Phải Chăng "vũ Trụ Bóng Đêm" Của Universal Pictures Đã Đi Đến Hồi Kết?

Mới đây, hai nhà sáng chế trọng yếu của “Vũ trụ Bóng đêm” đã công khai rời bỏ đề án & trích dẫn hiệu một tương lai đen đủi cho đứa con do Universal Pictures tạo ra.

Hollywood & thị phi quấy rối tình dục: Có nên rạch ròi nghệ thuật – đời tư?

Vũ trụ Nghệ thuật thứ bảy Marvel trở nên sản xuất phim đầu tiên cán mốc 5 tỷ USD tại Bắc Mỹ

10 bộ phim thu nhập thảm không an toàn ngay tuần ra mắt đầu tiên

Đầu năm nay, Universal Pictures đã chính thức mở ra Vũ trụ Bóng đêm của họ với tác phẩm The Mummy. Phim lấy bối cảnh hồi hiện đại, tiếp nối phần phim kinh điển năm 1932 & có sự trở thành thành viên của của tài tử Tom Cruise đóng vai chính.

Nếu đúng như dự định của Universal thì đây sẽ là bộ phim mở đầu cho một Vũ trụ rộng khá lớn gồm Bride of Frankenstein & The Invisble Man. Cận bàng Tom Cruise, một số ngôi sao khá lớn như Javier Bardem, Johnny Depp, Russell Crowe cũng được Universal chiêu mộ. Mặc dù, theo như bản tin thì hai trụ cột sáng chế của Vũ trụ Bóng đêm là Alex Kurtzman & Chris Morgan đã rời bỏ đề án này.

Phải chăng Vũ trụ Bóng đêm của Universal Pictures đã đi đến hồi kết? - Ảnh 1.

Các thành viên của Vũ trụ Bóng đêm: (từ trái sang) Russell Crowe, Javier Bardem, Tom Cruise, Johnny Depp & Sofia Boutella

Dưới sự chỉ đạo của Kurtzman, The Mummy đã thất bại ở mặt trận chỗ ở vé nội địa khi mang về quá ít so với kinh phí lên đến gần 200 triệu USD. Sau hồi gian trình chiếu tại Bắc Mỹ & quốc tế, The Mummy mang về hơn 400 triệu USD, đủ để Universal hòa vốn nhưng chất lượng của phim thì không mấy khả quan khi bị fan hâm mộ lầm các nhà phê bình chê bai thậm tệ. Đây là một bắt đầu không tốt cho Universal & Vũ trụ Nghệ thuật thứ bảy của họ, chính bản thân nhà sáng chế Kurtzman cũng thừa nhận trong một hỏi hồi tháng tám rằng ông không biết tương lai của mình với sản xuất quái vật này ra sao.

Phải chăng Vũ trụ Bóng đêm của Universal Pictures đã đi đến hồi kết? - Ảnh 2.

“The Mummy” là một bắt đầu không tốt cho “Vũ trụ Bóng đêm”

& như thông tin gần đây nhất thì Kurtzman đã đưa ra câu phản hồi chính thức của mình. Hợp đồng của ông với Universal hết hạn vào tháng 9, có thể Kurtzman sẽ chuyên xuất bản loạt Star Trek: Discovery với nhà đài CBS. Cận bàng đó, Morgan sẽ trở thành thành viên của vào sản xuất Fast and Furious & làm biên kịch cho phần phim ăn theo của nhân vật Hobbs (do Dwayne Johnson thủ vai). Đề án ăn theo này được dự định ra mắt vào năm 2019.

Có vẻ mọi chuyện đang không trôi chảy với Vũ trụ Bóng đêm khi trong tháng sớm hơn Universal đã trì hoãn vô hồi hạn đề án Bride of Frankenstein còn khi này thì hai nhà sáng chế trọng yếu đã quyết định “bỏ của chạy lấy người”. Hãy cùng chờ xem nhiều thông tin gần đây nhất từ Universal Pictures.


Từ Khóa : , , , , , ,

Bình luận