"sống Chung Với Mẹ Chồng": Lạc Mất Con, Cả Nhà Trang Đều Hóa Điên, Nhưng Ai Là Người Đau Nhất?

Biến cố Trang bị mất con trong “Tồn tại chung với mẹ chồng” là một bi kịch nặng nề của bộ phim, khiến cho tập 29 ngập tràn nước mắt. Ai sai ai đúng thiết nghĩ chẳng imperative nữa, bởi tất cả đều đau lòng.

3 nữ thần tới từ Vũ trụ Nghệ thuật thứ bảy DC nầy chắn sẽ đốn tim bạn!

Bị lộ cái kết nên “Người phán xử” chịu chơi quay luôn kết mới!

1001 lí do “trai điên” Go Dong Man khiến hội chị em mê mệt!

Phụ cận mâu thuẫn đi cuộc tồn tại chung với mẹ chồng như tồn tại trong địa ngục của Vân, thì câu chuyện mẹ chồng đòi cháu trai của Trang, bạn Vân, cũng là một tuyến truyện hấp dẫn người xem từ nhiều tập đầu. 

Trang là một cô gái xinh hấp dẫn, có chính kiến rất cao, ủng hộ cuộc tồn tại tự lập & hay “thao túng” luôn người chồng. Từ lúc chưa cưới nhau, Trang đã lên sẵn dự định để mình không phải tồn tại chung với mẹ chồng. Nào là giục chồng mua nhà riêng để khỏi phải dọn đi quê, nào là thuê thầy bà bảo rằng cô & mẹ chồng kị tuổi. 

Sống chung với mẹ chồng: Lạc mất con, cả nhà Trang đều hóa điên, nhưng ai là người đau nhất? - Ảnh 1.

Trang cũng vì ngán cảnh làm dâu luồn cúi nên muốn có con sớm, xem như có thêm “kim bài miễn tử”. Nhưng cái gì cũng có giá, vì Trang có thai nên mẹ chồng phải lên thành phố ở cùng để chăm sóc Trang thai nghén. Nhiều mâu thuẫn cũng dần tạo từ đây. 

Đã không ít lần Trang gắt gỏng với bà Vấn đề, nói nặng nhẹ nhàng, dù vậy là muốn chồng đuổi mẹ đi quê, khiến người xem cảm thấy cô là một nhân vật khó ưa. Trang cũng từng bị trả trích dẫn khi vừa hí hửng sau khi mẹ chồng đi quê thì bị té động thai. 

Mặc dù, gắt gỏng là thế, khiến người ta ghét là thế nhưng Trang vẫn là một người mẹ. Người mẹ nào cũng thương con, ngay cả việc đẻ con ra là có mục tiêu thì nhiều tháng ngày mang nặng đẻ đau, nhìn con chào đời cũng khiến người mẹ xem con là báu vật. Cũng vì vậy mà nhìn cảnh Trang khóc nấc, trí nhớ hỗn loạn khi đứa bé bị bắt cóc đã khiến người ta cảm thương cho nhân vật nầy, bao nhiêu lỗi lẫn cũng đành tha thứ. 

Thu Quỳnh thật sự đã từng có một màn hóa thân xuất sắc trong phân đoạn đau khổ tới điên dại vì con bị bắt đi. Ánh mắt hoang mang, miệng không ngừng lẩm bẩm phải pha sữa cho con khiến cho người xem, nhất là nhiều người làm mẹ, cảm thấy chạnh lòng. 

Sống chung với mẹ chồng: Lạc mất con, cả nhà Trang đều hóa điên, nhưng ai là người đau nhất? - Ảnh 3.

Phải! Con chưa đầy một tuổi bị bắt mất, hỏi người mẹ nào mà không đau? Chính vì quá đau, quá thương mà Trang trở nên mất quản lý. Túng quẫn lý trí, cô đổ lỗi cho mẹ chồng, cho rằng vì bà hay tiễn bé ra ngoài chơi, rằng bà cố tình để đứa nhỏ bị bắt mất vì bà gợi ý muốn có cháu trai. Fan hâm mộ nhìn Trang hai mắt thâm quầng, tay ôm chặt con búp bê nhồi bông, vừa mắng vừa trách bà Vấn đề mà không thấy giận, gợi ý thấy tội & cảm thông cho người mẹ tội nghiệp. 

Sống chung với mẹ chồng: Lạc mất con, cả nhà Trang đều hóa điên, nhưng ai là người đau nhất? - Ảnh 4.

Sống chung với mẹ chồng: Lạc mất con, cả nhà Trang đều hóa điên, nhưng ai là người đau nhất? - Ảnh 5.

Nhưng Trang ơi, mẹ chồng cũng là mẹ của người đàn ông mình yêu. Có dã tâm cháu trai tới mấy, có từng hiềm khích với con dâu tới mấy thì vẫn là một người mẹ, người bà. “Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà”, câu thành ngữ nầy là để nói rằng tình thương của người đàn bà rất bao la, có khi vì quá nhớ thương mà làm đứa con vỡ. 

Sống chung với mẹ chồng: Lạc mất con, cả nhà Trang đều hóa điên, nhưng ai là người đau nhất? - Ảnh 6.

Nếu bà Vấn đề không thương cháu thì bắt nó ăn theo cữ, theo giờ, theo giấc làm chi cho thêm cực? Nếu bà không thương cháu thì chẳng tiễn nó đi chơi mỗi ngày làm gì để Trang cứ cằn nhằn. Chuyện không hay chẳng ai mà biết được. Bà Vấn đề già cả, ở quê lên thì càng mất cảnh giác với lòng dạ khó lường của người đô thị. 

Sống chung với mẹ chồng: Lạc mất con, cả nhà Trang đều hóa điên, nhưng ai là người đau nhất? - Ảnh 7.

Nhìn cảnh bà Vấn đề chạy đôn đáo khắp nơi trong đôi chân trần, tay ôm ảnh đứa cháu, băng ra giữa đường hỏi hết người nầy tới người khác mà không khỏi đau lòng. Nhìn cảnh bà khóc váng lên trước đây mặt con trai vì đã lỡ để đứa cháu bị bắt thì làm sao có xác xuất tình nghi, bảo rằng bà ác? 

Sống chung với mẹ chồng: Lạc mất con, cả nhà Trang đều hóa điên, nhưng ai là người đau nhất? - Ảnh 8.

Dẫu vậy cả cái cô Hồng kia, cổ cũng gợi ý vì nỗi đau mất con mà mất luôn lí trí, cướp con của người khác. Chúng ta không thể bao dung cho tội lỗi đó, nhưng cũng dường như không được vì tội lỗi đó mà không thừa mua lại cô Hồng kia cũng là một người mẹ thương con. Cả ba người mẹ trong bi kịch trong những ngày này đều có nhiều nỗi đau của riêng mình. Gia tộc có hóa điên, có ác, hay có tột cùng đau khổ thì gia tộc vẫn rất đáng thương. 

Nhưng, người đau & khó xử nhất trong chuyện nầy không ai khác chính là Tùng. Trang mất con nên đau lòng, than khóc. Chẳng lẽ Tùng không đau sau? Đó cũng là con gái của anh mà. Chẳng qua vì anh trót mang trên vai danh nghĩa của người đàn ông, của kẻ làm chồng nên phải cố bình tĩnh mà làm người trấn an. 

Sống chung với mẹ chồng: Lạc mất con, cả nhà Trang đều hóa điên, nhưng ai là người đau nhất? - Ảnh 9.

Sống chung với mẹ chồng: Lạc mất con, cả nhà Trang đều hóa điên, nhưng ai là người đau nhất? - Ảnh 10.

Chưa kể Tùng còn là một người con. Đứng giữa nỗi đau mất con, nỗi cảm thương cho vợ, nỗi khó xử vì mặc cảm tội ác của mẹ, người rối nhất chính là Tùng chứ chẳng ai khác! Nhưng anh vẫn phải mạnh mẽ, phải thoải mái vợ đừng khóc, phải khuyên mẹ đừng tự trách mình mà chẳng có ai làm nhiều vấn đề đó cho anh. 

Xem lại trích đoạn Đậu Phộng bị bắt cóc:

Mong muốn bi kịch của gia đình Tùng sẽ sớm qua đi, vì người chồng có trách nhiệm như anh không xứng đáng phải bị giày vò như thế. Đón xem Tồn tại chung với mẹ chồng tập 30 sẽ lên sóng tối nay, hồi 20h45 trên VTV1. 


Từ Khóa : , , , ,

Bình luận