Thị Trường Trung Quốc Giang Tay Cứu Rỗi Batman Và Đồng Đội

Khoản lỗ của Warner Bros. với “Justice League” sẽ bé lại phần nào nhờ “phao cứu sinh” Trung Quốc.

Batman và tương lai mù mịt trong Vũ trụ Nghệ thuật thứ bảy DC

Sốc với hình ảnh “phát tướng” của “Batman” Christian Bale

Warner Bros. đã hủy hoại hình tượng Batman ở “Justice League” như thế nào?

Nhiều năm gần đây, Trung Quốc dần trở nên thị trường chiến lược của các hãng phim Hollywood. Với dân số hơn 1 tỷ, thu nhập từ thị trường này, nếu tốt, có khả năng “gánh” cả thế giới. Warner Bros. đã có khả năng bớt lo lắng khi Justice League trở nên bộ phim DC có thu nhập cao nhất Trung Quốc.

Thị Trường Trung Quốc Giang Tay Cứu Rỗi Batman Và Đồng Đội

Với việc tập hợp toàn bộ các anh hùng hoành tráng của DC Comics như Batman, Superman, Flash, Wonder Woman,… vào cùng một tác phẩm, Justice League chính là đề án “đinh” của Warner Bros. để đối trọng lại Avengers của Marvel.

Song, bộ phim lại đứng sớm hơn nguy cơ trở nên một trong nhiều quả bom xịt đồ sộ nhất năm. Nhiều lùm xùm hậu trường giữa hãng, Zack Snyder và Joss Whedon đã đẩy kinh phí phim lên cao ngất ngưỡng. Phần hậu kỳ tệ bất lợi với khuôn mặt đơ cứng của Superman cùng nội dung chắp vá khiến vô số fan thật vọng. Justice League hiện chỉ đạt 41% trên Rotten Tomatoes.

Warner Bros. đứng sớm hơn nguy cơ lỗ cả trăm triệu đô la với tác phẩm này. Hy vọng thay, thị trường Trung Quốc đã giang tay cứu rỗi Batman và đồng đội. Theo trang ComicBook, chỉ trong 3 tuần, Justice League đã kiếm được 98,6 triệu đô la và trở nên phim DC có thu nhập cao nhất ở toàn quốc tỷ dân, băng qua 90.5 triệu của Wonder Woman và 95.7 triệu của Batman v Superman: Dawn of Justice. Man of Steel chỉ kiếm được 63.4 triệu đô la thời năm 2013 còn Suicide Squad thì dường như không được chiếu do yếu tố “bạo lực”.

Thị Trường Trung Quốc Giang Tay Cứu Rỗi Batman Và Đồng Đội

Hơn nữa, phim cũng được công chiếu ở Brazil và dự định mang về 14.2 triệu đô la trong 3 ngày cuối tuần. Hiện, 65.2% thu nhập của Justice League (371.tám triệu) đến từ thị trường quốc tế ngay cả khi con số ở Bắc Mỹ là 198.5 triệu đô la – thấp hơn rất vô số so với kỳ vọng.

Năm nay, mảng phim ảnh đã mang về cho Warner Bros. 5 tỷ đô la trên toàn thế giới. Nếu Justice League làm khởi sắc, hãng có khả năng đã chạm mốc 6 tỷ đô la.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận
amungs