"Tướng Quân Tại Thượng": Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn "Thái Tử Phi Thăng Chức Ký"

Web drama “Tướng Quân Tại Thượng” đang là tác phẩm gây được sự chú ý với khán giả trong những ngày cuối tháng 10.

Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm “cuộc chơi” với tử thần cùng Flatliners?

Công thức nào để có một phim kinh dị Việt Nam thực sự đáng sợ?

Bán Kính Tử Thần – Phim kinh dị thú vị cho mùa Halloween

Trong số những bộ phim ra mắt trên màn ảnh Hoa Ngữ vào những ngày cuối tháng 10 vừa qua, không thể không nhắc đến web drama Tướng Quân Tại Thượng (Tướng Quân Ở Trên, Tôi Ở Dưới). Tác phẩm có sự tham gia của Ảnh hậu Kim Mã 2016 – Mã Tư Thuần va nam diễn viên trẻ Thịnh Nhất Luân. Ngoài ra, Lữ Hạo Cát Cát – người từng làm nên thành công cho web drama Thái Tử Phi Thăng Chức Ký – cũng đảm nhận vai trò đạo diễn trong bộ phim này.

Tướng Quân Tại Thượng: Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Ảnh 1.

Ngay từ khi mới lên sóng, Tướng quân Tại Thượng đã bị so sánh với người đồng nghiệp đi trước là Thái Tử Phi Thăng Chức Ký. Sau mười tập đầu trình chiếu, bộ phim nhận được ý kiến đa chiều từ phía cư dân mạng cùng khán giả. Dù sở hữu một số điểm trừ, song, Tướng Quân Tại Thượng vẫn là một tác phẩm hài hước và có phần bớt nhảm nhí hơn so với Thái Tử Phi Thăng Chức Ký.

Xây dựng hình tượng nhân vật “ngược đời”

Tướng Quân Tại Thượng: Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Ảnh 2.

Tướng Quân Tại Thượng: Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Ảnh 3.

Đa phần trong các tác phẩm khác, hình tượng nữ chính mạnh mẽ vẫn sẽ đi kèm với một nam chính bản lĩnh không kém gì nàng. Thế nhưng trong Tướng Quân Tại Thượng, vai trò của cặp đôi chính đã được hoán đổi cho nhau. Cô nàng Diệp Chiêu (Mã Tư Thuần) xuất hiện với hình tượng tướng quân uy phong. Sống nơi biên cương từ nhỏ, Diệp Chiêu được cha cùng các anh trai huấn luyện để trở thành một người lính. Với nàng ta, đánh đấm là chuyện quá đơn giản, khâu vá, thêu thùa hay cắm hoa thì lại là thử thách đáng sợ nhất cuộc đời.

Tướng Quân Tại Thượng: Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Ảnh 4.

Tướng Quân Tại Thượng: Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Ảnh 5.

Ngược lại, nam chính Triệu Ngọc Cần lại là chàng trai sở hữu vẻ ngoài “hoa nhường nguyệt thẹn”. Khi còn bé, Triệu Ngọc Cần sức khỏe kém, lại là con thứ trong nhà nên được mẹ hết mực cưng chiều. Cứ thế, chàng ta tha hồ ăn chơi, còn nuôi thêm ba cô tiểu thiếp trong nhà.

Tướng Quân Tại Thượng: Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Ảnh 6.

Tướng Quân Tại Thượng: Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Ảnh 7.

Cặp oan gia Diệp Chiêu – Triệu Ngọc Cần quả đúng ngược đời. Bên nữ cần yểu điệu thướt tha, cầm kỳ thi họa thì tay lúc nào cũng lăm lăm thanh đao. Ngoại hình cùng thần thái mạnh mẽ của Diệp Chiêu cũng khiến bao cô gái nguyện gả cho nàng! Trong khi anh chàng Ngọc Cần thì “lả lướt” lại kênh kiệu, mồm mép. Có lẽ, cần phải đổi vai trò nam chính – nữ chính trong Tướng Quân Tại Thượng thì mới hợp lý. Ấy vậy, nó lại tạo nên một nét rất riêng cho tác phẩm này.

Nội dung hài hước và bớt nhảm nhí

So với tác phẩm trước, bộ phim mới của đạo diễn Lữ Hạo Cát Cát đã bớt phần nhảm nhí hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng, Tướng Quân Tại Thượng là một web drama dành cho “thanh niên nghiêm túc”. Xuyên suốt 10 tập đầu tiên, khán giả vẫn có thể cười thả ga nhờ những phân đoạn hài hước đan xen. Yếu tố gây cười không chỉ đến từ mối quan hệ oan gia của cặp đôi chính mà còn nhờ các nhân vật phụ như: hội anh em thân thiết của Triệu Ngọc Cần, mẹ của Triệu Ngọc Cần – Triệu Thái phi, hai cô nàng Thu Thủy và Thu Hoa – bộ đôi luôn kề vai sát cánh bên tướng quân Diệp Chiêu…

Tướng Quân Tại Thượng: Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Ảnh 8.

Tướng Quân Tại Thượng: Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Ảnh 9.

Tướng Quân Tại Thượng: Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, Tướng Quân Tại Thượng cũng khiến người xem cảm động trước tình cảm đơn phương mà quân sư Hồ Thanh (Đinh Xuyên) dành cho Diệp Chiêu. Ở bên Diệp Chiêu suốt trận chiến đằng đẵng, ấy vậy mà vừa hưởng thụ sự yên bình, Hồ Thanh đã phải đối mặt với tin sét đánh rằng Diệp Chiêu sắp thành “vợ người ta”. Chàng lựa chọn việc lẳng lặng uống rượu ngày tướng quân lên xe hoa, tiếp xúc với Triệu Ngọc Cần để cho anh ta biết bản thân “vô lại” với Diệp Chiêu đến thế nào.

Tướng Quân Tại Thượng: Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Ảnh 11.

Tướng Quân Tại Thượng: Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Ảnh 12.

Ngoài ra, Tướng Quân Tại Thượng hứa hẹn chiêu đãi khán giả những pha hành động đẹp mắt. Không còn rơi vào tình trạng thiếu kinh phí như Thái Tử Phi Thăng Chức Ký, hẳn nhiên, bộ phim nhận được mức đầu tư thỏa đáng hơn để đạo diễn cùng các diễn viên có thể thỏa sức sáng tạo. Cảnh chiến đấu ngay từ tập đầu của Tướng Quân Tại Thượng khá ấn tượng. Bản thân Mã Tư Thuần cũng rất chăm chút cho vai diễn Diệp Chiêu, để nàng xuất hiện trong tâm thế uy phong, cool “ngầu”.

Diễn xuất tiến bộ của Thịnh Nhất Luân, năng lực khỏi bàn của Mã Tư Thuần

Sau khi đạt ngôi vị Ảnh hậu Kim Mã 2016, nhiều người cảm thấy bất ngờ khi Mã Tư Thuần lại lựa chọn tham gia một dự án phim đậm chất giải trí như Tướng Quân Tại Thượng mà không nhắm đến các tác phẩm có tính nghệ thuật cao. Tuy nhiên, đây cũng là bước đi đầy khôn ngoan của nữ diễn viên sinh năm 1988. Hẳn Mã Tư Thuần cùng ê-kíp cũng hy vọng, cô có thể tăng độ phổ biến qua các tác phẩm dễ tiếp cận lớp khán giả trẻ.

Tướng Quân Tại Thượng: Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Ảnh 13.

Tướng Quân Tại Thượng: Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Ảnh 14.

Tướng Quân Tại Thượng: Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Ảnh 15.

Bên cạnh đó, Mã Tư Thuần khá phù hợp với những vai diễn mạnh mẽ, cá tính như Diệp Chiêu. Diễn xuất của cô trong Tướng Quân Tại Thượng được cư dân mạng đánh giá khá cao. Từ ánh mắt cho đến thần thái của Mã Tư Thuần đều tạo nên hình ảnh một Diệp Chiêu rắn rỏi, đậm chất “soái ca trong truyền thuyết” nhưng lại khù khờ trong tình yêu. Dần dà, khi đối mặt với những rung động trong lòng, chắc chắn Diệp Chiêu sẽ còn bộc lộ những tính cách mà chưa ai có thể ngờ tới.

Về phần nam chính Thịnh Nhất Luân, so với thời “một biểu cảm trong trăm cảnh” khi đóng Thái Tử Phi Thăng Chức Ký, diễn xuất của anh đã có những tiến bộ rõ rệt. Với những người hâm mộ theo dõi từng tác phẩm mà Thịnh Nhất Luân góp mặt trên màn ảnh, hẳn đã nhận ra sự chuyển mình ở nam diễn viên từ bộ phim Thượng Cổ Tình Ca. Sang đến Tướng Quân Tại Thượng, nhiều người đều cảm thấy bất ngờ trước diễn xuất bớt gượng gạo và đa sắc thái hơn của anh.

Mặc dù vậy, sự thể hiện của Thịnh Nhất Luân vẫn còn một số hạn chế. Điều đó khiến một bộ phận khán giả chưa thật sự hài lòng. Để có thể đi xa hơn trong giới giải trí này, nam diễn viên sinh năm 1992 vẫn cần phải cố gắng hơn nữa.

Tướng Quân Tại Thượng: Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Ảnh 16.

Tướng Quân Tại Thượng: Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Ảnh 17.

Tướng Quân Tại Thượng: Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Ảnh 18.

Tướng Quân Tại Thượng: Vui nhộn và bớt nhảm nhí hơn Thái Tử Phi Thăng Chức Ký - Ảnh 19.

Tướng Quân Tại Thượng (Tướng Quân Ở Trên, Ta Ở Dưới) hiện đang được phát sóng trên trang online Youku vào tất cả các ngày trong tuần, bắt đầu từ ngày 25/10/2017.


Bình luận