"hot Boy Nổi Loạn 2"

Bộ phim nhất up-to-date của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng – “Hot Boy Nổi Loạn 2” đã khiến cá nhân xem bối rối vì không hiểu chuyện gì đang phát sinh trong phim!

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Nhiều đạo diễn của Việt Nam luôn có sở trường để cho fan hâm mộ nhớ đến. Victor Vũ luôn có nhiều cú twist cuối phim để khiến cá nhân xem ngỡ ngàng, Charlie Nguyễn luôn là cặp bài trùng với Thái Hòa để tạo ra nhiều nhân vật không giống ai trên truyền hình. Với Vũ Ngọc Đãng, anh luôn có một sự tò mò tới nhiều mảnh đời lạc lối trong xã hội xô bồ. 

& qua rất vô số bộ phim như Hotboy Nổi Loạn, Con Ma Nhà Gia tộc Vương, Vòng Eo 56 hay cả nhiều bộ phim truyền hình như Bỗng Dưng Muốn Khóc thì mới thấy được các nhân vật trong phim của Đãng luôn có nhân thân nghèo khổ, sau đó, gia tộc chân ướt chân ráo đi lên thành phố, rồi bị cuốn vào trong cơn lũ tiền bạc & lòng tham. & Hot Boy Nổi Loạn 2, tác phẩm nhất up-to-date của anh, cũng không là ngoại lệ.

Hot Boy Nổi Loạn 2 - Chẳng hiểu nổi loạn để làm gì! - Ảnh 1.

Lương Mạnh Hải & đạo diễn Vũ Ngọc Đãng

Tiếp nối câu chuyện của phần một, nhân vật Lam (Lương Mạnh Hải) quay trở lại Sài Gòn để tiến hành làm trai “đứng đường” sau 4 năm lùng kiếm Khôi (Hồ Vĩnh Khoa) trong vô vọng. Tại đây, anh gặp lại Long (La Quốc Hùng). Long cũng từng làm đĩ & thầm yêu Lam. Tưởng rằng Lam đã sụp đổ, Long bỏ nghề song không bỏ đi thứ tình cảm đơn phương của mình. Phụ cận đó, phim còn tư vấn thêm một nhân vật khác nữa tên Cuội (Trần Huy Anh), lại là một cá nhân thầm yêu Long đơn phương.

Hot Boy Nổi Loạn 2 - Chẳng hiểu nổi loạn để làm gì! - Ảnh 2.

Trần Huy Anh & La Quốc Hùng

Việc Lam gặp được cả Long & Cuội, làm cá nhân xem tưởng rằng cá nhân xem sẽ được chứng kiến một câu chuyện tay 3 đầy hoàn cảnh khó khăn & khổ sở. Song không, Lam gợi ý hiện, để ngủ với Cuội, sau đó làm cho Long ghen tức. Để rồi khi sau, Long đấm vào mặt Cuội, làm Cuội giận dỗi bỏ đi quê. Trước đây đó, cũng gợi ý vì tỏ tình với Long, bị khước từ Cuội cũng đã bỏ đi quê. Rồi sau đó, câu chuyện lại quay đi với Lam & quá trình anh lang thang khắp mọi nơi.

Biết được thế mạnh của mình là ở mặt hình ảnh, Vũ Ngọc Đãng chọn nhiều khu vực để lột tả được cái nghèo khổ & bấp bênh trong cuộc tồn tại. Cho nên, anh cứ bắt Lam đứng đường suốt, hết vào ngõ chợ, góc phố rồi lại ra dọc bờ sông. Có xác xuất bình chọn cho Hot Boy Nổi Loạn 2 là bộ phim đứng đường vô số nhất trong lịch sử phim ảnh Việt Nam. Dù gì, lúc này điện thoại thông minh cũng có nhiều cái app rồi mà. 

Đứng đường & ngủ bờ ngủ bụi vô số là vậy, song Lam khi nào cực chải chuốt, diện quần áo mốt nhất & mọi thời gian sạch. Song đây có xác xuất coi là một đặc sản của Vũ Ngọc Đãng, nhân vật nam trong phim anh luôn phải có bề ngoài đáng yêu, lực lưỡng & mọi thời gian sạch sẽ. Để sau đó, có nhiều phân cảnh nhiều chàng thanh niên cùng nhau đạp xe đạp, & Hot Boy Nổi Loạn 2 thì không khan hiếm. & thỉnh thoảng, gia tộc sẽ đấm vào mặt nhau, hoặc tát nhau bôm bốp, song thực ra gợi ý là cái cớ để đè nhau ra mà hôn hít thôi.

Hot Boy Nổi Loạn 2 - Chẳng hiểu nổi loạn để làm gì! - Ảnh 3.

Tạm bỏ sót đi việc Lam thoắt ẩn thoắt hiện ở toàn bộ các góc đường Sài Gòn. Hãy thử hỏi xem mục tiêu của Lam là gì. Dù rằng Lam đã bỏ cuộc lùng Khôi & quay lại Sài Gòn để tiến hành làm đĩ vì bản năng. Ai xem cứ tưởng rằng Lam quay lại để làm lại cuộc đời, hay để hiểu thêm đi cuộc tồn tại, song không Lam gợi ý quay lại làm đĩ vì đơn giản rằng, mình ủng hộ thì mình làm thôi. Dù Lam có nói rằng việc quay lại nó có cả sự nhục nhã song hầu như, cá nhân viết không cảm thu được được vấn đề đó. 

Có một cá nhân bạn sau khi xem xong đã nói rằng, nếu Lam đã mất 4 năm để đi lùng Khôi, 4 năm sám hối cho nhiều vấn đề mình nhắc nhở, Lam phải điềm đạm hơn, phải có sự khác biệt hay chín chắn hơn. Song với phần tiếp theo ni, Lam vẫn vậy, hở chút là động chân động tay, song có phần lại ngây thơ hơn trước đây khi bị một thằng nhóc con lừa cho một vố đau điếng rồi kết cục bị chúng ném xuống dưới cống & tồn tại dở sụp đổ dở.

Chưa dừng trôi ở đây, Lam còn là một nhân vật rất ủng hộ triết lý, gặp ai cũng răn dạy tồn tại làm sao cho tốt, ngay cả khi Lam thì vẫn y nguyên. Trong phim, cá nhân xem còn được tư vấn tới gia đình của Lam, anh có mẹ & em gái tồn tại cùng bố dượng. Biết bố dượng luôn thẳng thắn tay đánh đập em & mẹ mình, song Lam lại quyết định gợi ý gửi tiền đi & rồi nhờ hàng xóm giải quyết hộ câu chuyện bạo lực gia đình của mình. Chẳng phải với một cá nhân hay ủng hộ gợi ý bảo cá nhân khác như Lam, đây là một việc khá hài hước hay sao?

Hot Boy Nổi Loạn 2 - Chẳng hiểu nổi loạn để làm gì! - Ảnh 4.

Bộ phim còn là một trong nhiều chuỗi dài nhiều sự kiện ngẫu nhiên & cực kì cảm tính. Trong Hot Boy Nổi Loạn 2, với các nhân vật đứng đường, gia tộc luôn có một kết cục không đáng yêu, chắn sẽ bị giang hồ hỏi han, bị khách lừa gạt & tệ hơn thì sẽ bị giết. Vấn đề ni thì Vũ Ngọc Đãng đã làm tốt. Song, việc đạo diễn Vũ Ngọc Đãng tiễn ra nhiều cố sự hay động cơ để các nhân vật gặp nhau trong phim thì rất khiên cưỡng.

Lam thú vị gặp Cuội khi Cuội đi ngang bèo nước gặp nhau, đang mải nghe nhạc & tí nữa thì bị xe hơi đâm. Các tay anh chị khi ra dọa nạt hay trả Lam thì gia tộc cũng gợi ý có dao rựa hay chai lọ thôi. Song có một thu được đầu phim, cá nhân đã lừa Lam & đẩy cậu tới việc bị rơi xuống cống, nhân vật ni có khuôn mặt non choẹt & chắn không có tí kinh nghiệm nào trong cuộc tồn tại thì lại duy trì một khẩu súng ở trong nhà, động cơ gợi ý để Lam có một khẩu súng hộ thân trong suốt hồi gian xót lại của phim.

Chưa dừng trôi ở đó, trong một lần mây mưa với mua của mình, Lam mới phát xuất hiện rằng cá nhân đó chính là mối tình đầu của Khôi ở tận Đà Nẵng. Sau đó, Lam biết Khôi đã sụp đổ được 2 năm vì bị tai nạn, thiết nghĩ chắc cũng do mải nghe nhạc & không chịu nhìn đường xá. Sau khi thấy Khôi sụp đổ, Lam quyết định bỏ nghề đi quê, bằng một cách nào đó, Lam nói một hai câu với Long & khuyên cậu cũng nên đi quê đi, dù vậy Long đang có công việc lương thiện là làm ở một xưởng chế tạo nước đá. Thế là Long cũng nghe lời Lam, đi đi quê của Cuội luôn & coi như chưa bao giờ phát sinh việc Long đã đấm vào mặt Cuội.

Hot Boy Nổi Loạn 2 - Chẳng hiểu nổi loạn để làm gì! - Ảnh 5.

& sự ngẫu nhiên, không tính toán của đạo diễn đã đẩy cá nhân xem tới mức gắt gỏng ở cuối phim khi nhân vật Lam lại sụp đổ, không bị giang hồ giết (vì Lam còn giang hồ gấp 10 lần như vậy) mà cũng không sụp đổ vì ốm đau hay chứng bệnh tật gì cả. Gợi ý là một ngày đáng yêu trời, Lam quyết định đi với gia đình (sau khi ông bố bị hàng xóm đánh cho thừa tồn tại khan hiếm sụp đổ), tồn tại hoàn lương, anh đi lang thang giữa đường làng vắng lặng, thấy một chú chó xinh xắn chạy trái lại. Lam cúi xuống & ôm nó, rồi thú vị, lại bị xe hơi đâm sụp đổ. Có thể, sau bộ phim ni, thiết nghĩ Việt Nam nên cấm việc thả chó chạy rông ra đường khi đi bộ thì dường như không được phép nghe nhạc.

Nói nhiều vấn đề trên, để thấy rằng khi xem Hot Boy Nổi Loạn 2, phim có quá vô số sạn, có quá vô số thứ dường như không được thể hiện một cách sáng tỏ. Cả bộ phim là một chuỗi nhiều sự kiện bạo lực, lừa gạt, nhiều mối tình qua lại hời hợt & thể hiện bằng nhiều câu thoại vô căn cứ. 

Sau khi xem xong phim, cá nhân viết đã nói chuyện với rất vô số cá nhân mô tả về & bày tỏ quan điểm của mình. Song có vô số nói rằng do cá nhân viết không thuộc giới LGBT nên không thể hiểu được nhiều cảm nhận mà Vũ Ngọc Đãng đã làm. Nói tới đây, cá nhân viết nhớ tới việc mình đã xem Moonlight, tác phẩm vừa mới đạt giải Phim truyện xuất sắc nhất trong Oscar lần thứ 89. Dù không quá ủng hộ Moonlight, song cá nhân viết vẫn phần nào cảm thu được được vào những vấn đề thuộc bản chất và có ý nghĩa nhất thứ tình yêu đồng yêu giới mà nhân vật Chiron trong phim phải kìm nén & dìu dắt nó qua nhiều cột mốc trong cuộc tồn tại. Ai viết cũng tin rằng, nếu là một bộ phim tốt & thực sự hay, ai xem cũng có xác xuất cảm thu được được nó.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận