Happy Death Day

“Happy Death Day” (tựa Việt: Sinh Nhật Sụp đổ Chóc) là tác phẩm gớm ghiếc đáng ngóng chờ nhất up-to-date từ nhà xuất bản Blumhouse & Universal.

Chỗ ở vé Bắc Mỹ chứng kiến thu nhập của phim gớm ghiếc “IT” đi vào lịch sử

The LEGO Ninjago Movie – Tác phẩm hoạt hình siêu gây được tình cảm mến thương ở người khác dành cho mọi gia đình

Gerald”s Game – Đời 50 Sắc Thái ly kì & giật gân

Để tiếp nối hàng series nhiều công ty gớm ghiếc đã sợ hãi hàng ngàn cá nhân hâm mộ phim ảnh, hãng Universal & Blumhouse Productions vừa tung ra trailer đầu tiên cho một tác phẩm gớm ghiếc mới mang tên Sinh Nhật Sụp đổ Chóc (Tựa gốc: Happy Death Day), hứa hẹn sẽ “gieo rắc” nỗi kinh hoàng khắp chốn trong mùa lễ Halloween năm nay.

Trailer của “Sinh Nhật Sụp đổ Chóc”

Quả đúng như tên gọi, trailer đầu tiên của bộ phim hé mở câu chuyện khi cô nữ sinh đại học Tree Gelbman tỉnh dậy trong kí túc xá vào đúng ngày sinh nhật. Tưởng như đây sẽ là ngày sinh nhật tiệc tùng “quẩy hết mình” cùng bạn thân thì đến cuối ngày, thú vị một tên sát nhân đeo chiếc mặt nạ mặt cười kỳ quái hiện & sát làm hư hỏng cô gái trẻ.

Kỳ kỳ quái ở chỗ, sau khi bị giết Tree không hề sụp đổ. Thay vào đó, một lần nữa cô lại tỉnh dậy trong chỗ ở ngủ & khởi đầu vòng lặp dị nói chung mà trong khi đó Tree cứ phải tồn tại mãi trong ngày sinh nhật kinh dị cho tới khi cô lùng ra được danh tính của kẻ giết mình.

Happy Death Day - Khi bạn rơi vào vòng lặp chết chóc trong đúng ngày sinh nhật của mình - Ảnh 2.

Cô nữ sinh đại học Tree (trái) thật chẳng ngờ ngày sinh nhật của mình lại có một kết thúc đầy sụp đổ chóc

Happy Death Day - Khi bạn rơi vào vòng lặp chết chóc trong đúng ngày sinh nhật của mình - Ảnh 3.

Sau khi hiểu ra được rằng mình được ban cho nhiều khả năng vô tận để giải mã bí ẩn đi cái sụp đổ của chính mình, Tree đã nhờ đến sự hỗ trợ của cậu bạn trai Carter nhằm cản trở tên giết cá nhân lại sát làm hư hỏng cô lần nữa

Tình cảnh nhân vật chính bị mắc kẹt trong vòng lặp vô tận của một ngày của Sinh Nhật Sụp đổ Chóc làm fan hâm mộ liên quan đến nhiều tác huống mang suy nghĩ tương tự như phim cư xử của tài tử Tom Cruise – Edge of Tomorrow hay bộ phim hài kinh điển của thập niên 90 – Groundhog Day. Tuy không phải thực sự mới kỳ quái song đây là lần đầu tiên suy nghĩ độc đáo đi vòng lặp hồi gian nầy được thể hiện trong phong cách gớm ghiếc. Đây là một thể nghiệm khá táo bạo của các nhà làm phim của xưởng phim Blumhouse.

Happy Death Day - Khi bạn rơi vào vòng lặp chết chóc trong đúng ngày sinh nhật của mình - Ảnh 4.

Dù là bộ phim được tổ chức để tung ra vào dịp Halloween, Sinh Nhật Sụp đổ Chóc không hề đẩy vào lối mòn của nhiều bộ phim gớm ghiếc nói chung gặp trong dịp lễ nầy. Bộ phim không “dọa nạt” cá nhân xem bằng yếu tố tâm linh mà chọn nối gót hướng đi làm nên thành công của hai cá nhân “huynh đệ” Split & Get Out bằng cách sử dụng lối kể chuyện đầy hấp dẫn & kịch tính.

Địa điểm ký túc xá & mối quan hệ giữa các cô cậu sinh viên trong trường đại học vốn là bối cảnh khá quen thuộc trong nhiều bộ phim gớm ghiếc đầu đề thảm sát nổi danh như series Scream hay I know what you did last summer, trong khi đó một nhóm sinh viên nói chung bị truy đuổi bởi tên sát nhân hàng series giấu mặt & phải lùng cách chống trả để thoát thân.

Sử dụng bối cảnh tương tự song Sinh Nhật Sụp đổ Chóc lại mang tới một làn gió mới cho phong cách quen thuộc nầy bằng một nhân vật chính mang tính cách mạnh mẽ & xử lý tình cảnh thông minh, khiến cá nhân xem luôn bị hấp dẫn cuốn theo diễn biến khó ngờ của bộ phim. Sinh Nhật Sụp đổ Chóc được báo trước sẽ tiến hành là một siêu phẩm kinh phí thấp song “hốt triệu đô” của nhà Blumhouse nhờ có phần nội dung xuất sắc.

Happy Death Day - Khi bạn rơi vào vòng lặp chết chóc trong đúng ngày sinh nhật của mình - Ảnh 5.

Sinh Nhật Sụp đổ Chóc (Happy Death Day) dự định ra mắt fan hâm mộ Việt Nam vào ngày 13/10/2017, cũng chính là Thứ Sáu ngày 13 – một ngày xui xẻo nói chung gắn liền với các sự kiện kinh hoàng theo quan niệm của phương Tây.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận