Tuyển Tập Bí Kíp Sinh Tồn Từ Người Hầu Gia Tộc Đầy Sóng Gió Trong "mẹ Chồng"

Ngoài “mợ Tư rình” do Lan Khuê thủ vai chuyên gia đi “núp lùm” rồi mưu tính tạo phản thì nhân vật cô bé người hầu Hai Thơ (bé Hồng Nhung thủ vai) cũng là một người gây nhức nhối cho nhà họ Huỳnh trong phim “Mẹ chồng”.

Ngán tận cổ 7 sao nữ Hàn nhan sắc thuộc hàng cực phẩm nhưng cứ lên phim là thần thái “về 0”

Bắt gặp 5 điểm “na ná nhau” giữa Mẹ Chồng & Cô Ba Sài Gòn

Hát hò cỡ nào cũng “chơi”, nhưng một câu thoại của phim ngắn thì Ưng Đại Vệ phải quay mất 10 lần!

Nhìn chung, bộ phim Mẹ Chồng nhận được ý kiến trái chiều khá vô số từ người xem & cộng đồng mạng. Nhưng, ngoài câu chuyện kiểu “thâm cung nội chiến” tạo vô số bàn tán, diễn xuất của nghệ sĩ thì phim còn thấm thía ở nhiều bài học thâm thuý ngàn đời không thầy cô nào dạy. Điển hình là cách dạy làm tôi tớ. Nói chữ tôi tớ, kẻ hầu người hạ nghe có vẻ hơi xa vời với thế giới hiện đại nhưng ngẫm lại thì có khá vô số tính thực đưa, như cách để trở nên một viên chức biết chiều chuộng & làm sếp hoàn toàn hài lòng lòng. 

Tuyển Tập Bí Kíp Sinh Tồn Từ Người Hầu Gia Tộc Đầy Sóng Gió Trong "mẹ Chồng"

Bé Hai Thơ do Hồng Nhung thủ vai

Hai Thơ trong phim chỉ là một cô bé người hầu ít tuổi, nhưng có đầu óc thông minh đỉnh cao, phân biệt được chủ cần phò trợ. Như ngày xưa vua cần tướng giỏi, thì trong Mẹ Chồng, người mạnh nhất phải có kẻ hầu tinh ý nhất. Hai Thơ đúng thật ngây thơ, đáng yêu, trong sáng. Nhưng nhiều đứa bé như vậy thường rất nhạy trong việc biết được nên chạy theo ai. Nhiều lát Tư Thì gặp Hai Thơ, cô bé luôn thốt ra nhiều lời đúng tâm tư ý nguyện. Có thể vì vậy mà Tư Thì xem Hai Thơ như cánh tay phải không thể khan hiếm.

Tuyển Tập Bí Kíp Sinh Tồn Từ Người Hầu Gia Tộc Đầy Sóng Gió Trong "mẹ Chồng"

Thiên hạ có câu muốn giỏi thì tầm sếp giỏi mà theo, & câu nói này có thể đã là nguồn gốc cho suy nghĩ để tích lũy nhân vật cô bé người hầu này. Thực chất, Hai Thơ thần tượng cô Ba Trân. Trong phim, cô bé nói với bà vú rằng “cô Ba Trân vừa tuyệt vời người, mà lại còn tài năng sắc sảo”, tỏ ý muốn theo phò trợ. Nhưng lại bị bà vú cấm cản, còn không cho phát ngôn linh tinh vì sợ tác động đến 500 huynh đệ tôi tớ. Bản thân Hai Thơ cũng tự biết lượng sức mình nhỏ tuổi, Ba Trân cũng chỉ hay sai vặt, đưa thuốc chữa bệnh đưa ngải cho người này người kia chứ chưa tin tưởng chắc chắn như Hai Đìa nên cô bé cũng không dám tiếp cận quá vô số. 

Ngay cả khi đó, Tư Thì với tính cách thảo mai, già trẻ đồ sộ bé đều hết lòng chăm sóc hỏi han nên cô bé cũng linh hoạt, lát nào thiết yếu cũng sẽ “bắn tin” cho Tư Thì, đơn cử như vụ Tuyết Mai hẹn hò Thiện Khiêm ở nhà sau. Nói tóm lại là phần đồ sộ thuở gian của Tư Thì là để “bơ đi làm người tốt”, nên thật tốt để Hai Thơ theo phò… trong lúc này. 

Tuyển Tập Bí Kíp Sinh Tồn Từ Người Hầu Gia Tộc Đầy Sóng Gió Trong "mẹ Chồng"

Tuyển Tập Bí Kíp Sinh Tồn Từ Người Hầu Gia Tộc Đầy Sóng Gió Trong "mẹ Chồng"

Tuyển Tập Bí Kíp Sinh Tồn Từ Người Hầu Gia Tộc Đầy Sóng Gió Trong "mẹ Chồng"

Sở dĩ là “trong lúc này” vì tới cuối cùng người mà Hai Thơ muốn theo vẫn là Ba Trân. Nhớ lại khi Hai Thơ lần đầu tố cáo chuyện của mợ Tuyết Mai cho Tư Thì, nhiều tưởng được khen ngợi & sắp được coi kịch hay thì mợ Tư bắt Thơ phải im lặng, để mợ Tư tự ủ mưu. Quá thất vọng, từ đó Thơ tăng tuần suất đi rình, vận hành độc lập với mợ Tư để hòng có được tin tức nhạy bén. Khổ thân con bé còn nhỏ tuổi nhưng dường như không được ngủ sớm, tối nào cũng đi núp lùm, canh me giống như biệt đội paparazzi của mấy tờ trích dẫn đồ sộ, để có được “tin sốt dẻo”. 

&, thuở cơ đã tới vì phim sắp hết, Hai Thơ một lần nữa bắt gặp mợ Mai & cậu Ba đang níu kéo, còn thoại biết tường tận để người khác có khả năng nghe thấy. Thơ rút kinh nghiệm, không đi trích dẫn mợ Tư nữa mà đánh liều trích dẫn luôn cho mợ cả! & phần thưởng của Thơ chính là được dâng chén thuốc chữa bệnh phá thai lên cho mợ cả để ép mợ Mai uống. Tiếc thay, cuối cùng mợ cả cũng qua đời, có thể Hai Thơ sẽ phải quay về phụng sự mợ Tư như vận mệnh đã sắp xếp mà thôi. Lí ra cô bé nên học theo bà vú, “có miệng là để im, có mắt là để nhìn lơ, có tai là để nghe chủ căn dặn”, bởi bà vú mới thật sự là người hầu thông minh nhất, từ đầu bà đã chọn mợ Tư để theo. Thơ tính ra vẫn còn non lắm! 

Tuyển Tập Bí Kíp Sinh Tồn Từ Người Hầu Gia Tộc Đầy Sóng Gió Trong "mẹ Chồng"

Chốt lại, để có khả năng trở nên người hầu tuyệt kĩ thì nên học theo nhiều bí kíp sau: 

1. Chọn chủ mà theo: Chủ mạnh như Ba Trân thì trăm năm cũng dường như không được lên đến chức trợ lý, chủ nhu nhược như Bảy Loan thì không biết bao giờ ngóc đầu lên nổi, chủ ngang ngạnh như Tuyết Mai thì thành công cuốn gói ra đường ở rất cao. Chỉ có chủ như Tư Thì, uyển chuyển xử lý mọi tình cảnh, có tâm nhẫn nhịn & cả một bầu trời thảo mai, thì phận tôi tớ chỉ cần ngoan ngoãn, lanh lẹ, tình trích dẫn mọi ngóc ngách của gia đình & “bắn tin” nhanh gọn là đủ chuẩn ái. Điều này chứng tỏ một người hầu biết lượng sức mình, không trèo cao té đau, chọn người gần gụi nhưng có khả năng tiềm ẩn tiến bộ.

2. Nhanh nhẹn lấy lo ngại: Kể cả trong phim mang hơi hướm ma mị, bùa ngải thì khi nhìn thấy có bóng đen xẹt qua xẹt lại, phải suy nghĩ rằng đây là người, không phải ma, vì ma không thể tạo ra tiếng động được. Từ lúc đó, kết luận có người đang làm chuyện mờ ám. Chỉ cần vậy thôi là đi méc ngay, CẤP BÁO!!! Vì, nếu như không đủ nhanh nhẹn, bạn sẽ lo lắng & hư bột hư đường hết, không làm được gì có ích cho chủ cả!

3. Ngay lúc ấy đổ dầu vào lửa: Nói nôm na là nghe một nhưng hiểu mười. Khi Ba Trân kêu Hai Thơ bưng chén thuốc chữa bệnh cho Tuyết Mai, cô bé không làm hết mình nên Tuyết Mai chạy thoát. Ngay cả khi đó, bà vú để mợ Tư Thì cầm chén thuốc chữa bệnh, nhẹ tiến ra sau khóa tay Tuyết Mai, thế là thành công.

Tuyển Tập Bí Kíp Sinh Tồn Từ Người Hầu Gia Tộc Đầy Sóng Gió Trong "mẹ Chồng"

Luôn như vậy, mỗi thành công của nhiều người nữ giới trong “hậu cung” không thể khan hiếm sự giúp sức của nhiều cung nữ. Phàm khi đã vào cung thì nên tìm ra rõ, nếu có đủ trình để bay lên làm phụng hoàng như An Xuyến (Thâm cung nội chiến) thì phải có chiến lược từ tốn, còn nếu đã không có thành công, chỉ có khả năng chọn chủ theo hầu, không muốn bị giết hay quăng xuống giếng thì phải biết lựa lời mà nghe, lựa câu mà nói, lựa người mà cung cấp. 

Phim Mẹ chồng vẫn đang công chiếu trên toàn quốc. 


Từ Khóa : , , , , , ,

Bình luận
amungs