17 Chi Tiết Thú Vị Có Thể Bạn Đã Bỏ Lỡ Trong “Transformers: The Last Knight”

Phần thứ năm của series sản xuất đi ai máy biến hình “Transformers” không bỏ sót cài cắm nhiều tình tiết dành riêng cho fan.

Giới phê bình nghĩ gì đi nhiều con quái vật của nghệ thuật thứ bảy?

Trước đây Wonder Woman, đừng bỏ sót nhiều “chị đại” ni đã “đại náo” truyền hình thế nào!

“Game of Thrones” tung bộ poster “mùa đông” báo trước kết cục của các nhân vật

(Bài viết tiết lộ nội dung imperative trong phim, cần cân nhắc trước đây khi xem)

Tới hẹn lại lên, mỗi phần phim Transformers của Michael Bay khi ra mắt đều được người xem đón mua lại nồng nhiệt, mặc cho các chuyên gia phê bình có “dập” cho tơi tả. Cùng điểm lại các easter eggs hiện xuyên suốt Transformers: The Last Knight nhé.

1. Truyền thuyết đi Vua Arthur

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 1.

Theo “Biên niên sử của Michael Bay”, sự hùng mạnh của Hội Hiệp sĩ Bàn tròn có được là nhờ sự góp sức của các Transformers cổ đại. Trong khi đó, các bảo vật như quyền trượng của Merlin & kiếm Excalibur thực ra đều là vũ khí công nghệ cao của ai ngoài hành tinh. Khá thú vị là cách đây một tháng, người xem đã được chứng kiến một đời khác của Vua Arthur trong King Arthur: Legend of the Sword.

2. Nghệ sĩ vào vai Merlin

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 2.

Tài tử vào vai thầy phù thủy vĩ đại chính là Stanley Stucci, cũng chính là ai đã vào vai ông giám đốc lầy lội của tổ chức KSI trong phần bốn Transformers: Age of Extinction. Vậy nên nói ông ni là hậu duệ của Merlin có khi còn đáng tin hơn là một nữ lang giáo sư Oxford thiêu đốt bỏng.

3. Bumblebee – Tân thủ lĩnh của phe Autobot

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 3.

Trước đây sự vắng mặt của Optimus Prime, Bumblebee đã thay đổi “sư phụ” trong vai trò ai che trở Trái đất, nhưng các Autobot xót lại không có vẻ gì là chịu phục tùng anh chàng. Trong các ấn phẩm trước đây đây đi Transformers, Optimus không ít lần giao quyền thủ lĩnh cho Bumblebee, & anh luôn mua lại được sự hoan nghênh từ các đồng đội.

4. Sự trở lại của các nhân vật từ phần trước đây

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 4.

Trong Transformers: The Last Knight, một công ty mang tên TFI đã được thiết lập nhằm ngăn ngừa mối hiểm họa mà các Transformers mang về. Là “hậu duệ” của công ty NEST trong ba phần phim đầu tiên, nên các nhân vật như gợi ý huy Lennox (Josh Duhamel), tướng Morshower (Glenn Morshower) cũng trở lại.

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 5.

Seymour Simmons (John Turturro), tay cựu đặc vụ ngu dốt của Sector Seven giờ đây đã nghỉ dưỡng” tại Cuba. Nhân vật có vô số lần nguồn cung cấp thông tin cho Sir Edmund Burton (Anthony Hopkins) thông qua điện thoại.

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 6.

Một bức ảnh của Shia Labeouf trong vai Sam Witwicky cũng hiện trong chỗ ở khách của nhà Burton, gợi nhắc rằng cậu chàng từng là nhân vật chính trong ba phần phim đầu tiên.

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 7.

Đồng hồi, nữ nghệ sĩ Nicola Peltz tuy không thể hiện, song cũng “cameo” giọng nói của cô con gái ruột của Cage Yaeger, hiện đang là sinh viên đại học.

5. Quintessa

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 8.

Tên gọi của “Đấng sáng tạo” đã sinh ra Optimus Prime & 12 Hiệp sĩ Cybertron. Nhân vật vốn lấy cảm hứng từ Quintesson, một chủng loài hành tinh bí ẩn có sự gắn bó mật thiết với lịch sử của các Transformer.

6. Unicron

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 9.

Quintessa tiết lộ với Optimus Prime rằng Trái Đất thực ra là lớp vỏ bọc của Unicron, một thực thể mà chẳng mấy chốc sẽ hút cạn sinh lực của hành tinh Cybertron. Trong series đồ chơi gốc, Unicron được mệnh danh là “Thần Hỗn Loạn”, hắn sinh tồn bằng cách nuốt chửng nhiều hành tinh có sự tồn tại. Đây là một transformer cổ xưa có kích thước đáng kể, với thành công biến thân thành một hành tinh kim loại. Unicron cũng là một trong nhiều kẻ thù nổi danh nhất của Optimus Prime.

Ở đoạn mid-credit, chiếc sừng của Unicron đã xuất hiện, ẩn ý rằng hắn sẽ trở lại.

7. Transformers: Prime

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 10.

Tình tiết Unicron là lõi của Trái Đất gợi ý mới hiện trong loạt phim hoạt hình ra mắt năm 2010. Trước đây đó, Unicron là một hành tinh nắm chắc độc lập.

tám. Các tình tiết gợi nhắc series phim Star Wars

Từng học việc cho đạo diễn George Lucas của series phim “Chiến tranh giữa các vì sao”, Michael Bay nói chung tìm kiếm khả năng để tôn vinh tác phẩm để đời của thầy mình.

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 11.

Chi tiết cô bé Izabella (Isabela Moner) có thể nói chuyện với các transformer cũng khiến fan nhớ tới nhân vật Rey trong Star Wars Episode VII: The Force Awakens.

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 12.

Trong một cảnh phim, Cogman bị Cade Yaeger gọi là “hàng nhái của C-3PO”. Điểm chung của cả hai ai máy là đều uyên bác, có vẻ ngoài thanh mảnh &… nhiều chuyện.

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 13.

Chưa dừng trôi ở đó, các máy bay không ai lái của phe TFI cũng khá giống các TIE Bomber hiện trong series phim.

9. Câu nói quen thuộc của Optimus Prime

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 14.

Lời thoại “Ngày hôm nay, một kẻ sẽ ngẩng cao đầu, một kẻ sẽ gục ngã” từng là câu thoại đáng nhớ của Optimus trong phần đầu tiên, nay lại được vị thủ lĩnh của phe Autobot xướng lên lần nữa.

10. Nemesis Prime

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 15.

Sau khi bị “ác hóa” bởi thuật thôi miên của Quintessa, Optimus Prime đã đổi tên mình thành Nemesis Prime. Trong series truyện đi Transformer, Nemesis nói chung được biết tới như một nhân vật độc lập & thủ vai trò là bản sao ác nghiệt của Optimus.

11. Các hiệp sĩ Cybertron

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 16.

Hội Hiệp sĩ của hành tinh Cybertron là nhiều transformer lâu đời nhất, từng hiện trong vô số bộ truyện đi các ai máy biến hình. Nhưng thay vì là “con” của Quintessa, gia tộc do “Thần ánh sáng” Primus – ai anh nhưng sinh của Unicron- sinh ra.

12. Tàu của Lockdown

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 17.

Ở cuối phim, các Hiệp sĩ đã dùng tàu của Lockdown – Nhân vật phản diện của phần Transformers: Age of Extinction để trở đi nhà.

13. Phe Decepticon

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 18.

Tạo hình của “biệt đội cảm tử” mà Megatron tuyển mộ trong phần ni vốn là các mẫu ai máy cũ được tái chế lại, dùng đầu nhân vật ni lắp vào thân nhân vật kia & sau đó là đổi màu sơn.

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 19.

Hơn nữa, đầu của Starscream & Shockwave – Hai thành viên nổi danh của phe Decepticon – cũng hiện trong một số phân cảnh.

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 20.

Đồng hồi, như là một cổ điển, Decepticon Barricade trong lớp ngụy trang xe công an tiến hành hiện, rồi lại tiến hành biến mất ở cảnh cao trào của phim.

14. Crosshairs tiến hành là “fanboy” của Optimus Prime

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 21.

Ở cảnh cuối cùng khi Optimus buông lời hiệu triệu các Autobot chiến, gã Autobot láu cá Crosshairs tiến hành tâng bốc sếp mình. Nhân vật cũng từng thể hiện tinh thần “fanboy” trong phần phim trước đây, khi nhìn mua lại hắn rất muốn một quản lý như Optimus dù không hiểu anh ta đang nói gì.

15. Kẻ tội đồ thực sự của Cybertron

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 22.

Khi chạm trán Quintessa tại Cybertron, Optimus đã đáng kể giọng hỏi “Ai là kẻ đã phá hủy hành tinh của ta”, gợi ý để sau đó bị “mẹ” tát cho một phát “Không mày phá thì ai phá!”.

Quả thực, kẻ phá gia chi tử không ai khác ngoài Optimus, khi trong Transformers: Dark of the Moon, chính anh là ai đã tiêu hủy cổng dịch chuyển liên kết Cybertron & Trái Đất, từ khi đó khiến hành tinh quê nhà của chính mình bị tàn lụi. Song có lẽ chàng ai máy đã bỏ sót mất vấn đề ni…

16. Hot Rod

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 23.

Autobot phò tá Sir Edmund Burton cũng là bạn hồi chiến của Bumblebee. Trong truyện tranh, đây là một nhân vật rất imperative, từng vô số lần là ứng viên sáng giá thay đổi vị trí quản lý của Optimus Prime. Có lát, Hot Rod còn được biết tới với tên gọi khác là Rodimus Prime.

17. Headmaster

17 chi tiết thú vị có thể bạn đã bỏ lỡ trong “Transformers: The Last Knight” - Ảnh 24.

Cogman, theo lời kể của Sir Burton, là một Headmaster. Trong series đồ chơi Transformers, đây là tên gọi của nhiều ai máy có thể biến tạo phần đầu của một robot đáng kể hơn. Nhưng vì lo ngại kinh phí, người xem đã không thấy Cogaman biến hình.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận