Lâu Lắm Rồi, Dân Tình Mới Phát Cuồng Vì Một Siêu Phẩm Giải Trí Đỉnh Cao Như "hoa Du Ký"!

“Hoa Du Ký” là một tác phẩm sụp đổ mọi kỳ hạn, đủ sức “quậy tung” truyền hình Hàn dịp cuối năm bằng chính sự thay đổi mà vô số người vẫn đang gọi là “nhảm nhí” của mình.

Tranh cãi đồ sộ quanh phim hot “Hoa Du Ký”: Người khen rất hay, kẻ chê xúc phạm “Tây Du Ký”

Sang chấn tâm lí vì series cảnh kĩ xảo tai họa của “Hoa Du Ký”: Phim Việt còn làm giỏi hơn!

Dính sự cố phát sóng nghiêm trọng nhất lịch sử, “Tây Du Ký” bản Hàn bị hủy chiếu giữa chừng

Khi mà chỉ còn vài ngày nữa là khép lại năm 2017 khá khốn khổ tẻ với người xem phim Hàn, Hoa Du Ký của đài tvN thú vị nổi lên & tạo sóng bằng chính sự hấp dẫn của mình & bằng cả nhiều thị phi mô tả về. Ngay cả sau khi “sự cố phát sóng nghiêm trọng nhất lịch sử” phát sinh, công chúng vẫn không bỏ mặc nó, không tẩy chay nhà đài mà chỉ phiền lòng vì dường như không được quan sát trọn vẹn một tập phim mà họ đã đón chờ từ lâu. Tây Du Ký bản Hàn xứng đáng được tvN đối đãi một cách thận trọng hơn, bởi vì nó sẽ là quả trứng vàng chốt hạ năm 2017 cho nhà đài này nếu như duy trì được cái chất giải trí rất độc của mình tới tận phút cuối cùng.

Lâu Lắm Rồi, Dân Tình Mới Phát Cuồng Vì Một Siêu Phẩm Giải Trí Đỉnh Cao Như "hoa Du Ký"!

Hoa Du Ký không phải là một đời remake hay chuyển ngữ của Tây Du Ký, mà là một spin-off (ngoại truyện) được cải biên từ tác phẩm kinh điển của văn học Trung Hoa với bối cảnh hiện đại. Từ cuộc quá trình của 4 thầy trò Đường Tăng đi lấy kinh, cặp chị em biên kịch họ Hong (Master”s Sun, Bạn Gái Tôi Là Hồ Ly) đã biến Tây Du Ký trở nên một cuộc tình 3 người đầy dị lẫm giữa Tôn Ngộ Không, Tam Tạng & Ngưu Ma Vương.

Khi Hoa Du Ký mới khởi động, không ít người nhíu mày nghi vấn, liệu nó có trở nên một tai họa báng bổ nguyên tác của Ngô Thừa Ân, hay liệu nó có chạy theo vết xe đổ của Cô Dâu Thủy Thần – cũng của tvN, cũng là một đời spin-off thuở hiện đại của một câu chuyện cổ trang. Thật may là, Hoa Du Ký đã tránh được cả hai điều mà người ta lo lắng ấy để dẫu vậy còn làm được nhiều điều ngoài chờ đợi. Hai tập phim tuy chỉ là con số ít nhưng 180 phút đã lên sóng lại là đủ vô số để khẳng định, đây chính là tác phẩm giải trí văn minh, không hề phản cảm & đầy độc quyền.

Sụp đổ mọi kỳ hạn một cách đầy thiện cảm

Lâu Lắm Rồi, Dân Tình Mới Phát Cuồng Vì Một Siêu Phẩm Giải Trí Đỉnh Cao Như "hoa Du Ký"!

Không đặt nặng tư tưởng Phật giáo, trong Hoa Du Ký, các nhân vật đều được “hiện đại hóa” một cách đầy tuyệt vời: Ngưu Ma Vương là một quý ngài phong độ, ông chủ của một tổ chức giải trí; Trư Bát Giới chẳng còn là một con heo béo tốt, xấu trai, mà là một idol tóc trắng dáng cao người gầy, trực thuộc tổ chức của Ngưu Ma Vương. Sa Ngộ Tĩnh cũng thuộc tầng lớp thịnh vượng có, là chủ tịch tập đoàn nhưng lại gọi một kẻ trông như con trai mình là anh trai.

Tôn Ngộ Không vẫn là Tề Thiên Đại Thánh bị giam cầm nhưng được một cô bé giải thoát ra khỏi “Ngũ Hành Sơn”. Cô bé ấy về sau chính là Tam Tạng, người mang trong mình dòng máu thơm như hoa sen, có số mệnh của kẻ bị yêu quái truy lùng tới suốt đời. Giữa Tam Tạng & Tôn Ngộ Không có một giao ước, đó là mỗi khi Tam Tạng gặp hiểm nguy & gọi tên Ngộ Không, thì Ngộ Không sẽ hiện để che trở cô trong nháy mắt.

Lâu Lắm Rồi, Dân Tình Mới Phát Cuồng Vì Một Siêu Phẩm Giải Trí Đỉnh Cao Như "hoa Du Ký"!

Dù vậy có nhiều khác biệt đồ sộ trong địa vị, các nhân vật của Hoa Du Ký về thiết yếu vẫn duy trì được tính cách của nguyên mẫu trong Tây Du Ký, như Tôn Ngộ Không đó là sự tinh quái còn Trư Bát Giới thì ghen tị với Ngộ Không. Các tình tiết nổi danh ở bản gốc như Ngũ Hành Sơn, vòng kim cô trói buộc một người hay việc yêu quái ăn thịt Đường Tăng để gia tăng đỉnh lực,… cũng đều hiện diện trong đời spin-off này.

Mặc dù, cách các biên kịch của Hoa Du Ký sụp đổ tất cả nhiều quan niệm cổ điển, khác biệt chắc chắn hình thức của các nhân vật, sự kiện – mà đáng nói nhất là việc để một nhân vật có nguyên mẫu Đường Tăng hôn Tôn Ngộ Không, trói chặt trái tim anh ta theo đúng nghĩa đen bằng chiếc vòng kim cô rồi từ từ phát sinh tình cảm nam nữ – lại là điều mà ít ai dám ngờ đến.

Lâu Lắm Rồi, Dân Tình Mới Phát Cuồng Vì Một Siêu Phẩm Giải Trí Đỉnh Cao Như "hoa Du Ký"!

Chính nhiều điều này đã khiến vô số người (mà có thể quan trọng là nhiều ai chưa xem phim) cho rằng Hoa Du Ký đang đi quá xa so với bản gốc, nó không còn liên hệ đến bản gốc, nặng nề hơn là nó đang… “lợi dụng bản gốc để đánh bóng tên tuổi”. Hiện tại, Hoa Du Ký đã được dẫn dắt bởi nhiều cây viết kịch tài ba, để rồi khi xem phim, người xem sẽ tự động đặt bản gốc sang một bên & có vui vẻ với Hoa Du Ký một cách độc lập, thư giãn mà không hề cảm thấy phim phản cảm.

Sẵn ngay từ đầu đã không muốn bê nguyên xi bản gốc huyền thoại sang Hàn Quốc, vậy thì tội gì mà chị em họ Hong không “phá” tan nát mọi sự hình dung của người xem để làm ra một Hoa Du Ký chắc chắn mới dựa trên chính một nền tảng thân thuộc? Tội gì mà không để Ngưu Ma Vương & Tôn Ngộ Không tồn tại chung nhà nhưng lại tranh giành trái tim của một người con gái (không phải nhà sư), không để Bát Giới là idol lái siêu xe, không để Sa Tăng là ông chú chaebol còn Đường Tăng lại là đại gia im lìm sản? Phật Tổ Như Lai hay Quan Âm Bồ Tát vẫn chưa hiện, nhưng xem chừng nếu hiện thì cũng sẽ là nhiều “anh đại chị đại” đáng hứa hẹn lắm đây! Mục tiêu của Hoa Du Ký là giải trí, & nó đang làm rất tốt vai trò của mình.

Lâu Lắm Rồi, Dân Tình Mới Phát Cuồng Vì Một Siêu Phẩm Giải Trí Đỉnh Cao Như "hoa Du Ký"!

Khi vớ vẩn, nhảm nhí lại chính là sự… đáng yêu

Hai tính từ được dùng để khắc họa một cách tiêu cực về Hoa Du Ký mà chúng ta sẽ bắt gặp vô số nhiều ngày này chính là vớ vẩn & nhảm nhí. Liệu rằng có đúng là bộ phim này xứng đáng với nhiều lời bình phẩm như vậy? Không phủ nhận, tới thực tế, Hoa Du Ký chẳng phải là một tác phẩm lấy làm vào những vấn đề thuộc bản chất và có ý nghĩa nhất, nếu như so với nhiều Smart Prison Living hay Secret Forest gần đây thì càng không thể gọi đây là phim “deep” được. Nhưng vô số khi, không deep lại là chuyện tốt, nhất là khi bạn dùng Facebook.

Lâu Lắm Rồi, Dân Tình Mới Phát Cuồng Vì Một Siêu Phẩm Giải Trí Đỉnh Cao Như "hoa Du Ký"!

Các tình tiết của Hoa Du Ký nhìn chung đều đơn giản, có tình tiết còn được giải quyết theo cách chẳng ai ngờ tới vì… đơn giản quá. Ngay cả nhiều phân đoạn được xem là plot twist cũng không thể làm khó người xem, dẫu vậy có người còn nản lòng vì phim này quá dễ đoán. Thế nhưng, nếu chỉ coi đây là một bộ phim giải trí thuần túy, không nặng giáo điều, triết lí bài học, thì dễ đoán lại là việc tốt. Không phải nặng đầu đoán ý biên kịch, bạn cứ thế xem phim, cười nghiêng ngả vì “bromance” của Ma Vương & Ngộ Không, nắn gân một chút nhờ vài con ma từ đâu chui ra & xuýt xoa vì chao ôi, Ngộ Không nhìn Tam Tạng đắm đuối chưa kìa!

Lâu Lắm Rồi, Dân Tình Mới Phát Cuồng Vì Một Siêu Phẩm Giải Trí Đỉnh Cao Như "hoa Du Ký"!

Đôi khi, người xem quá mong muốn một tác phẩm phải làm hư hỏng não, khó đoán nhưng lại bỏ sót mất có nhiều bộ phim chỉ đang tỏ vẻ hiểm nguy thôi, rằng sự rườm rà, lắt léo như thể tự biên kịch cố tình buộc thêm nút thắt cho câu chuyện ấy lại là điều không thiết yếu & không thể gọi là hay.

Sức hấp dẫn không chỉ gói gọn trong 5 chữ “Tây Du Ký bản Hàn”

Phá một kỉ lục rating của Reply 1988 & Goblin ngay tập đầu tiên, liệu Hoa Du Ký có xác xuất làm được điều này nếu chỉ có một yếu tố đáng chú ý duy nhất là phim được cải biên từ Tây Du Ký? Sức hút của Hoa Du Ký sáng tỏ không chỉ có vậy. Có thể chỉ cần tiếng tăm của cặp biên kịch & dàn nghệ sĩ thôi là cũng đủ để tác phẩm này có được ít nhất 3% rating cho tập ra mắt rồi.

Lâu Lắm Rồi, Dân Tình Mới Phát Cuồng Vì Một Siêu Phẩm Giải Trí Đỉnh Cao Như "hoa Du Ký"!

Con rể quốc dân Lee Seung Gi đánh dấu sự trở lại sau hai năm quân ngũ dài như bất tận. Tài tử hạng A Cha Seung Won cũng mất hai năm để tái xuất hiện truyền hình nhỏ sau Hwajung. Hai ngôi sao sáng nhất của Hoa Du Ký đã từng có được nhiều vai diễn như được viết riêng cho họ. Cả hai, cùng với Oh Yeon Seo, Lee Hong Ki, Jang Gwang & One đều mau chóng làm thỏa mãn sự kì vọng của người hâm mộ ngay từ nhiều tập đầu tiên. & như một người xem đã nói, “Lee Seung Gi bao ngầu, Cha Seung Won bao chảnh, Oh Yeon Seo bao xinh, Lee Hong Ki & One bao gây được tình cảm mến thương ở người khác”, như vậy đã là tốt đủ để thấy được sức hấp dẫn ở dàn cast này rồi.

Cận bàng nội dung & dàn sao, Hoa Du Ký còn được khen ngợi vì nhạc phim, cách ăn mặc & hiệu ứng hình ảnh. Một tác phẩm hứa hẹn cả về phần nhìn nhầm phần nghe. Điều người xem vấn đề giờ đây chỉ là liệu cặp chị em họ Hong có đủ sức để duy trì được mạch phim tới tận phút cuối cùng hay không. Nếu như đây lại là một tác phẩm đầu voi đuôi chuột của Hàn Quốc thì sẽ là chuyện quá đáng tiếc.

Lâu Lắm Rồi, Dân Tình Mới Phát Cuồng Vì Một Siêu Phẩm Giải Trí Đỉnh Cao Như "hoa Du Ký"!

Đón xem Hoa Du Ký vào thứ Bảy – Chủ Nhật hàng tuần trên đài tvN.


Từ Khóa : , , , , , ,

Bình luận
amungs