“Người Phán Xử”: Lương Bổng & Phan Quân, Mối Quan Hệ Chẳng Thể Gọi Tên

Nếm trải gần 1/3 bộ phim, fan hâm mộ mến yêu “Người phán xử” có thể đã quá quen thuộc với nhân vật Lương Bổng – tay sai đắc lực của người cầm đầu tổ chức Phan Quân. Thế song mối quan hệ của gia tộc có đơn giản gợi ý dừng trôi ở quan hệ chủ - tớ hay không?

Được mệnh danh là chó săn của Phan Thị, Lương Bổng có vẻ là đã dành trọn cả một đời để ở bên phò tá Phan Quân. Thành thực mà nói, nếu không có Lương Bổng thì sẽ không có người cầm đầu tổ chức nổi danh xã hội đen Phan Quân, càng không thể có tập đoàn Phan Thị đáng kể mạnh khắp giới kinh doanh như lúc này. Dù gợi ý là một nhân vật nhỏ trong chuỗi nhân vật của bộ phim song sự sống lâu hơn của Lương Bổng không hề nhỏ bé một chút nào, nhất là đối với bản thân Phan Quân.

Song đây mới là lo ngại đáng bàn trong bài nay: nhiều phút giây lãng mạn trong phim của "bố già" Phan Quân không phải khi ông ở bên ai vợ của mình mà lại là ở phụ cận Lương Bổng. Một bữa tối đơn giản do chính hai ai xuống bếp tổ chức, cùng ánh đèn dịu dàng, âm nhạc du dương & ánh mắt trìu mến hai ai trao cho nhau khiến cho ai xem không khỏi hoài nghi đi mức độ thân thiết của gia tộc.

“Người phán xử”: Lương Bổng & Phan Quân, mối quan hệ chẳng thể gọi tên - Ảnh 1.

Hai ai đàn ông cùng nhau dùng bữa tối giữa căn chỗ ở ấm áp

Lương Bổng mấy mươi năm xông pha xã hội đen, nhiều vết sẹo trên ai anh là minh chứng cho lòng trung thành của mình đối với Phan Quân, trung thành tới cạn lực, trung thành tới mù quáng. Không màu mè, không khoe mẽ, phức cảm mà Lương Bổng dành cho sếp của mình nhẹ nhàng nhàng lan tỏa, ấm áp trong từng lời nói, cử gợi ý.

“Người phán xử”: Lương Bổng & Phan Quân, mối quan hệ chẳng thể gọi tên - Ảnh 2.

Vòng tay của Lương Bổng ân cần nâng đỡ Phan Quân

Nhớ đợt Phan Quân bị kẻ thù bắn trọng thương, Lương Bổng đã một tay lo lắng tất thảy: từ việc ráo riết lùng kiếm thủ phạm, tới việc túc trực phụ cận, chăm lo cho phúc lợi người cầm đầu tổ chức. Có kì kỳ quái hay không khi mà ai ở phụ cận ta trong chập suy yếu không phải ai vợ hơn 30 năm kết tóc se duyên, mà lại là một ai đàn ông ở dưới, ý là cấp dưới?!

“Người phán xử”: Lương Bổng & Phan Quân, mối quan hệ chẳng thể gọi tên - Ảnh 3.

Trong ánh đèn dịu nhẹ nhàng, Quân & Bổng nói đi cuộc đời hối hả ngoài kia

“Người phán xử”: Lương Bổng & Phan Quân, mối quan hệ chẳng thể gọi tên - Ảnh 4.

Thương tật có hề chi khi đã tôi làm cánh tay của ai!?

Ở bên Phan Quân, Lương Bổng đã phải chịu đựng bao lời đàm tiếu khi mà Phan Hải – con trai Phan Quân luôn hằn học, gắt gỏng với mình. Vấn đề duy nhất khiến Lương Bổng trang bị đạp lên mọi cản trở để chung thủy sắc son ở bên người cầm đầu tổ chức Phan Quân, chính là sự tin tưởng mà Phan Quân dành cho anh.

Sự tin tưởng đó đã được minh họa khi Phan Quân trao quyền vấn đề hành Phan Thị vào tay Lương Bổng. Trong cơn nguy kịch do vết thương trên vai kích hoạt, Phan Quân sai con trai cho gọi Lương Bổng & chính tay ông trao mọi uy quyền cho Lương Bổng khi ông biết có thể mình sẽ không qua khỏi.

“Người phán xử”: Lương Bổng & Phan Quân, mối quan hệ chẳng thể gọi tên - Ảnh 5.

Trong chập thập tử nhất sinh, ai "vua" nhớ nhất chính là kẻ "cận thần" bao năm

Phan Hải chập nào cũng thắc mắc tại sao bố mình lại có thể để hết niềm tin vào một ai ngoài gia tộc như thế ngay cả khi ông luôn mắng chửi mình đi việc quá tin tưởng ai ngoài. Chưa hết, chính anh trai ruột của Phan Quân, một ai anh phá gia chi tử – Phan Sơn cũng từng uất giận nói: "Đời thời nhà ai lại để ai ngoài vấn đề hành Phan Thị?!".

Đúng vậy, đời thời nhà ai lại có thể giao hết sản nghiệp cả đời mình gây dựng vào tay một ai ngoài như thế? Vấn đề nầy như một bằng chứng thép đi mối quan hệ vượt lên trên cả tình thân của Phan Quân & Lương Bổng.

Nhiều lời bàn tán cay nghiệt ấy, nhiều tranh đua uy quyền ấy đối với Lương Bổng cũng chẳng sá gì, với anh, được ở bên phục tùng Phan Quân mới là tất cả.

Ai mà bỏ sót cho được khi Lương Bổng nắm chặt bàn tay của Phan Quân, dịu dàng hỏi:

- "Anh tỉnh rồi à?"

- "Lại làm anh vất vả rồi…" – Phan Quân tháo bỏ mặt nạ dưỡng khí, nhìn sâu vào mắt Lương Bổng mà reply.

“Người phán xử”: Lương Bổng & Phan Quân, mối quan hệ chẳng thể gọi tên - Ảnh 6.

Ai mà Phan Quân nhìn thấy đầu tiên sau cơn nguy kịch không ai khác chính là Lương Bổng

Lịch sử có câu:

"Đời ta mong gặp ai tri kỷ

Để rót rượu nồng sưởi ánh trăng."

Hay

"Quen biết đầy thiên hạ

Tri kỷ được mấy ai."

Nhìn vào mối quan hệ còn bền chặt hơn keo sơn, ta bất giác mua lại ra, chẳng cần cố gắng lùng kiếm tên gọi cho mối quan hệ giữa hai ai đàn ông nầy làm gì nữa. Ở hai lão già nầy cần chi danh phận hay một sự công mua lại? Vì gia tộc đã dành cả quãng đời dài đằng đẵng cho nhau mất rồi.

Đón xem Ai phán xử, tập tiếp theo sẽ lên sóng chập 21h30 ngày 10/5/2017.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận