Ji Chang Wook Lép Vế Trước Yoo Seung Ho Trên Màn Ảnh Hàn Khi Vừa Đụng Độ?

tuần lên sóng đầu tiên, “Ruler: Master Of The Mask” của Yoo Seung Ho & Kim So Hyun đã vẻ vang đè bẹp “Suspicious Partner” của Ji Chang Wook trong cuộc chiến rating. Đâu là động cơ?

Tháng Năm dịu dàng bước đến cũng là chập 2 bộ phim quy mô rộng lớn có nhiều tên tuổi nổi bật, Ruler: Master Of The Mask (Mặt Nạ Quân Chủ) & Suspicious Partner (Đối Tác Đáng Ngờ) mà fan hâm mộ mong đợi từ lâu được đồng hồi lên sóng màn ảnh nhỏ. 

Sau tuần lên sóng đối đầu trực diện đầu tiên, 2 bộ phim đều có màn trình diễn khởi động cực kì khả quan. Mặc dù, rating của Ruler: Master Of The Mask lại có phần nhỉnh hơn khi đạt lần lượt là 9,7%, 11,6%, 10.5% & 12,4% trong khi Suspicious Partner gợi ý đạt rating 6,3%, 6,tám%, 6,1% & 7,2% với 4 tập đầu tiên (theo AGB Nielsen). Đây vốn không phải là quá thú vị hay ngoài báo trước. Vậy động cơ cho sự chênh lệch nầy là gì?

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 1.

Ruler: Master Of The Mask

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 2.

Suspicious Partner

Người xem Hàn “khan hiếm thốn” cổ trang chất lượng, “bội thực” phong cách hài tình cảm & hình sự điều tra

Có xác xuất nói, kể từ sau bom tấn Moonlight Drawn By Clouds (Mây Họa Ánh Trăng) năm ngoái, fan hâm mộ Hàn chưa được rửa mắt bằng một bộ phim cổ trang thật sự chất lượng nào. Tuy rằng sau Moonlight Drawn By CloudsHwarang & Saimdang, Light’s Diary được báo trước là nhiều hit cổ trang kế thừa thành công của Moonlight, nhưng hiện tại phũ phàng khi cả 2 bộ phim đều gợi ý là nhiều cú “flop” không hơn không kém. Cho nên, khi Ruler: Master Of The Mask hiện thì bộ phim lập tức được túi như là nguồn nước cứu rỗi nhiều cá nhân lữ hành đang sụp đổ khô trên sa mạc.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 3.

“Saimdang, Light’s Diary” không thỏa mãn được “cơn khát” cổ trang của fan hâm mộ

Trái ngược với trạng thái khan hiếm thốn phim cổ trang, phong cách phim hài lãng mạn giống như Suspicious Partner lại chiếm cứ màn ảnh nhỏ với tần suất cực khá lớn. Không kể đâu xa, ngay hồi điểm thực tế đài OCN đang chiếu My Secret Romance thuộc phong cách nầy cũng đang được fan hâm mộ Hàn Quốc đón mua lại nồng nhiệt. Nếu không phải Suspicious Partner có tên tuổi của nam nghệ sĩ Ji Chang Wook bảo chứng, có thể rating mấy tập đầu của phim sẽ khiến cá nhân xem… không thể nhìn thẳng tuột.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 4.

“My Secret Romance” có cùng phong cách với “Suspicious Partner”

Hơn nữa, tuy rằng Suspicious Partner còn có yếu tố hình sự điều tra bí ẩn giật gân như là gia vị điểm xuyến cho bộ phim thêm phần lôi cuốn, nhưng đầu đề nầy cũng không mới kỳ quái đối với cá nhân xem phim Hàn trong gần hồi gian thực tế. Dù vậy đài SBS, nhà đài của Suspicious Partner cũng đang có phim Whisper chiếu vào khung giờ thứ Hai – thứ Ba thuộc phong cách hình sự điều tra & nhân vật chính cũng là công tố viên. Sự “ngộp thở” nhiều bộ phim thuộc đồng dạng phong cách với Suspicious Partner đã khiến Ruler: Master Of The Mask chiếm được thế mạnh lên sóng ở tuần đầu tiên.

Đài MBC đẩy mạnh quảng bá, đài SBS “đem con bỏ chợ”

Nếu quan sát quá trình quảng bá của 2 bộ phim kể từ buổi đọc kịch bản đầu tiên, ai cũng dễ dàng mua lại thấy đài MBC & đoàn làm phim Ruler: Master Of The Mask đã luôn xây dựng đẩy mạnh vận hành quảng bá cho bộ phim trong khi Suspicious Parner lại khá “im hơi lặng tiếng”.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 5.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 6.

Nhiều hình ảnh lung linh trong “Ruler: Master Of The Mask”

Đến hồi điểm phim lên sóng, tổng cộng nhà đài MBC đã tung ra 3 teaser & 4 trailer đề nghị phim cùng một series video đề nghị phim của dàn cast, chưa kể một series poster nhân vật cộng thêm series ảnh tĩnh trong phim & hậu trường của 3 nghệ sĩ chính. Trong khi Suspicious Partner gợi ý “khiêm tốn” tung 2 teaser & 4 trailer rất kề ngày lên sóng.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 7.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 8.

Nhiều hình ảnh hiếm hoi của “Suspicious Partner”

Tên tuổi nghệ sĩ bảo chứng phim: Một chọi ba, vốn là vấn đề không thể!

Thành công của bộ phim không gợi ý vị trí ở nội dung kịch bản mà còn vị trí ở tên tuổi của dàn nghệ sĩ. Nếu Suspicious Partner của đài SBS gợi ý có mình Ji Chang Wook “cân team” thì bên Ruler: Master Of The Mask lại được cả đôi kim đồng ngọc nữ Yoo Seung Ho – Kim So Hyun để bảo chứng cho thành công của bộ phim.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 9.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 10.

Yoo Seung Ho & Kim So Hyun là 2 cái tên vàng bảo chứng cho thành công của “Ruler: Master Of The Mask”

Ruler: Master Of The Mask là bộ phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của nam nghệ sĩ tài năng Yoo Seung Ho sau gần 2 năm vắng bóng kể từ siêu phẩm Remember. Nữ chính của phim là Kim So Hyun cũng thuộc nhóm tên tuổi nhiều nghệ sĩ nhí thực lực được fan hâm mộ Hàn ưu ái. Hơn nữa, Ruler: Master Of The Mask còn có sự trở thành thành viên của của nam ca sĩ điển trai L (Infinite), dẫn tới dễ dàng thu hút được một lượng fan hâm mộ là fangirl của anh chàng.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 11.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 12.

Vai diễn cổ trang đầu tiên của L (Infinite) trong Ruler: Master Of The Mask cũng gây được sự chú ý

Kết

Không nghi ngờ gì, cả 2 phim mới gợi ý lên sóng nhiều tập đầu tiên nên vẫn chưa thể nói trước được vấn đề gì. Tuy Ruler: Master Of The Mask đang giành thế mạnh rating nhưng vẫn phải “dè chừng” kẻ đối đầu Suspicious Partner khi rating của phim phát triển nhanh dần đều & cũng mua lại được góp ý xây dựng của fan hâm mộ.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 13.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 14.

“Suspicious Partner” VS “Ruler: Master Of The Mask” – Ai sẽ là cá nhân chiến thắng cuối cùng?

Đón xem Ruler: Master Of The Mask hiện đang chiếu trên đài MBC & Suspicious Partner hiện đang lên sóng đài truyền hình SBS đồng hồi vào khung giờ Thứ Tư – Thứ Năm hàng tuần.


Từ Khóa : , , , , , , , ,

Bình luận