Roger Moore

Nam nghệ sĩ được mệnh danh là chàng Bond “sát gái” nhất trong các đời đi 007 đã gục ngã trong trận chiến với căn chứng bệnh ung thư vào ngày 23/5.

Tin khốn khổ đi việc Roger Moore qua đời đã được các con của ông sẻ chia trên tài khoản twitter: “Với một trái tim nặng trĩu, chúng tôi buộc lòng phải bản tin rằng cá nhân cha yêu dấu, Sir Roger Moore, đã từ trần vào ngày trong những ngày này tại Thụy Sỹ sau một cuộc chiến ngắn song gan dạ chống lại căn chứng bệnh ung thư”.

Roger Moore - Tạm biệt chàng điệp viên hào hoa nhất trong các thế hệ James Bond - Ảnh 1.

Tin tức cũng cho biết tài tử Anh nếm trải ngày cuối cùng của cuộc đời trong tình ái của gia đình cùng hàng xóm.

Là cá nhân già nhất khi mua lại vai Bond ở tuổi 45, đồng hồi cũng là cá nhân đồ sộ tuổi nhất khi rời khỏi series phim Bond khi “nghỉ hưu” ở tuổi 58, Roger Moore còn được xem là cá nhân đã mang lại hình ảnh James Bond biệt & thay đổi nhất trong số các nghệ sĩ từng thủ vai ni.

Ai hào hoa nhất trong các thế hệ điệp viên 007

Sau khi George Lazenby hoàn tất vai trò 007 trong tập phim On Her Majesty’s Secret Service (1969), Roger Moore là cá nhân tiếp quản hình tượng Bond trong các tập tiếp theo. Ông đã đóng tổng cộng là bảy phần phim đi chàng điệp viên hào hoa ni trong suốt 13 năm. Liên quan: Live and Let Die (1973). The Man with the Golden Gun (1974), The Spy Who Loved Me (1977), Moonranker (1979), For Your Eyes Only (1981), Octopussy (1983) & A View to a Kill (1985).

Cùng với Sean Connery, Roger Moore là hai nghệ sĩ từng thủ vai 007 vô số nhất trên truyền hình. Thế song, so với các đời Bond trước đây đó & sau ni, Bond của Roger Moore có phần thay đổi hơn hẳn.

Hình tượng Bond của Roger thiên vô số đi khía cạnh quyến rũ hơn là cư xử

Roger Moore - Tạm biệt chàng điệp viên hào hoa nhất trong các thế hệ James Bond - Ảnh 2.

“Tính cách của tôi chắc chắn khác với Bond. Tôi không phải là kẻ kẻ giết người giết cá nhân máu rét. Đó là động cơ tại sao tôi muốn thể hiện vai ni một cách vui vẻ vẻ hơn”. Bond của Roger Moore nổi danh với hình ảnh nụ cười rét lùng cùng hàng chân mày thanh mảnh, khác hẳn với hình tượng chiến binh của Sean Connery trước đây đó.

Bảy phần phim đi 007 của Roger Moore đã thu đi gần 1 tỷ USD bán hàng chỗ ở vé. Trong suốt 7 tập đó, ước tính James Bond của ông đã “lên giường” cùng với 19 cá nhân hấp dẫn.

Thế hệ “nam thần” Anh Quốc đầu tiên

Roger George Moore sinh ngày 14/10/1927 tại Stockwell, vị trí ở phía nam sông Thames, Anh Quốc. Ông là con trai duy nhất của một viên công an chuyên đảm trách phần phác họa chân dung các tội phạm.

Trước đây khi khởi nghiệp nghệ sĩ, Roger Moore từng làm rất vô số công việc, từ chạy vặt, làm trà hay đánh máy văn bản. Sau khi bị sa thải, một cá nhân bạn đã khuyên ông tìm kiếm kiếm việc làm trên phim trường Caesar and Cleopatra (1945). & vai diễn một chàng lính La Mã trong đám đông chào đón hai ngôi sao Claude Rains & Vivien Leigh đã mở ra cánh cửa mới trong cuộc đời chàng thanh niên Roger.

Sau vài khóa học diễn xuất ngắn, cùng với vẻ điển trai ưa nhìn, Roger Moore mau chóng có được nhiều vai diễn đầu tiên. Từ vai nhỏ trên các phim truyền hình như Ivanhoe, The Alaskans, The Sins of Rachel Cade… cho đến vai diễn Simon Templar trong series phim The Saint đã tiễn Moore trở nên ngôi sao nổi danh.

Roger Moore còn đóng vô số phim nghệ thuật thứ bảy khác như: Shout at the Devil (1976), The Wild Geese (1978), The Sea Wolves (1980) hay hóa thành Sherlock Holmes trong bản phim Sherlock Holmes in New York (1976). Mặc dù, Bond vẫn là dấu ấn cần thiết & đồ sộ nhất trong sự nghiệp diễn xuất của ông.

Roger Moore - Tạm biệt chàng điệp viên hào hoa nhất trong các thế hệ James Bond - Ảnh 3.

Ông từng phát hành bốn quyển sách, trong khi đó có một tự truyện kể đi hồi kỳ vào vai 007 của mình. Trong số các phim Bond đã đóng, Roger muốn nhất là bản phim The Spy Who Loved Me (1977).

Tuyệt vời trai, hào hoa & quyến rũ chẳng kém gì Bond, Roger Moore cũng nếm trải vô số cuộc tình & lần lượt có đến 4 cuộc hôn nhân. Ba cá nhân con của ông là Geoffrey Moore, Christian Moore cùng Deborah Moore đều trở thành thành viên của ngành công nghiệp nghệ thuật thứ bảy với các vai trò không giống nhau.

Phụ cận đóng phim, Roger Moore còn để lại dấu ấn trong xã hội bằng vô số năm trở thành thành viên của từ thiện với tư cách là Đại sứ thiện chí của UNICEF. Năm 1999, ông đã được trao tặng huân chương CBE danh giá cùng tước vị Hiệp sỹ vào năm 2003 bởi Nữ hoàng Elizabeth II.

Hài hước đậm chất Anh, khi được hỏi ai là James Bond hay nhất, Roger Moore ngay lập tức reply rằng ông gợi ý là Bond tốt thứ 4 sau Sean Connery, Daniel Craig & Lazenby. Cụ thể là ông còn chẳng dám nói xấu Daniel Craig vì sợ hãi bị “mưu sát”.

Roger Moore - Tạm biệt chàng điệp viên hào hoa nhất trong các thế hệ James Bond - Ảnh 4.

Nhiều nghệ sĩ thủ vai Bond vô số nhất trên truyền hình

Dẫu vậy, bằng sự thông minh tinh tế, Roger Moore cũng khéo léo “nhấn mạnh” vì sao Bond của ông lại là kẻ cụ thể nhất: “Tôi không tò mò mình có được nhớ tới là Bond duy nhất hay không. Tôi gợi ý muốn luôn được nhớ tới như là cá nhân đã trả đủ món nợ của chính mình”.

& ông đã đạt được “món nợ” James Bond & tồn tại một cuộc đời trọn vẹn.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận