Phim Siêu Anh Hùng, Thương Hiệu Nào Còn Đủ Sức Để Tiếp Tục Cuộc Chơi Trong Năm 2017?

Đấu trường phim siêu anh hùng luôn là một trong nhiều trận chiến tươi mới trong thế giới phim ảnh hiện nay.

Từ Marvel Studios, DC- Waner Bros. tới Fox, tất cả các hãng phim khá lớn nầy đều đang kiếm cách chạy đua để kiếm được vị trí cao nhất trong phong cách siêu anh hùng hiện nay. Đây quả là tín hiệu đáng mừng với các fan vì lần lượt các siêu anh hùng lộn ác nhân của gia tộc được bước lên truyền hình rộng đều đặn mỗi năm. Mặc dù, cuộc ganh đua khốc liệt nầy đã khiến cho vô số thương hiệu có dấu hiệu “đuối sức” & đang có nguy cơ thất bại. Hãy cùng xem lại trong năm qua đâu là nhiều cái tên có xác xuất trụ vững trong cuộc chiến nầy nhé !

Marvel Cinematic Universe

Không có gì quá ngạc nhiên khi Marvel là thương hiệu “khoẻ nhất” & đang dẫn đầu trong cuộc đua của năm 2016. Giai đoạn 3 trong năm nay của vũ trụ Marvel bắt đầu với Captain America: Civil War & kết thúc với Doctor Strange, cả hai bộ phim đều mua lại được nhiều góp ý tự tin từ phía fan hâm mộ cùng bán hàng to lớn. Tới tận khi này, Civil War vẫn chễm chệ ngồi ở vị trí cao nhất, thống lĩnh bảng xếp hạng bán hàng năm 2016.

Phim siêu anh hùng, thương hiệu nào còn đủ sức để tiếp tục cuộc chơi trong năm 2017? - Ảnh 1.

Marvel đang là thương hiệu dẫn đầu cuộc đua phim siêu anh hùng

Ngoài nhiều nhân vật mang tính biểu tượng của Marvel như Captain America của Chris Evan & Iron Man của Robert Downey, Marvel tiếp tục tư vấn thêm nhiều siêu anh hùng thiết yếu khác mà hãng sẽ tập trung tích lũy trong tương lai. Đáng chú ý nhất là sự hiện của Black Panther & sự trở đi của Spider Man. Marvel đã từng có chiến lược nắm chắc đúng cho năm nay cũng như tương lai trong cuộc đua với các hãng phim siêu anh hùng khác.

DC Extended Universe

Khác với Marvel, DC không áp dụng từng phim riêng để giới thịệu từng nhân vật mà lập tức nhảy vào cuộc đua với Batman V Superman : Dawn of Justice & Suicide Squad. Dù vậy gặt hái được bán hàng khá tốt song cả hai bộ phim đã hứng chịu hàng tá lời mua lại xét tiêu cực của giới phê bình cùng rất vô số ý kiến trái chiều không giống nhau của fan hâm mộ.

Phim siêu anh hùng, thương hiệu nào còn đủ sức để tiếp tục cuộc chơi trong năm 2017? - Ảnh 2.

Tuy không thắng đậm trong năm nay song không thể phủ mua lại DC vẫn là một kẻ đối đầu đáng gờm

Hãng phim Warner Bros. & DC Entertainment đã từng có một số lục đục đằng sau hậu trường trong nhiều tháng gần đây giữa quản lý của Warner Bros. & Geoff Johns, giám đốc cách mạng tại DC Comics. Hi vọng sau nhiều chuyện phát sinh trong năm nay, Warner Bros. sẽ rút kinh nghiệm để Wonder Woman & Justice League sẽ là hai bộ phim xuất sắc trong năm 2017 nhằm đám lại sự kỳ vọng của cá nhân hâm mộ.

Deadpool/X-men/Wolverine

Đây là một trường hợp cực kì rối ren, bởi lẽ vũ trụ dị nhân của 20th Century Fox đã từng có rất vô số khác biệt đi dòng hồi gian trong nhiều năm qua. Trong khi đó nổi bật nhất có thể là màn hiện của Deadpool, chàng thanh niên nhiều chuyện nầy đã trở nên một hiện tượng khá lớn trên toàn thế giới. Phụ cận đó, việc Wolverine của Hugh Jackman cũng sắp sửa rời khỏi cuộc chơi cũng khiến vô số fan khá khốn khổ lòng song điểm đáng nói là dòng hồi gian của hai bộ phim nầy lại cách khá xa nhau & hầu như không liên hệ mấy tới sự kiện trong Days of Future Past khiến fan hâm mộ rất khó lấy.

Phim siêu anh hùng, thương hiệu nào còn đủ sức để tiếp tục cuộc chơi trong năm 2017? - Ảnh 3.

Vũ trụ của nhiều cá nhân đột biến đang có nhiều chuyển biến chóng mặt

Trái lại với Deadpool, X-men: Apocalypse lại không mua lại được vô số góp ý tự tin cùng bán hàng thấp hơn so với kỳ vọng của nhà xuất bản. Trước đây tình hình nầy, Fox đang muốn chuyên nhân vật mới Deadpool & lên dự định tái khởi động lại toàn bộ series phim dị nhân nhằm mang tới cho fan hâm mộ một lứa dị nhân mới, trao đổi cho nhiều ngôi sao cũ hiện đã hết hợp đồng với hãng.

Fantastic Four

Sau hai bộ phim vô cùng truyền thống vào nhiều năm 2000, thương hiệu Fantastic Four đã trở lại vào năm 2015 & kéo theo đó là cơn bão phẫn nộ bóng gắt từ khắp mọi phía. Fantastic Four của đạo diễn Josh Trank được bình luận là một trong nhiều bộ phim siêu anh hùng tệ nhất mọi hồi đại vì tạo hình khác xa nguyên tác, nội dung rời rạc lủng củng.

Phim siêu anh hùng, thương hiệu nào còn đủ sức để tiếp tục cuộc chơi trong năm 2017? - Ảnh 4.

Sau lần thất bại nặng nề, “Fanstastic Four” có xác xuất sẽ trở đi bên Marvel

Dù Fox đã cố gắng hết sức song gần đây đã hiện rất vô số lời đồn rằng có xác xuất bộ tứ siêu đẳng sẽ trở đi với đại gia đình Marvel trong tương lai gần. Với tương lai tươi sáng của Marvel thì việc trở lại nầy chắc hẳn là một tin tốt đối với nhiều cá nhân hâm mộ Fantastic Four.

Sony/Harbinger Cinematic Universe

Sony sau khi không thể tiến bộ được Spider-Man như hy vọng đã khác biệt chiến lược của hãng bằng việc sẻ chia bản quyền chàng nhện teen nầy với Marvel Studio. Hợp đồng nầy đã giúp cho Marvel tiễn được Spider-Man hiện trong Captain America: Civil War & áp dụng Spider-Man : Homecoming. Riêng đối với Sony, hãng vẫn sẽ tiếp tục làm các bộ phim Spin-off đi các nhân vật của Spider-Man, điển hình trước đây mắt là Sinister Six & Venom.

Phim siêu anh hùng, thương hiệu nào còn đủ sức để tiếp tục cuộc chơi trong năm 2017? - Ảnh 5.

Sony với nhiều chiến lược đáng mong chờ trong tương lai

Hơn nữa, Sony còn tổ chức sẵn một phương án khác để trao đổi cho thương hiệu Spider-Man đó là series truyện Harbinger đi một nhóm siêu anh hùng tuổi teen của hãng Valigant. Dù vậy các series truyện tranh của Valigant không vô số cá nhân biết tới như nhiều sản phẩm của DC hay Marvel song yếu tố mới mẻ có xác xuất sẽ giúp cho Sony lấy lại phong độ trong cuộc đua siêu anh hùng đang diễn ra khốc liệt trên truyền hình.


Từ Khóa : , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận