Hết "goblin" Mà Nhớ "chú" Gong Yoo Quá? Xem Ngay Phim Này!

Trước đây khi gây sốt với “Goblin” hay “Train to Busan“, Gong Yoo đã cùng với Jeon Do Yeon viết nên một câu chuyện tình nặng trĩu nhiều suy tư & mặc cảm với “A Man and a Woman” – phim phim ảnh vô số cảnh tươi mới của Gong Yoo

Công chiếu vào cuối năm 2015, A Man and a Woman (tạm dịch: Một ai đàn ông & một ai đàn bà) của đạo diễn Lee Yoon Ki đã luật sư tới công chúng một câu chuyện tình bị cấm đoán của nhiều kẻ trung niên. Đây là một tác phẩm đầy ắp nhiều cảnh ân ái giữa mĩ nam Gong Yoo & “hoa hồng đen xứ Hàn” Jeon Do Yeon (khi đó đã 42 tuổi). 

Hết Goblin mà nhớ chú Yêu Tinh Gong Yoo quá? Xem ngay phim này! - Ảnh 1.

Vào một ngày đông rét giá ở Helsinki, Phần Lan. Sang Min (Jeon Do Yeon) & Ki Hong (Gong yoo), hai kẻ xa kỳ quái vừa tiễn con tới nơi tiễn đón của một chuyến cắm trại, bạc tình gặp nhau. Sang Min xin Ki Hong một mồi lửa. & rồi nhiều hơi ấm khởi đầu len lỏi trong tâm hồn của một ai đàn ông & một ai đàn bà nơi xứ ai. 

Hai ai quyết định tiễn nhau tới thăm nơi cắm trại của bọn trẻ. Trên đường trở đi, một trận bão tuyết đã tiếp tục chân gia tộc ở một nhà nghỉ. Sáng hôm sau, cả hai đi loanh quanh trong rừng & tìm thấy một nhà tắm hơi không có ai trông. Cuộc hoàn toàn hài lòng xác thịt đầu tiên diễn ra trong sự ngập ngừng rồi bất chấp của cả hai, để rồi lại trở nên hai kẻ xa kỳ quái không biết tên nhau vào hôm sau đó. 

Vài tháng sau, Sang Min tình cờ nhìn thấy Ki Hong đi ngang qua cửa tiệm của mình tại Hàn Quốc. Hai kẻ đã từng có gia đình khởi đầu bị cuốn vào vòng xoáy của cảm nhận & lí trí. 

Hết Goblin mà nhớ chú Yêu Tinh Gong Yoo quá? Xem ngay phim này! - Ảnh 2.

A Man and a Woman là một bộ phim tình cảm tâm lý khá nặng khi gợi ý chuyên nhiều cảm nhận & tranh đấu nội tâm của nhân vật. Kịch bản phim không có vô số nhiều sự kiện hay biến cố để tạo kịch tính, song vẫn vô cùng hấp dẫn. Bằng diễn xuất chín mùi của Jeon Do Yeon & Gong Yoo, từng thớ cảm nhận của nhân vật được bóc tách dần. Nhiều dằn vặt lí trí, nhiều sự thỏa hiệp cảm nhận, nhiều mặc cảm tội ác, mọi thứ đều được thể hiện trọn vẹn qua hai nhân vật chính. Đúng như tên gọi của phim, gợi ý cần một ai đàn ông & một ai đàn bà, fan hâm mộ vẫn dễ dàng bị cuốn vào thế giới của tình yêu & nhục cảm.

Đạo diễn Le Yoon Ki rất biết cách dẫn dắt cảm nhận của ai xem, không gợi ý bằng nhiều diễn biến tâm lý mà còn bằng chính nhiều cảnh giao hoan của hai nhân vật. Trong bối cảnh rét lẽo đông cứng cả mặt hồ ở Phần Lan, hai kẻ có lo ngại với cuộc tồn tại gia đình bạc tình kiếm thấy nhau. Mọi sự phát hiện thân thể diễn ra rất tự nhiên bằng chính bản năng & nhu cầu của con ai. Không gợi ý cảnh thiêu đốt ở nhà tắm hơi mà cả nhiều cảnh thiêu đốt sau đó trong tổ chức của Sang Min hay trong khách sạn ở Busan đều được tính toán để diễn ra. 

Hết Goblin mà nhớ chú Yêu Tinh Gong Yoo quá? Xem ngay phim này! - Ảnh 3.

Khi hai con ai khan hiếm thốn sự cảm thông bị rơi vào tận cùng nhiều bức bối & ngọt ngạt của cuộc tồn tại, công việc, gia đình, con cái còn nhiều kẻ vốn dĩ là chồng, vợ lại không thể chia sẻ thì tự khắc gia tộc phải kiếm tới nhau. Vì thế mà nhiều cảnh thiêu đốt trong phim dù rất táo bạo song lại vô cùng thiết yếu. Là nhiều hình ảnh “cụ thể hóa” nhiều cảm nhận mà Sang Min & Ki Hong dành cho nhau chứ không gợi ý đơn thuần để “câu khách”. Nếu khan hiếm đi nhiều cảnh thiêu đốt quyết liệt nầy, bộ phim sẽ sụp đổ một nửa cảm nhận. 

Không đơn thuần là một câu chuyện tình cảm mà trọng yếu thiên đi hướng đào sâu tâm lý. A Man and a Woman vô cùng khéo léo để nhân vật & cả fan hâm mộ ở giữa ranh giới của tình yêu & trách nhiệm, giữa sự thoa hiệp & sự chịu đựng. Motive nầy không mới trong phim ảnh, dẫu vậy có rất vô số phim cùng chủ đề đã thành công. Lấy túi dụ là phim Hoa Vạn Niên Hoa (In the Mood for Love/Tâm Trạng Khi Yêu) của đạo diễn Vương Gia Vệ. 

Tác phẩm nầy được cho ý kiến là chạm đến đỉnh cảo của chuẩn mực đi cái hấp dẫn cảm nhận trong tình yêu. Chu Mộ Văn & Tô Lệ Trân là nhiều kẻ ngoại tình, song đồng thuở cũng là nạn nhân của ngoại tình. Gia tộc yêu nhau quyết liệt song đồng thuở cũng cố gắng tiếp tục lại ranh giới của đạo đức & trách nhiệm. Trong A Man and a Woman thì khác, sự thỏa hiệp đi cảm giác & dục vọng được “nuông chiều” hơn trong câu chuyện của Sang Min & Ki Hong, khiến fan hâm mộ dễ đồng cảm hơn. Song đồng thuở cũng đẩy lí trí vào vị trí buộc phải chọn & nhiều mặc cảm tội ác. 

Hết Goblin mà nhớ chú Yêu Tinh Gong Yoo quá? Xem ngay phim này! - Ảnh 4.

Tình huống gia đình của Sang Min & Ki Hong đều không tốt. Nhiều khiếm khuyết của con cái hay sự rét nhạt trong cuộc tồn tại vợ chồng của gia tộc dễ dàng khiến chúng ta “cỗ vũ” mối tình vụng cắp của gia tộc. Song đâu đó trong nhiều chốc man dại nhất gia tộc vẫn nghĩ tới nhiều ai tội nghiệp gắn với trách nhiệm của gia tộc. Tiêu biểu là chi tiết con Jung Hwa (con của Sang Min) thú vị hiện khi Sang Min đang ân ái với Ki Hong. Nó khiến cho cuộc tình của gia tộc chốc nào cũng hiện nhiều sự cản trở mà trọng yếu là tới từ tâm lý. 

Kết thúc của A Man and a Woman không hẳn là một cái kết hấp dẫn, cũng không phải một bi kịch. Nó như thế nào thì nhường cho fan hâm mộ tự phán xét. Song bằng việc tiếp tục lại nhiều cân bằng trong cuộc tồn tại gia đình & nhiều ai thân của hai nhân vật chính, phần nào fan hâm mộ sẽ cảm thấy nhẹ nhàng nhõm. 

Hết Goblin mà nhớ chú Yêu Tinh Gong Yoo quá? Xem ngay phim này! - Ảnh 5.

Hình ảnh & âm nhạc trong phim bổ trợ rất tốt trong việc thúc đẩy cảm nhận. Nhiều cảnh quay trắng xóa ở Phần Lan như một bức tranh vẽ ra cõi lòng xơ xác của Sang Min & Ki Hong. Nó hiện ở đầu phim & cuối phim giống như hai sự khởi đầu không giống nhau trong cuộc tình của gia tộc, như thế nào đều do gia tộc toàn quyền chọn. Phần âm nhạc trong nhiều cuộc ân ái giữa hai kẻ vụng cắp cũng vô cùng “ma lực” khi nó gợi được sự gấp gáp trong tâm trí gia tộc, đồng thuở tạo ra nhiều nỗi lo lắng vô hình cho cả hai. 

A Man and a Woman có xác xuất sẽ phá hủy hình tượng của một “soái ca” Gong Yoo trong tâm trí ai hâm mộ khi anh phải nhập vai thành ai đàn ông bỏ mặc tào khang. Mặc dù vì diễn xuất tài tình & ăn ý khi kết hợp với Jeon Do Yeon mà cả hai nhân vật đều khó lòng khiến khá giả ghét bỏ. Bộ phim có xác xuất sẽ khó kiếm được sự đồng cảm từ nhiều ai trẻ song với nhiều ai đã từng có gia đình & đang gặp rối ren thì nó lại như một cốc nước đầy cám dỗ. 

Hết Goblin mà nhớ chú Yêu Tinh Gong Yoo quá? Xem ngay phim này! - Ảnh 6.

Không nghi ngờ gì nhiều giá trị đạo đức & trách nhiệm trong phim gợi ý ở mức thách thức, không cổ xúy cho vấn đề gì. Tất cả thu được định & cho ý kiến đi cuộc tồn tại, tình yêu của Sang Min & Ki Hong nắm chắc do fan hâm mộ lấy. Đôi khi trong cuộc tồn tại ta không chọn được bản thân sẽ yêu ai. Huống hồ một ai đàn ông & một ai đàn bà thì cũng gợi ý là nhiều nô lệ với cảm nhận của chính mình mà thôi.


Từ Khóa : , , , , , , ,

Bình luận