Top 5 Series Phim Truyền Hình Hay Nhất Thập Kỷ Theo Bình Chọn Của Người Dùng Rotten Tomatoes

Người dùng của trang cho ý kiến phim Rotten Tomatoes đã bình chọn ra một danh sách 40 TV series.

Phim gớm ghiếc mới của sao “The Walking Dead” được chấm 100% trên Rotten Tomatoes

20 phim gớm ghiếc hay nhất trong 20 năm qua theo trang Rotten Tomatoes (Phần 2)

20 phim gớm ghiếc hay nhất trong 20 năm qua theo trang Rotten Tomatoes (Phần 1)

Theo thịnh hành của người xem hiện nay, việc ghé qua trang phê bình chấm điểm phim ảnh Mỹ Rotten Tomatoes để “phân tích” đã trở nên một thói quen trước đây khi ra rạp xem bất kỳ một bộ phim nào. Dẫu vậy từ trước đây khi phim ra mắt, người người nhà nhà mọt phim đều nghe ngóng từng chút một bảng xếp hạng % để xem các nhà phê bình cho ý kiến bộ phim “tươi” hay “thối”.

Top 5 series phim truyền hình hay nhất thập kỷ theo bình chọn của người dùng Rotten Tomatoes - Ảnh 1.

Vấn đề đó thể hiện rằng người xem đại chúng cho ý kiến rất cao vai trò của Rotten Tomatoes trong việc làm nguồn thêm ý kiến đáng tin tưởng đi chất lượng của nhiều bộ phim. Mới đây, trang web internet nầy đã mở cuộc bình chọn tổng hợp ý kiến người xem đi TV series hay nhất trong 2 thập kỷ qua. Đây có khả năng coi như là sự “trả lời lễ” của “cà chua thối” sau tất cả nhiều tín nhiệm mà người xem giành cho gia tộc. Top 10 của danh sách liên quan nhiều cái tên sau:

1. Game of Thrones

2. Breaking Bad

3. The Big Bang Theory

4. Friends

5. Seinfeld

6. Law & Order

7. Downton Abbey

tám. The West Wing

9. Doctor Who

10. Buffy the vampire slayer

Nhân đây, người viết xin phép được luật sư lại với bạn đọc đi 5 cái tên đứng đầu trong danh sách mà có thể là ai cũng nên bỏ hồi gian ra để có vui vẻ với.

5. Seinfeld (1987-1997)

Seinfeld là series sitcom dài tập được cách mạng bởi Jerry Seinfeld, người được coi là một trong nhiều danh hài thành công nhất mọi hồi đại. Ông vừa là tác giả kịch bản, vừa là đạo diễn, vừa là nghệ sĩ chính & cũng là… nhân vật chính luôn. Nội dung của bộ phim cũng như bao series phim khác của phong cách sitcom.

Top 5 series phim truyền hình hay nhất thập kỷ theo bình chọn của người dùng Rotten Tomatoes - Ảnh 3.

Với bố cục hẹp, các tình cảnh để trong phạm vi nhỏ & liên tục, nội dung tập chung vào các cố sự đời nói chung giản dị. Các nhân vật thì nói chung hành xử & nói chuyện quái đản, có phần ngu si & trào phúng.

Seinfeld gây sốt trọng yếu nhờ khiếu hài hước cụ thể của Jerry được ông rèn luyện bởi quá trình cách mạng không ngừng mỗi ngày & nhiều mẩu chuyện gần gụi mang bản sắc thuộc tính của thành phố New York. Bởi vậy, các cố sự trong phim đều rất dễ để khiến người xem liên quan tới cuộc tồn tại ngoài của mình, cụ thể là các người xem đang tồn tại ở New York.

Top 5 series phim truyền hình hay nhất thập kỷ theo bình chọn của người dùng Rotten Tomatoes - Ảnh 4.

Đã vô số năm trôi qua kể từ lúc bộ phim kết thúc song Seinfeld vẫn được nhớ tới là một bộ phim đem lại nhiều tràng cười không lo lắng, sảng khoái cho người xem, giải thoát gia tộc khỏi nhịp tồn tại tấp nập, vồn vã của thành phố có biệt danh là quả táo đồ sộ.

4. Friends

Lại tiến hành là một bộ phim sitcom khác lấy bối cảnh ở thành phố New York. Bộ phim kể nhiều câu chuyện tưởng chừng như hết sức đơn giản xung quanh cuộc tồn tại & sự nghiệp của một nhóm 6 người bạn thân. Mặc dù, bằng một cách nào đó, Friends lại tạo ra một sức hút không tưởng đối với người xem & thu hút người xem cho tới nhiều tập cuối cùng của mùa phim thứ 10.

Top 5 series phim truyền hình hay nhất thập kỷ theo bình chọn của người dùng Rotten Tomatoes - Ảnh 5.

Khác với Seinfeld, Friends không hướng tới bối cảnh là thành phố New York mà đi vào khai thác triệt em trai mối quan hệ giữa 6 nhân vật ở Mahattan: Rachel Green, Ross Geller, Monica Geller, Joey Tribbiani, Chandler Bing & Phoebe Buffay. Mỗi người đều có một cá tính riêng biệt song bằng cách nào đó, gia tộc tầm được mối gắn kết chung với nhau & trở nên gắn bó thân thiết hơn theo hồi gian.

Top 5 series phim truyền hình hay nhất thập kỷ theo bình chọn của người dùng Rotten Tomatoes - Ảnh 6.

Trong suốt 10 năm, nhóm bạn nhìn vẻ ngoài hầu như chả có gì nổi bật nầy cùng nhau đối diện & nếm trải biết bao nguy nan, xung đột đồ sộ nhỏ, nhiều cuộc tình lãng mạn, nụ cười & nước mắt. Song trên cuộc quá trình đó, gia tộc cũng mua lại ra được nhiều bài học đồ sộ & hiểu được thế nào là giá trị của tình bạn bè.

3. The Big Bang Theory (2007 – hiện nay)

Vị trí thứ 3 vẫn tiến hành là một bộ phim sitcom. Leonard Hofstadter & Sheldon Cooper là 2 nhà vật lý học công tác tại chỗ ở thí nhiệm Cal Tech ở Pasadena, bang California. Khi tới với chỗ ở thí nhiệm, gia tộc vừa là người cùng nơi làm việc, vừa là bạn thân & bạn cùng chỗ ở. Mặc dù, mối quan hệ nầy trọng yếu bị thử thách bởi tính cách quái lạ & khác nói chung của Sheldon.

Top 5 series phim truyền hình hay nhất thập kỷ theo bình chọn của người dùng Rotten Tomatoes - Ảnh 7.

Hơn nữa, ở Cal Tech, gia tộc cũng gặp & kết thân với hai người bạn khác là kỹ sư máy Howard Wolowitz & nhà vật lý vũ trụ Rajesh Koothrappali. Cả bốn mau chóng tầm ra nhiều điểm chung trong sở ủng hộ của nhau & trở nên đồng đội trong nhiều ván games, đề án khoa học hay trong nhiều chốc xem phim viễn tưởng & truyện tranh siêu anh hùng.

Vì cả bốn đều là nhiều tay mọt sách hạng nặng nên đều ế bền vững & không mấy mặn mà trong quan hệ với đàn bà. Song khi một bóng hồng là nữ nghệ sĩ Penny chuyển tới cận bàng căn hộ của Sheldon, Leonard bị cảm nắng ngay tức thì & để cô lên thành tiêu chí chạm tới hàng đầu trong cuộc tồn tại của mình.

Top 5 series phim truyền hình hay nhất thập kỷ theo bình chọn của người dùng Rotten Tomatoes - Ảnh 8.

Bộ phim đánh mạnh vào đối tượng là nhiều anh chàng “geeky” – tính từ gợi ý chung cho nhiều người hâm mộ văn hoá đại chúng Mỹ như phim viễn tưởng, siêu anh hùng song lại nghèo nàn đi kỹ năng xã hội, tương tự như “otaku” của Nhật Bản. Việc sự hiện của một cô gái năng động, quyến rũ để vào trong cuộc tồn tại của 4 chàng thanh niên là nguồn cảm hứng mang về bao tình cảnh cười ra nước mắt đối với người xem.

2. Breaking Bad (2005-2010)

Vị trí thứ 2 thoát ra khỏi phong cách hài sitcom với cái tên Breaking Bad. Bộ phim của đài AMC đi tiên phong trong việc mang yếu tố phim ảnh vào trong phim truyền hình. Breaking Bad xung quanh nhân vật chính là Walter White, một thầy giáo dạy hoá ở bang Albuquerque, thuộc Mexico, nơi có sự hoành hành của các cartel buôn ma tuý nổi danh.

Top 5 series phim truyền hình hay nhất thập kỷ theo bình chọn của người dùng Rotten Tomatoes - Ảnh 9.

Thầy White tồn tại thầm lặng, nhẫn nạn, không rượu chè, không thuốc chữa bệnh lá với đồng lương còm cõi của nghề thầy giáo trường cấp 3, nơi ông đã bỏ phí tài năng của mình do bản tính nhu nhược, khan hiếm ham muốn hồi trẻ. Cho tới một ngày, thầy White mua lại được tờ giấy xét nhiệm ung thư phổi trên tay.

Top 5 series phim truyền hình hay nhất thập kỷ theo bình chọn của người dùng Rotten Tomatoes - Ảnh 10.

Mọi thứ khác biệt mạnh mẽ đối với White từ chốc đó & ông quyết định sẽ không để cuộc đời mình bị giam cầm trong lốt thầy giáo làng nhu nhược nữa. White lấy biệt danh là Heisenberg, cộng tác với một tay ma-cà-bông học sinh cũ là Jesse Pinkman & khởi đầu tiến hành nấu ma tuý đá. Cả hai từng bước từng bước tích lũy đế chế cho riêng mình & vươn lên trở nên nhà phân phối ma tuý đá nổi danh nhất ở Mexico. Bộ phim không cố gắng phân định đúng sai mà chuyên bài học của vận mệnh & nhiều bản năng tồn tại trong mỗi con người.

1. Game of thrones (2011 – hiện nay)

Đứng đầu trong danh sách là series phim hoành tráng Game of thrones. Bước ra từ nguyên tác của nhà văn Geogre R.R.Martin, GoT đã thu đi cho mình một khối lượng fan to lớn nhờ nhiều yếu tố táo bạo đi bạo lực, sex & loạn luân trong tiểu thuyết. Không gợi ý có vậy, cố sự khó đoán, nhịp phim dồn dập & cá tính nhân vật đặc biệt cũng là nhiều điểm cộng không thể chối bỏ của series nầy.

Top 5 series phim truyền hình hay nhất thập kỷ theo bình chọn của người dùng Rotten Tomatoes - Ảnh 11.

Bộ phim lấy bối cảnh lục địa giả tưởng mang tên Westeros, nơi các gia đình quyền thế có nhiều cánh quân hùng hậu không chối bỏ bất kỳ thủ đoạn nào để thu ham muốn thống trị 7 cõi. Suốt bộ phim là hàng series nhiều mưu tính, thù hằn, ghen ghét của nhiều kẻ ham muốn & sự nung nấu trả thù của nhiều người thất thế. GoT không đi theo một nhân vật chính cụ thể mà có nhiều mạch truyện riêng biệt, chia đều cho dàn nghệ sĩ đồ sộ.

Top 5 series phim truyền hình hay nhất thập kỷ theo bình chọn của người dùng Rotten Tomatoes - Ảnh 12.

Tác giả gợi ý thủ vai trò là cánh tay phải của vận mệnh, đối đãi với các nhân vật công bằng nhau & đôi chốc ra nhiều quyết định nhẫn tâm, rét lùng đột ngột, thể hiện ở nhiều thủ đoạn tàn độc trong phim & nhiều cái sụp đổ thú vị của các nhân vật đồ sộ. Dù đã tới mùa 7 & để tụt phong độ rất nhiều do không còn dữ liệu nguyên tác để dựa theo song Game of thrones vẫn rất đáng trông chờ với các fan phim ảnh Âu Mỹ & đang là một trong nhiều show truyền hình hot nhất hiện nay.

Qua danh sách trên, ta có khả năng thấy rằng gu xem phim của người xem Mỹ thiên vô số đi nhiều bộ phim sitcom nhẹ nhàng nhàng, trẻ trung. Song nhiều cái tên ở lại sâu nhất trong tâm trí người hâm mộ lại là nhiều tác phẩm u tối & gai góc. Ngoài nhiều cái tên tham dựng trong top 5 trên thì vẫn còn rất vô số nhiều series đáng chú ý khác như The Wire, Sherlock, The Sopranos… Nếu đã thử hết cả 5 series trên, bạn đọc có khả năng truy cập vào home của Rotten Tomatoes để chọn ra nhiều series khác phù hợp với gu của mình.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận