Làm Nghệ Thuật Như Jack Ma: Đầu Tư Phim Lỗ, Đóng Vai Chính Phim Võ Thuật Kiêm Hát Nhạc Phim!

Không chỉ đầu tư vào lĩnh vực thương mại điện tử, tỷ phú Jack Ma còn thiết lập nên cơ quan phim ảnh Alibaba Pictures, tự đóng vai chính trong một phim ngắn &… hát nhạc phim cùng thiên hậu nổi danh Vương Phi.

Xuất hiện F4 “Vườn Sao Băng” đời mới: Trẻ trung & tuyệt vời trai kiểu Hàn Quốc!

Giải Rồng Xanh 2017: Tác phẩm bị tẩy chay thú vị dẫn đầu bảng đề cử

Phim của Trương Hàn bị nhà đài cắt suất chiếu vì không ai xem?

Phải nói rằng, Jack Ma (Mã Vân) là sự may mắn đồ sộ của nhân dân Trung Quốc. Ông là một trong nhiều tỷ phú có của cải đồ sộ nhất xứ sở gấu trúc, tích lũy nên tập đoàn thương mại điện tử Alibaba cũng như khuyến khích khởi nghiệp tới cho rất vô số người trẻ tuổi đang từng bước đặt cơ sở đầu tiên trên đường đời.

Làm nghệ thuật như Jack Ma: Đầu tư phim lỗ, đóng vai chính phim võ thuật kiêm hát nhạc phim! - Ảnh 1.

Alibaba Pictures do Jack Ma thiết lập

Không chỉ có thế, Jack Ma thể hiện sự tò mò tới ngành nghệ thuật. Ông phát triển lĩnh vực đầu tư khi thiết lập nên Alibaba Pictures – một cơ quan con chuyên phim ảnh, giải trí. Đã vậy gần đây, Jack Ma còn khiến cư dân mạng thú vị khi thủ vai chính trong một phim ngắn & khoe giọng cùng thiên hậu làng nhạc Vương Phi.

Làm nghệ thuật như Jack Ma: Đầu tư phim lỗ, đóng vai chính phim võ thuật kiêm hát nhạc phim! - Ảnh 2.

Làm nghệ thuật như Jack Ma: Đầu tư phim lỗ, đóng vai chính phim võ thuật kiêm hát nhạc phim! - Ảnh 3.

Ngày 24/6/2014, Alibaba Pictures chính thức được thiết lập. Ngoài vốn đầu tư của tập đoàn mẹ, Alibaba Pictures còn gây chú ý khi nữ nghệ sĩ nổi danh Triệu Vy cùng chồng cô cũng đầu tư vào cơ quan này. Nắm trong tay số cổ phần tương đối đồ sộ, Triệu Vy được coi là một trong nhiều cổ đông đồ sộ của Alibaba Pictures. Với sự hậu thuẫn của Jack Ma, vô số người tin rằng, Alibaba Pictures sẽ giúp cho nền phim ảnh Trung Quốc ngày một đi lên bằng việc “tiền lương cho” để đầu tư vào các đề án “khủng” hoặc viện trợ cho nhiều đạo diễn, nghệ sĩ trẻ.

Làm nghệ thuật như Jack Ma: Đầu tư phim lỗ, đóng vai chính phim võ thuật kiêm hát nhạc phim! - Ảnh 4.

Làm nghệ thuật như Jack Ma: Đầu tư phim lỗ, đóng vai chính phim võ thuật kiêm hát nhạc phim! - Ảnh 5.

Mặc dù, hai tác phẩm ra mắt đầu tiên của Alibaba Pictures lại khiến fan hâm mộ có phần thất vọng khi chúng đều được nhận xét là “phim rác”. Phim phim ảnh đánh dấu màn chào sân của Alibaba Pictures là Người Lái Đò. Dù quy tụ giám chế Vương Gia Vệ, dàn nghệ sĩ nổi danh gồm Lương Triều Vỹ, Angela Baby, Kim Thành Vũ, Trần Dịch Tấn, Lộc Hàm, nhưng tác phẩm lại nhận về sự chỉ trích của fan hâm mộ sau khi ra rạp. Điểm trên Douban của Người Lái Đò cũng vô cùng thảm thương với 4,0/10 điểm.

Làm nghệ thuật như Jack Ma: Đầu tư phim lỗ, đóng vai chính phim võ thuật kiêm hát nhạc phim! - Ảnh 6.

Làm nghệ thuật như Jack Ma: Đầu tư phim lỗ, đóng vai chính phim võ thuật kiêm hát nhạc phim! - Ảnh 7.

Sang tới Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa bản phim ảnh, tình hình cũng không mấy khả quan với Alibaba Pictures khi tác phẩm này không nhận được sự đồng tình từ người xem. Dù đầu tư rất vô số vào khâu hình ảnh, nhưng nội dung cùng diễn xuất của hai nghệ sĩ chính vẫn chưa thật sự hài lòng. Hai phim phim ảnh ra mắt đều nhận về sự chê cười của fan hâm mộ, nhưng Alibaba Pictures vẫn không nản lòng. Ít nhất, họ cũng đã minh họa được rằng, phim Trung Quốc không phải khi nào cũng ba xu nếu chịu bỏ tiền đầu tư hình ảnh! Đây mới chỉ là tiền đề để họ lùng kiếm nhiều khả năng đầu tư khác hấp dẫn hơn!

Làm nghệ thuật như Jack Ma: Đầu tư phim lỗ, đóng vai chính phim võ thuật kiêm hát nhạc phim! - Ảnh 8.

Làm nghệ thuật như Jack Ma: Đầu tư phim lỗ, đóng vai chính phim võ thuật kiêm hát nhạc phim! - Ảnh 9.

Ngày 28/10 vừa qua, Alibaba Pictures cùng nhau bắt tay cùng trang online Youku & VIVO, thú vị bản tin việc ra mắt phim phim ảnh ngắn Công Thủ Đạo. Điều gây được sự chú ý với giới truyền thông cùng cư dân mạng là việc Jack Ma sẽ đảm nhận vai chính trong đề án này. Đã vậy, phim ngắn Công Thủ Đạo còn quy tụ cả dàn siêu sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc gồm: Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Hồng Kim Bảo, Ngô Kinh… Dù rất hóng về tác phẩm này, song nhiều gì fan hâm mộ được biết chỉ là thuở lượng phim dài 20 phút & sẽ được phát hành free.

Làm nghệ thuật như Jack Ma: Đầu tư phim lỗ, đóng vai chính phim võ thuật kiêm hát nhạc phim! - Ảnh 10.

Làm nghệ thuật như Jack Ma: Đầu tư phim lỗ, đóng vai chính phim võ thuật kiêm hát nhạc phim! - Ảnh 11.

Một số người cho rằng, đây cũng là phương thức quảng bá cho tập đoàn khi Công Thủ Đạo ấn định thuở điểm ra mắt vào ngày 11/11/2017. Tại Trung Quốc, ngày 11/11 là ngày lễ độc thân. Năm ngoái, tập đoàn Alibaba đã phá kỷ lục bán hàng khi thu về 12 tỷ USD (˜ tỷ đồng) chỉ trong 12 tiếng giao dịch đầu tiên. Chưa biết Công Thủ Đạo có liên hệ gì tới “chiêu thức” làm ăn của Jack Ma hay không, nhưng đề án này đã ngay lập tức trở nên phim phim ảnh gây hóng nhất trong nhiều ngày đầu tháng 11.

Ca khúc trong phim “Công Thủ Đạo” do Jack Ma & Vương Phi trình bày

Làm nghệ thuật như Jack Ma: Đầu tư phim lỗ, đóng vai chính phim võ thuật kiêm hát nhạc phim! - Ảnh 13.

Không chỉ dừng trôi ở việc đó, Jack Ma còn khiến giới truyền thông “mắt chữ A, mồm chữ O” khi công bố ca khúc trong phim Phong Thanh Dương do chính mình thể hiện cùng thiên hậu làng nhạc Vương Phi. Đáng nói hơn, giọng ca của ngài tỷ phú được nhận xét là khá, không hề tệ đối với 1 người “đá chéo sân” như ông. Thế là, Jack Ma không chỉ đảm nhận vai trò nghệ sĩ mà còn thử sức luôn vị trí “ca sĩ hát OST”.

Làm nghệ thuật như Jack Ma: Đầu tư phim lỗ, đóng vai chính phim võ thuật kiêm hát nhạc phim! - Ảnh 14.

Có thể, rất ít vị tỷ phú làm nghệ thuật như Jack Ma: hướng lên đầu tư phim lỗ, hứng lên bỏ tiền làm phim free & kiêm luôn vai chính, ủng hộ thì mời luôn cả nghệ sĩ nổi danh để song ca nhạc phim! Dù thế nào đi chăng nữa, người ngoài có cái nhìn đa chiều cũng như rộng hơn về ông: Thì ra ngoài đầu tư kinh doanh, ngài Mã Vân cũng có khả năng lấn sân showbiz!

    Chúc các bạn xem phim Làm Nghệ Thuật Như Jack Ma: Đầu Tư Phim Lỗ, Đóng Vai Chính Phim Võ Thuật Kiêm Hát Nhạc Phim! vui vẻ và thoải mái. Và đừng quên ủng hộ và xem phim trên xemphimvivu.com để tạo động lực cho chúng tôi up nhiều phim mới tập mới nhé !

    Từ Khóa : , , , ,

    Bình luận