"sống Chung Với Mẹ Chồng": Hết Chịu Nổi Nhà Chồng Nhục Mạ, Vân Quyết Định Ly Hôn!

Câu chuyện mẹ chồng con dâu càng nhiều hơn nhiều hơn nữa không phải dạng vừa. Phải chăng đã tới khi ly tán!?

Sau cái tát giáng trời trong tập trước đây của Tồn tại chung với mẹ chồng, ánh mắt của cả Vân, Thanh & bà Phương đều biết rằng khó có chuyện gương vỡ tan tành mà lành được. Song vì cơn nổi giận, hai mẹ con nhà Thanh dẫu vậy không thèm nhìn mặt đứa con dâu đang đau đớn vị trí dưới sàn. Còn Vân thì lê lết trong tủi hổ, gom số tiền dưới đất rồi rời đi. Bà Phương còn cầm lấy chiếc túi xách Vân bỏ bỏ sót, ném ra cửa & nói: “Đi đi đừng bao giờ quay lại đây nữa, đồ mất dạy!”.

Sống chung với mẹ chồng: Hết chịu nổi nhà chồng nhục mạ, Vân quyết định ly hôn! - Ảnh 1.

Vân gom số tiền vươn vãi rồi bỏ đi

Vân cố bỏ sót đi mọi nỗi đau, chạy thẳng thắn đi nhà, nghe tin Linh phải cưa chân, cô càng sốc hơn nữa. Ông bà Bằng khi nầy cũng thu được ra vấn đề bất bình thường trên mặt Vân. Song Vân đã bốc phét để trấn an. May sao khi nầy chuyên gia y tế ra ngoài & trích dẫn rằng, Linh vẫn duy trì được chân. Cả nhà nhẹ nhàng nhõm, để Vân ở lại trông nom em trai. Ngồi trong viện cả ban đêm một mình, Vân có hồi gian suy nghĩ lại đi nhiều gì vừa phát sinh.

Sống chung với mẹ chồng: Hết chịu nổi nhà chồng nhục mạ, Vân quyết định ly hôn! - Ảnh 2.

Thấy vết thương trên mặt, ông bà Bằng đầy lo lắng.

Ở thành phố, Thanh chưa bao giờ say tới mức phải nhờ bạn tiễn đi như trong những ngày này. Ông Phương khó chịu trách mắng: “Tất cả từ bà mà ra đó”. Song bà Phương cho rằng mình làm đúng, rằng Vân quá hỗn, tới cả Thanh còn không chịu được cái hỗn đó mà tát Vân cơ mà!?

Sống chung với mẹ chồng: Hết chịu nổi nhà chồng nhục mạ, Vân quyết định ly hôn! - Ảnh 3.

“Gãy hoover đau thì cái gì mới đau?” – Ông Bằng thương con

Đồng thời đó, ở quê, Linh đã mở mắt, còn nói đùa được vài câu với gia đình. Trong cơn hoạn nạn, gia đình Vân kiếm lại chút ấm áp. Còn nhà ông bà Phương thì vô cùng nặng nề. Trước đây giờ ngoài chuyện của vợ với mẹ ruột, ông Phương chưa bao giờ to tiếng một cách bực dọc khó chịu như thế nầy. Ông mắng cả mẹ nhầm con: “Tôi không thể chịu nổi, bà thì xét nét soi mói, con thì vũ phu, vậy mà cũng mang tiếng là ai có học!?”

Sống chung với mẹ chồng: Hết chịu nổi nhà chồng nhục mạ, Vân quyết định ly hôn! - Ảnh 4.

Sống chung với mẹ chồng: Hết chịu nổi nhà chồng nhục mạ, Vân quyết định ly hôn! - Ảnh 5.

“Việc nầy đâu nghiêm trọng tới thế mà ông cứ nói!”

Sống chung với mẹ chồng: Hết chịu nổi nhà chồng nhục mạ, Vân quyết định ly hôn! - Ảnh 6.

Thấy bà Phương bàng quan mọi chuyện, ông hằn học bỏ bữa đi thẳng thắn ra cửa.

Trở đi nhà, Vân mới nhìn lại gương mặt bị chồng đánh bầm cả mắt. Vân rút cả nhẫn cưới ra nắm chặt trong tay mà khóc đầy căm phẫn. Trong khi đó, Thanh kiếm bỏ sót trong men rượu. Bà Phương gọi điện ổn định để khuyên con: “Nó có đáng để con phung phí phúc của mình như thế không?”. Thanh nghe xong còn bức bối & uống vô số hơn.

Sống chung với mẹ chồng: Hết chịu nổi nhà chồng nhục mạ, Vân quyết định ly hôn! - Ảnh 7.

Thương thay cho phận ai con gái bị chồng bạo hành

Nhiều giờ phút ngồi lặng trong viện luôn làm Vân nghĩ đi chuyện ở nhà chồng. Cô biết chắc rằng không gì cứu vãn được nữa. Ngay khi đó, Linh thu được ra cảm nhận của Vân. 

Vân đã tâm sự với Linh khá lâu để trải bớt nỗi lòng. Qua đây cô cũng thấy đứa em mình đã chín chắn, song cô cũng âu lo đi việc liệu Linh sẽ trở nên ai như Thanh?

Sống chung với mẹ chồng: Hết chịu nổi nhà chồng nhục mạ, Vân quyết định ly hôn! - Ảnh 8.

Lát nầy bạn gái Linh cũng hiện, song cả Linh cũng không biết. Dù bảo rằng không muốn phiền cô bồ, song khi cô vào thăm, Linh vẫn cười rất vui tười. Vân cũng cảm giác được niềm vui vẻ trong nhiều khi u ám thế nầy.

Sống chung với mẹ chồng: Hết chịu nổi nhà chồng nhục mạ, Vân quyết định ly hôn! - Ảnh 9.

Bạn gái Linh lần đầu hiện, đầy duyên dáng đáng yêu.

Vì sự việc nầy mà bà Nga cũng không thiện cảm với Vân lắm, bà trấn an cô bạn mình: “Cứ để mấy bữa xem thái độ. Khan hiếm gì cách để trị!”. Song liệu có còn khả năng để trị không? Khi mà Vân có vẻ trăn trở rất vô số, cô đã khởi đầu viết nhiều chữ đầu tiên vào giấy ly hôn, cũng như khước từ anh chồng bằng đoạn tin nhắn rất đanh thép:

Sống chung với mẹ chồng: Hết chịu nổi nhà chồng nhục mạ, Vân quyết định ly hôn! - Ảnh 10.

Khi đi thành phố & tâm sự với Trang, Vân nghe được 1 tin ở doanh nghiệp rồi không biết nên vui vẻ hay nên khốn khổ. Trâm “chính thức đảm trách” chỗ ở gây biến đổi, chức vị mà Vân đã nghe sếp cân nhắc giành cho mình. Nghe qua nhiều lời chị Nhu nói, Vân suy tư thời lâu rồi chúc mừng cho Vân. Tới tối, cô lại thu mình vào góc nhà nghĩ mãi chuyện ở doanh nghiệp.

Bất thình lình, Thanh bước vào. Anh cố gắng nói chuyện với Vân & kiếm cách xin lỗi. Song Vân khước từ việc Thanh tiếp cận mình. Cô trả lời trả lại Thanh bằng nhiều lời nói đầy cứn rắng. 

“Không thể đối đãi tử tế với nhau tốt nhất nên chấm dứt” – Vân hứa sẽ không bước chân vào nhà Thanh nữa. Thanh cũng hết lời, anh đi thẳng thắn ra cửa không lời từ biệt. Ban đêm đó, Thanh lại uống. Ngẫm lại nhiều gì Vân nói, cụ thể là câu: “Tôi không khóc vì anh, anh không imperative như thế đâu”, Thanh lại ứa nước mắt.

Sống chung với mẹ chồng: Hết chịu nổi nhà chồng nhục mạ, Vân quyết định ly hôn! - Ảnh 11.

Đàn ông cũng cần có khi ngồi một mình để chất vấn bản thân

Sáng hôm sau, thái độ Thanh khiến Vân khó chịu hơn. Thanh tới trễ, đã vậy còn bỏ sót công chứng. Vân không muốn cãi nhau do sắp chia tay, cô đòi hỏi anh đi lấy song Thanh lấy động cơ bận việc doanh nghiệp mà khước từ. Vân càng bực hơn vì nghĩ rằng ai mà chả có việc, Thanh gợi ý đang cố tình câu kéo hồi gian?

Nhìn chung, xuyên suốt bộ phim, không ít lần chúng ta nghĩ tới đây là chấm dứt rồi. Song cuối cùng mọi chuyện vẫn giải quyết ổn thỏa. Liệu rằng lần nầy có phải là kết thúc thực sự cho mối tình Vân – Thanh chưa? Đón xem tập 25 sẽ lên sóng khi 20h45 thứ 4 tuần sau trên VTV1.


Từ Khóa : , , , , , ,

Bình luận