Phim Vừa Đoạt Giải Của Phạm Băng Băng Bối Rối Vì Bị Kiện Tội “Xúc Phạm”

Tác phẩm phim ảnh “Tôi Không Phải Phan Kim Liên” với sự trở thành thành viên của của Phạm Băng Băng đang vướng vào vụ kiện vì tội xâm phạm tên tuổi một người.

Phim phim ảnh Tôi Không Phải Phan Kim Liên được cải biên từ bộ tiểu thuyết cùng tên của Lưu Chấn Vân, kể đi một cô gái tên Lý Tuyết Liên, vì bị chồng chửi mắng là Phan Kim Liên mà kiện cáo suốt mười năm trời, nàng ta phải nói với người: “Tôi không phải Phan Kim Liên”. Hơn nữa mở đầu bộ phim còn thêm một câu bộc bạch: “Từ thuở Tống tới nay, mọi cá nhân đều gọi nhiều đàn bà không đàng hoàng là Phan Kim Liên”.

Phim vừa đoạt giải của Phạm Băng Băng bối rối vì bị kiện tội “xúc phạm” - Ảnh 1.

Cố sự ni dấy lên làn sóng mẫu thuẫn trong tất cả gia tộc hàng thân ủng hộ dòng gia tộc Phan, cho rằng bộ phim ni đã hủy hoại thanh danh gia tộc Phan. Cuối tháng tám năm ngoái, trong một nhóm Wechat của nhà gia tộc Phan trên toàn quốc, đã từng có cá nhân nhắc tới bộ phim của Phùng Tiểu Cương: “Hình như có ý hạ nhục các cụ”. Sau khi chuẩn bị các file pháp lý, gia tộc còn chung tay mở một cuộc họp mang tên “Hậu duệ Phan Thị rửa oan cho tiếng tăm tiền bối”.

Phim vừa đoạt giải của Phạm Băng Băng bối rối vì bị kiện tội “xúc phạm” - Ảnh 2.

Hơn 50 nhân vật cốt cán của các chi hội dòng gia tộc trên khắp cả nước đã công ty hội thảo, đồng thuở phát động vận hành ni. Sau khi không thể lùng ra hậu bối thực sự của Phan Kim Liên, gia tộc đã lùng rất vô số cá nhân hiện cũng lấy tên là Phan Kim Liên để hài lòng gia tộc cùng khởi kiện. Song rất vô số cá nhân cảm thấy chuyện ni không vẻ vang gì cho lắm nên khước từ. Cuối cùng, một cá nhân tên “Phan Kim Liên” tại thành phố Phát triển, Quảng Đông đã đồng tình.

Phim vừa đoạt giải của Phạm Băng Băng bối rối vì bị kiện tội “xúc phạm” - Ảnh 3.

Theo hỏi của Phan Kim Liên “Quảng Đông”, cô gái cùng tên cùng gia tộc với mình trong Thủy Hử Truyền vì tâm địa hiểm độc, dâm đãng thành tính nên bị cá nhân ta gợi ý trỏ sau lưng. Hai đứa con trai của chị cũng đã khôn khổng lồ trưởng thành, tới khi này cũng ngại gọi tên mẹ. Chồng của Phan Kim Liên là một cá nhân nông dân chất phác, cũng có hồi bị hàng xóm trêu chọc là Võ Đại, khiến anh rất khốn khổ.

Phim vừa đoạt giải của Phạm Băng Băng bối rối vì bị kiện tội “xúc phạm” - Ảnh 4.

Trong đơn khởi kiện, Phan Kim Liên “Quảng Đông” viết: “Theo ghi chép tại trang 0781 cuốn Thanh Hà Huyện Chí do nhà phát hành sách Trung Hoa phát hành có viết – Phan Kim Liên là thiên kim tiểu thư của Phan tri huyện Bối Châu, là cá nhân hiền lương thục đức. Song Lưu Chấn Vân đã viết thiên lệch sự thật lịch sử, sáng tác cuốn sách Tôi không phải Phan Kim Liên, khiến Phan Kim Liên trở nên tên gọi nhiều cá nhân đàn bà không đứng đắn…”.

Cô kiện Phùng Tiểu Cương, Lưu Chấn Vân & hơn chín cá nhân khác ra tòa vì tội danh xâm phạm trực tiếp đến thanh danh của nguyên đơn, khiến nguyên đơn chịu tổn thất tinh thần nghiêm trọng, khiến nguyên đơn & cá nhân nhà nguyên đơn chịu tổn làm hư hỏng đi danh dự, không nhiều thế còn khiến cả gia tộc gia tộc Phan bị xã hội bình luận thấp.

Phim vừa đoạt giải của Phạm Băng Băng bối rối vì bị kiện tội “xúc phạm” - Ảnh 5.

Phạm Băng Băng & Phùng Tiểu Cương “lao đao” vì vụ kiện “từ trên trời rơi xuống”

Vì phía bị đơn gợi ý có 5 cá nhân trở thành thành viên của nên tòa án người dân quận Triều Dương, thành phố Bắc Kinh đã hoãn xét xử chuyên án từ ngày 28/12/2016. Sáng 21/03/2017, tòa án xét xử kín chuyên án Phan Kim Liên “Quảng Đông” khởi kiện Phùng Tiểu Cương cùng chín cá nhân khác. Phùng Tiểu Cương, Lưu Chấn Vân, Phạm Băng Băng & nhiều cá nhân không hiện diện tại tòa đều ủy quyền cho pháp lý chuyên nghiệp trở thành thành viên của.

Còn cá nhân nhân loại của phía bị đơn thì cho rằng, nhân vật Phan Kim Liên trong bộ phim có ý gợi ý Phan Kim Liên trong tiểu thuyết lịch sử, chứ không phải nguyên đơn Phan Kim Liên tại Quảng Đông: “Nhân vật trong phim & cá nhân thật cùng tên cùng gia tộc, song là hai cá nhân chắc chắn không giống nhau”.

Phim vừa đoạt giải của Phạm Băng Băng bối rối vì bị kiện tội “xúc phạm” - Ảnh 6.

Do vậy, bị đơn cho rằng bộ phim Tôi Không Phải Phan Kim Liên không hề gây tổn làm hư hỏng đến thanh danh của nguyên đơn nên gia tộc không đồng tình hòa giải ngoài tòa. Vì chứng bệnh tình trở nặng, Phan Kim Liên “Quảng Đông” cũng chưa thể đến Bắc Kinh tham dự phiên tòa. Vụ xét xử kết thúc hồi 11 giờ 30 phút, quan tòa thông báo nghị án đến ngày 09/04/2017.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận