Từ Màn Ảnh Nhỏ Đến Màn Ảnh Rộng Hoa Ngữ Liệu Đã Khép Lại Thị Phi Năm Cũ?

Có vẻ là scandal đã trở nên yếu tố “buộc phải có” trong giới giải trí Hoa Ngữ, khiến các đề án phim Trung Quốc bị bình luận kém đi một bậc trong mắt người xem.

Từ xưa đến nay, yếu tố scandal luôn nhưng hành cùng giới giải trí. Hiển nhiên, showbiz Hoa Ngữ cũng không vị trí ngoài quy luật nầy. Vậy song 2016 vừa qua có xác xuất nói là đỉnh điểm của scandal khi thị phi liên hệ đến nghệ sĩ, phim ảnh tại đại lục ổn định bị giới truyền thông Trung Quốc phanh phui. Đây là con dao hai lưỡi khi chúng vừa mang sự chú ý đến cho các ngôi sao theo đường tai tiếng, vừa khiến các đề án phim bị bình luận là chiêu trò & trở nên kém hấp dẫn trong mắt người xem.

Địa phận truyền hình: Scandal lấn át chất lượng phim

Cho đến tận khi này, phim truyền hình Trung Quốc vẫn có một vị trí nhất định tại Châu Á. Mặc dù các đề án phim hiện nay tại đại lục lại đang để mạnh yếu tố thương mại hoá để thu hút nhà đài mua bản quyền với giá cao. Quy định để một bộ phim lọt vào mắt các “đại gia” khá lớn là số tập mục tiêu & nhiều gương mặt trong phim phải “hot” hoặc tai tiếng. Chính vì vậy, các “tiểu hoa”, tiểu thịt tươi” (từ lóng gợi ý lớp nghệ sĩ trẻ hiện tại được chú ý) trở nên đối tượng được săn lùng ráo riết cũng như thu được được đồng thời vô số đề án truyền hình liên tục. Gợi ý cần gia tộc tham dựng trong phim là được, chuyện có khả năng hay không quả thực không mấy thiết yếu.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 1.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 2.

Scandal thế thân là bê bối khá khá lớn trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc trong năm 2016

Ngoài việc đóng phim, nhiều ngôi sao trẻ nầy còn thu được rất vô số hợp đồng bán trên thị trường, trở thành thành viên của sự kiện. Một số nguồn tin trong ngành tiết lộ, vì mải chạy show mà gia tộc không thể chắc chắn được lịch trình quay. Vậy nên scandal sao trẻ sử dụng thế thân ngay lập tức bùng nổ trên mạng. Tiêu biểu nhất là bộ phim truyền hình Cô Phương Bất Tự Thưởng. Việc giảm ghép cảnh quay, dùng thế thân quá lộ liễu khiến nhà xuất bản cùng hai nghệ sĩ chính là Chung Hán Lương & Angelababy lao đao. Mặc cho ê-kip lên tiếng đính chính nhưng rating của tác phẩm nầy cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 3.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 4.

Nối tiếp sự kiện tai tiếng nầy là scandal lạm dụng lồng tiếng của các nghệ sĩ. Việc quyết định nhờ đến sự trợ giúp là do bản thân nghệ sĩ không biết đọc thoại, không thuộc thoại đành phải nhờ đến tiểu xảo trên màn ảnh hoặc bận rộn không có hồi gian lồng tiếng cho nhân vật mà mình đã đóng. Gần đây, nữ nghệ sĩ lồng tiếng Quý Quan Lâm bỗng trở nên tâm điểm trên mạng. Nguyên do chính là vì nữ lang đã “góp giọng” thay các sao nữ hạng A như Đường Yên, Dương Mịch trong Cẩm Tú Vị Ương & Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 5.

Hai scandal khá lớn nầy đã khiến đài truyền hình CCTV không thể tiến hành đứng ngoài cuộc. Trong chương trình “Bản tin điện ảnh Trung Quốc” vừa qua, gia tộc đã làm một phóng sự để lên án, gợi ý trích nhiều sao trẻ không kính nghiệp, lạm dụng quá mức việc lồng tiếng & đóng thế. Chủ đề nầy đã vị trí trong top bàn luận của cư dân mạng Weibo cũng như thu hút số lượng nhận xét, số lượt muốn kỷ lục. Rất vô số cá nhân tỏ ra ngán ngẩm với dàn nghệ sĩ “ít tài vô số tật” hiện nay tại đại lục.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 6.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 7.

Scandal giành vai diễn quy mô rộng lớn nhất thuộc đi Trương Thiên Ái

Không gợi ý có vậy, phim truyền hình còn là địa hạt để các mối quan hệ trong ngành “phát huy” tác dụng. Năm vừa qua, ngôi sao Thái Tử Phi Thăng Chức Ký – Trương Thiên Ái – vướng phải scandal cướp vai của người cùng nơi làm việc Kim Thần trong đề án Vũ Động Càn Khôn. Một số nguồn tin cho hay, tổ chức xử lý của Trương Thiên Ái thu được thấy vai Ứng Hoan Hoan vốn được giao cho Kim Thần có tầm ảnh hưởng hơn. Do vậy, gia tộc không tiếc thủ đoạn đẩy Kim Thần khỏi đề án nầy. Hẳn nhiên, nhà xuất bản cũng lên tiếng đính chính song tai tiếng nầy vẫn ảnh hưởng không nhỏ đến Trương Thiên Ái.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 8.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 9.

Tiểu hoa mới nổi Quan Hiểu Đồng khiến cư dân mạng phẫn nộ vì “cướp” vai Sở Ngọc của Dương Dung trong “Phượng Tù Hoàng”

Scandal của Vũ Động Càn Khôn lắng xuống dường như không được bao lâu, cư dân mạng lại thú vị khi có tin, nữ nghệ sĩ Dương Dung bị đẩy khỏi đề án Phượng Tù Hoàng vì nhà xuất bản ưng Quan Hiểu Đồng hơn. Cũng phải nói thêm, Quan Hiểu Đồng vốn có bệ đỡ vô cùng vững chắc, lại đang là “tiểu hoa” mới nổi danh tại Trung Quốc. Sau sự việc nầy, Dương Dung vô cùng khốn khổ bã vì cô đã chờ để được trở thành thành viên của bộ phim nầy suốt 2 năm. Thế song cũng phải nhấn mạnh rằng, nếu nghệ sĩ nào đó tồn tại quá ngay thẳng tuột mà không có chống lưng thì rất khó có xác xuất bật lên mạnh mẽ trong giới showbiz Trung Quốc đầy rẫy quyền uy cùng thị phi nầy.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 10.

Màn ảnh nhỏ Trung Quốc ít hiện gương mặt mới, khiến người xem vô số chốc cảm thấy chán nản

Sự kỳ hạn nhiều gương mặt hiện trên màn ảnh nhỏ cũng là điểm yếu kém của phim truyền hình Hoa Ngữ trong năm 2016 vừa qua. Quanh đi quẩn lại, khi người xem bật ti vi, gia tộc sẽ gợi ý nhìn thấy nhiều ngôi sao quen thuộc, hàng năm đều tham dựng trong 4,5 bộ phim truyền hình. Sang năm 2017, mong muốn sẽ có thêm vô số gương mặt trẻ khả năng tiềm ẩn có khả năng được toả sáng hơn nhưng nhưng cùng lớp đàn anh, đàn chị đi trước đây.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 11.

Hơn nữa, việc nhà xuất bản đổ số tiền mặt khổng lồ vào cát-xê cho nghệ sĩ khiến chất lượng kỹ xảo, hậu kỳ của phim truyền hình Trung Quốc dường như không được tài trợ. Việc sử dụng “đồ giả” như màn xanh diễn ra đều như vắt chanh. Để lấy lại được vị thế của mình, có thể các nhà xuất bản cần phải chiêm ngưỡng lại & dành một khoản rất nhiều để cải thiện chất lượng trong nhiều đề án sau nầy.

Địa phận điện ảnh: Chưa có đột phá nghệ thuật mới – Đại chiến giữa các ông khá lớn, giữa ngôi sao & cư dân mạng

Xét đi phim điện ảnh, thị trường Trung Quốc đang phần nào bị lấn át bởi sự xâm lăng của các siêu phẩm quốc tế. Dù vậy vậy, gia tộc vẫn có một số đề án “hot” nhất định & thu được được sự tò mò từ giới truyền thông nội cùng quốc tế. Mặc dù, cũng có không ít scandal của các “đại gia” điện ảnh khiến cá nhân xem khóc không ra nước mắt. Trước đây tiên phải kể đến vụ tranh cãi giữa Cơ quan phấn phối Vạn Đạt của đại khan hiếm gia Vương Tư Thông cùng đạo diễn Phùng Tiểu Cương & Phạm Băng Băng.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 12.

“Tôi Không Phải Phan Kim Liên” mất điểm vì màn đấu khẩu của Phùng Tiểu Cương

Qua đó, Phùng Tiểu Cương đăng đàn trên Weibo, cho rằng Vạn Đạt chèn ép bộ phim Tôi Không Phải Phan Kim Liên & tổ chức xuất bản Hoa Nghị khi cho gia tộc quá ít khung giờ chiếu. Phạm Băng Băng sẻ chia lại & bày tỏ thái độ muốn Vạn Đạt phải đồng tình cho phim vô số hơn. Trả lời trả lại Phạm Gia & đạo diễn Phùng là thái độ bản lĩnh của Vạn Đạt bởi đây là việc gia tộc đã thoả thuận từ trước đây với Hoa Nghị. Thế song, Phùng Tiểu Cương vẫn không ngừng gây khó dễ cho Vạn Đạt, gợi ý trích gia tộc rất bóng gắt.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 13.

“Tôi Không Phải Phan Kim Liên” mất điểm vì màn đấu khẩu của Phùng Tiểu Cương

Mặc dù, đại đa số người xem lại đứng lên đồng tình Vạn Đạt. Không gợi ý có vậy, Tôi là Phan Kim Liên dù rất được truyền thông quốc tế chú ý, khen ngợi song lại không mấy được lòng người xem nước nhà. Dẫu vậy, tác phẩm nầy còn vướng vào nghi án gian lận thu nhập để lên mặt với Vạn Đạt.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 14.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 15.

“Trường Thành” thu nhập khủng, ê-kip khủng, chất lượng “không khủng”

Ngoài Phùng Tiểu Cương, một đạo diễn nổi danh khác của Trung Quốc là Trương Nghệ Mưu cũng đẩy vào tầm ngắm gợi ý trích. Theo một số nhà phê bình phim, đạo diễn Trương đã khởi đầu có tư tưởng thương mại hoá khi bộ phim Trường Thành của ông chăm chăm mời hàng series tiểu thịt tươi trở thành thành viên của. Không gợi ý có vậy, Trường Thành tuy đạt danh thủ “khủng” tại thị trường nội địa song thu được xét của người xem lại không mấy khả quan. Thực tế, phim gợi ý được chấm 5/10 điểm trên Douban – trang IMDB của Trung Quốc.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 16.

Cảnh Điềm – ngôi sao nổi danh vì… mãi không nổi danh

Phụ cận đó, Trường Thành còn lọt hàng series top nhận xét nhờ sự tham dựng của nữ nghệ sĩ Cảnh Điềm. Động cơ là vì diễn xuất của Cảnh Điềm gợi ý ở mức trung bình song lại liên tục tham dựng trong các đề án khá lớn. Bối cảnh thần bí của nữ lang ngay lập tức trở nên chủ đề bàn luận rôm rả trên mạng. Một số lời đồn cho biết, vị đại gia đứng sau Cảnh Điềm không ngại góp vốn áp dụng để bạn gái được thủ vai nữ chính.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 17.

“Cá nhân Lái Đò” – Đại chiến nhà xuất bản, ngôi sao với người xem

Một đề án “bom xịt” khác cũng khiến cư dân mạng éo le là Cá nhân Lái Đò. Quy tụ biên kịch Vương Gia Vệ cùng dàn sao nổi danh tham dựng như Lương Triều Vỹ, Kim Thành Vũ, Angelababy, Trương Bá Chi; vậy mà tác phẩm nầy lại là thảm hoạ màn ảnh rộng 2016 tại Trung Quốc. Điểm trên douban của phim cũng thấp kỷ lục – gợi ý đạt 3.9/10. Mặc dù, tâm điểm gây tranh cãi ở bộ phim nầy là quan điểm của nhà xuất bản – các ngôi sao – người xem.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 18.

Khi Vương Gia Vệ đăng Weibo & nói “Tôi muốn” để che trở cho Cá nhân Lái Đò, rất vô số ngôi sao Hoa Ngữ đã lập tức sẻ chia lại & khen bộ phim nầy đến tấp. Thế song ngay từ ban đầu, người xem vốn thu được định Cá nhân Lái Đò là một bộ phim dở tệ. Do vậy, gia tộc không ngừng gợi ý trích việc thần tượng “dối lòng” để tâng bốc, lấy lòng tiền bối. Nhiều ngôi sao thẳng tuột thắn nói rằng gia tộc không muốn Cá nhân Lái Đò mới là đối tượng thu được được sự ca tụng của cư dân mạng.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 19.

Hai ảnh hậu Kim Mã khiến người xem không phục

Ngoài nhiều scandal trên, lễ trao giải nổi tiếng Kim Mã cũng làm cư dân mạng Trung Quốc điêu đứng. Bởi năm nay, giải Ảnh hậu được trao đồng thời cho hai ngôi sao trẻ măng là Châu Đông Vũ & Mã Tư Thuần. Cả hai cùng tham dựng trong bộ phim điện ảnh Thất Nguyệt An Sinh, cùng được đề cử, cùng dắt tay nhau lên sân khấu thu được giải.

Từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng Hoa Ngữ liệu đã khép lại thị phi năm cũ? - Ảnh 20.

Theo thu được định của giới chuyên môn, Thất Nguyệt An Sinh là tác phẩm nổi trội trong số nhiều ứng viên được đề cử tại Kim Mã 2016. Diễn xuất của Mã Tư Thuần & Châu Đông Vũ đều đặc sắc. Mặc dù, Mã Tư Thuần chưa thật sự xứng đáng thu được giải Nữ thần Kim Mã. Một số cá nhân cho rằng, sở dĩ nữ nghệ sĩ sinh năm 1988 được giải thưởng nầy là vì cá nhân trong giới nể cô của Mã Tư Thuần. Phụ cận đó, cư dân mạng còn lên tiếng gợi ý trích Kim Mã bóng gắt vì trao giải đồng thời cho hai cá nhân & thu được định, chất lượng giải thưởng khi này ngày một đi xuống.

Kết:

Bước sang năm 2017 đến đây, hoàn toàn nền điện ảnh Trung Quốc sẽ phải đối diện với thực trạng thật chất để tầm cho mình một hướng đi mới không thể chối cãi hơn. Hoàn toàn, vẫn sẽ có nhiều scandal, nhiều thị phi không đáng có. Thế song, cá nhân hâm mộ mong muốn rằng, các nhà xuất bản Trung Quốc có xác xuất tập trung hơn vào công việc chuyên môn để ra mắt nhiều tác phẩm có chất lượng như hồi hoàng kim trước đây đây của thị trường nầy.


Từ Khóa : , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận