đề là tình yêu, cái sụp đổ, sự tử trận & cứu rỗi, Đại Ngư Hải Đường sẽ khiến bạn choáng ngợp với thiết kế nhân vật tuyệt đẹp cùng một thế giới ma thuật tuyệt mỹ. Chìm trong màu sắc tinh tế & thanh lịch ấy, phim giống như một giấc mộng đáng yêu được ngụy trang từ nhiều cơn ác mộng hậu khải huyền.

5. Tale of Tales

Phim là tuyển tập ba câu chuyện cổ tích từ bộ sưu tập của Giambattista Basile. Gồm chuyện đi một nữ hoàng Longtrellis máu rét, chuyện hai chị em bí ẩn tầm cách quyến rũ nhà vua & chuyện vị vua của Highhills bị sợ hãi bởi Flea đáng kể. Ba câu chuyện riêng lẻ nhưng lại được kết nối với nhau một cách khéo léo & tinh tế.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 21.

Tale for Tales là cổ tích dành cho ai to lớn với chủ đề chính là dục vọng, lạm dụng đỉnh lực, bất hòa gia đình & gần cách thế hệ. Nhờ đó, đạo diễn Matteo Garrone đã tha hồ thay đổi, dẫn dắt ai xem tới nhiều cao trào hấp dẫn.

4. The Girl Without Hands

Vì nguy nan, một ai thợ mỏ đã bán con gái mình cho Quỷ dữ. Được che trở bởi sự lương thiện, cô gái nhỏ đã trốn thoát nhưng phải trả giá bằng đôi bàn tay. Trên quá trình rời xa gia đình, cô được gặp gỡ nhiều nữ thần nước, một ai làm vườn tốt bụng & một hoàng tử…

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 22.

Lấy chủ đề đi sự tốt bụng, lòng tham cũng như nhiều biến động trong cuộc tồn tại, đạo diễn – họa sỹ ai Pháp Sébastien Laudenbach đã tạo ra một bức tranh phổ quát từ chính cuộc tồn tại. Thế nhưng, nhiều hình ảnh trần trụi, sex & bạo lực đã được giam hãm với fan hâm mộ thông qua nhiều hình ảnh cách điệu.

3. Endorphine

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 23.

Phim là cuộc dịch chuyển đầy rắc rối & cân não giữa một kẻ giết ai bình thản đầy bạo lực với một nhân chứng trẻ tuổi. Endorphine rét lùng, khép kín & kích muốn tư duy siêu hình bí ẩn nhưng lại khước từ tiễn ra nhiều câu reply sáng tỏ. Một kiểu đánh đố mang thời trang rất David Lynch.

2. The Red Turtle

Chuyện phim xung quanh quá trình sinh tồn của một ai đàn ông cô đơn trên hòn đảo với nhiều loài sinh vật biển như tôm, cua, cá & cụ thể là một chú rùa đỏ đáng kể. Một câu chuyện khốn khổ đáng yêu đẽ được tạo nên từ nét vẽ tay & chiến lược vẽ bằng pc, với sự hòa trộn thời trang giữa Đông & Tây.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 24.

Gần như không có thoại, gợi ý toàn nhiều tiếng la hét & lẩm bẩm từ các nhân vật ai, nhưng nhiều suy nghĩ của biên kịch vẫn được truyền tải trọn vẹn qua lời kể mượt mà bằng hình ảnh. Với The Red Turtle, Michael Dudok de Wit một lần nữa khẳng định với chúng ta thông điệp thiết yếu đi tự nhiên & cuộc tồn tại mà nó ban tặng.

1. The Forbidden Room

Một phi hành đoàn bị mắc kẹt trong một con tàu ngầm đang lặn sâu dưới nước. & sự xuất hiện của một ai đàn ông bí ẩn hứa hẹn giúp gia tộc tầm cách thoát sụp đổ. Nhưng trong quá trình tầm khoang thuyền trưởng, cũng là khi các thủy thủ bước chân vào nỗi lo lắng to lớn nhất trong bản thân gia tộc.

25 bộ phim xuất sắc nhưng bạn có thể luyện ngay trong mùa Tết - Ảnh 25.

Được tạo theo tuyến tính “một câu chuyện kéo theo một chuyện khác, mà chuyện khác lại dẫn đến chuyện kia…” kéo dài đến vô cùng tận. Với nhiều trải nghiệm khó bỏ sót, phim giống như một bản nhạc tiễn bạn đẩy vào tình trạng hưng phấn trong tiềm thức.

Nhịp phim khiến bạn như không thể thở nổi cũng như rời mắt khỏi màn hình, The Forbidden Room “dẫn dắt” bạn đẩy vào một mê cung của nhiều giấc mơ phim ảnh – nơi mà mọi con đường đều dẫn đến một điểm, nơi khiến mọi giác quan não bộ nổ tung.


Từ Khóa : , , , , , , ,

Bình luận