Tập 6 "vượt Ngục" Mùa 5: Cuộc Rượt Đuổi Nghẹt Thở Trên Sa Mạc

Quá trình thoát ra khỏi Yemen của nhóm Michael đang trở nên vô cùng đi vào ngõ cụt trong “Vượt Ngục” tập 6.

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Tập mới của Vượt Ngục nói việc Michael, Lincoln rong ruổi khắp sa mạc để kiếm đường thoát ra khỏi Yemen. Ngay cả khi đó, tại New York, A&W & Van Gogh đang truy lùng Kaniel Outis để tiêu diệt theo lệnh của Poseidon.

Nhóm Michael

Cả bọn giờ đây đang bị binh lính ISIL truy đuổi gắt gao, mong muốn duy nhất để thoát ra khỏi Yemen là nhờ vào Omar – một ai đã nợ Sheba một đặc ân. Tầm tới Omar ngay cả khi anh đang tổ chức cuốn gói khỏi thành phố & đi tới Phaecia. Omar đồng tình dẫn cả bọn chạy theo song gia tộc phải tới nhà kho lấy chiếc xe khác. Hóa ra, Omar đã bán đứng nhóm của Michael, gợi ý điểm bọn gia tộc cho quân ISIL.

Một lần nữa tự tin thoát ra khỏi sự truy đuổi của khủng bố, cả bọn lần nầy phải dùng tới vũ lực để buộc Omar dẫn tới Phaecia. Trên chuyến quá trình tiến vào sa mạc, cả bọn nghỉ chân ở một trạm xăng. Michael sử dụng pc công cộng ở nơi nầy để liên lạc với một ai đàn ông bí ẩn, cho ông ta thấy hình xăm trên bàn tay của anh. Ai đàn ông bí ẩn nầy là ai? Tại sao lại cần tới hình xăm của Michael? Phải chăng đây là ai duy nhất có xác xuất ngăn ngừa Poseidon?

Tập 6 Vượt Ngục mùa 5: Cuộc rượt đuổi nghẹt thở trên sa mạc - Ảnh 1.

Cả nhóm đang hạnh phúc vẻ vì mong muốn thoát ra khỏi địa ngục đang nhen nhóm thì bọn ISIL từ xa kéo đến, xả cơn mưa đạn vào bọn “kẻ giết người” giết Abu Ramal. Trong khi dầu sôi lửa bỏng, Whip nhanh tay lấy súng của Omar bắn vào xe chở xăng gần đó hạ gục cả bọn khủng bố. Mặc dù, Omar – tấm bản đồ của cả bọn đã trúng đạn & sụp đổ trên đường tiến tới Phaecia.

Tiến vào sa mạc, cả bọn giờ đây như rắn mất đầu không biết phải đi đi đâu. Ngay cả khi đó, tên Cyclops – kẻ đã giết Sid trong tập trước đây vẫn chưa không nhớ được mối thù & đuổi theo như đỉa đói. Michael quyết định dùng 1 chiếc xe để nhử Cyclops, còn cả bọn xót lại kiếm đường tới Phaecia. Dẫn dụ Cyclops tới nơi khác thành công, tại đây Michael & Cyclops có một trận chiến tồn tại còn. Michael dùng tua vít đâm vào con mắt xót lại của tên Cyclops, song tên phản diện đáng ghét đó cũng nhanh tay chém Michael một đường.

Tập 6 Vượt Ngục mùa 5: Cuộc rượt đuổi nghẹt thở trên sa mạc - Ảnh 2.

Nhóm ai xót lại gồm Lincoln, Ja & Whip đã tới được Phaecia. Nơi đây là một ngôi làng nhỏ cạnh một con sông, nếu như đi hết con sông nầy sẽ ra khỏi Yemen. Ngay cả khi đó, Michael với vết thương đang rỉ máu phải một mình kiếm đường trên sa mạc. 

May thay, khi màn ban đêm xuống, nhiều ngọn pháo hoa mà Omar mang tới cho trẻ làng Phaecia đã dẫn đường cho Michael tới làng. Cả bọn gặp lại nhau, song giờ đây vết thương của Michael đã trở nên rất nặng, & cách tốt nhất khi này là trở lại vùng đất địa ngục kia để trị thương. Liệu cả nhóm sẽ quyết định thế nào? Lincoln chắn sẽ làm mọi thứ vì em mình song còn nhiều thành viên xót lại thì sao?

A&W & Van Gogh

Trở lại New York, lần nầy không phải là câu chuyện đi Sara hay T-Dog mà là cặp đôi kẻ giết người A&W.

Được bảo lãnh ra khỏi nhà giam, A&W & Van Gogh ngay lập tức mua lại được cuộc gọi từ đặc vụ Kishisha, Kishisha muốn biết thông tin đi vụ thoát ngục bất hợp pháp ở nhà tù Ogygia. Biết chắc vụ thoát ngục bất hợp pháp sẽ diễn ra, song A&W & Van Gogh không hiểu vì sao Kaniel Outis lại giết Abu Ramal vì cho rằng gia tộc là đồng minh. Giờ đây, trách nhiệm mà Poseidon giao cho gia tộc là bằng mọi cách phải giết Kaniel Outis.

Tập 6 Vượt Ngục mùa 5: Cuộc rượt đuổi nghẹt thở trên sa mạc - Ảnh 3.

A&W tên thật là Emily, cô ta đã làm ở NSA hơn 10 năm. Chán nản với công việc bình thường nhật, A&W mua lại lời mời cùng nhau bắt tay của Poseidon để được ra thực địa. Để kiếm thông tin của Kaniel Outis, A&W & Van Gogh trở lại NSA để nhờ sự viện trợ của tình cũ A&W – một nữ đặc vụ cấp cao nơi nầy.

Tập 6 Vượt Ngục mùa 5: Cuộc rượt đuổi nghẹt thở trên sa mạc - Ảnh 4.

Tại, NSA, A&W & Van Gogh kiếm được vị trí của Kaniel Outis, gia tộc còn kiếm ra được vị trí của nhóm Michael khi gia tộc dừng đổ xăng để có xác xuất tiến hành chuyến đi tới Phaecia. Cặp đôi kẻ giết người còn kiếm ra được vị trí của ai đàn ông bí ẩn mà Michael liên lạc. Đó là một fan cuồng nhiệt của danh ca Elvis tại Blue Hawaii ở Portland, Maine.

Tập phim tiếp theo có tên Wine Dark Sea sẽ được lên sóng vào ngày 16/5/2017.


Từ Khóa : , , , ,

Bình luận