“Guardians Of The Galaxy 2” Bị Đô Vật Ấn Độ Đánh "sấp Mặt" Tại Trung Quốc

Phim nghệ thuật thứ bảy “Dangal” (Bố À, Đấu Vật Đi!) thú vị vượt mặt “Guardians of the Galaxy Vol. 2” để trở nên quán quân Top Box Office tuần qua tại Trung Quốc.

Từ trước đây tới nay, Trung Quốc được coi như thị trường lợi nhuận thứ 2 của Hollywood. Hầu hết các phim nghệ thuật thứ bảy Mỹ đều giành thứ hạng cao trong Top Box Office tại xứ sở gấu trúc cũng như mang đi cho nhà xuất bản số tiền đáng kể. Từ sau dịp Tết nguyên đán, bảng xếp hạng bán hàng xứ Trung hầu như bị chiếm lĩnh bởi các bom tấn như The Fate of the Furious hay Kong: Skull Island trong vô số tuần liền. Ngay tới nhiều phim nội địa được cho là nổi bật cũng đành bất lực trước đây sự “càn rỡ” của phim Hollywood.

Mặc dù tuần vừa qua, thế giới phải ngỡ ngàng khi bom tạ Guardians of the Galaxy 2 thú vị bị soán ngôi vương gợi ý sau 2 tuần. Chưa kể, đối tượng giành vị trí đầu bảng của dàn vệ binh Marvel lại là một tác phẩm tới từ Ấn Độ có tên Dangal (Bố À, Đấu Vật Đi!).

Bảng xếp hạng bán hàng tuần qua tại Trung Quốc

1. Dangal: 328,7 triệu NDT (~ 1,078.9 tỷ đồng)

2. Guardians of the Galaxy 2: 212,tám triệu NDT (~ 698,5 tỷ đồng)

3. King Arthur: Legend of the Sword: 36,1 triệu NDT (~ 118,4 tỷ đồng)

4. Sóng Dữ: 28,2 triệu NDT (~ 92,5 tỷ đồng)

5. Độc, Giới: 27,84 triệu NDT (~ 91,3 tỷ đồng)

6. Gia Tộc Phiền Phức: 26,72 triệu NDT (~ 87,7 tỷ đồng)

7. Power Rangers 2017: 24,06 triệu NDT (~ 78,9 tỷ đồng)

tám. Fast and Furious tám: The Fate of the Furious: 23,91 triệu NDT (~ 78,4 tỷ đồng)

9. Chiếm Đoạt Ký Ức: 15,09 triệu NDT (~ 49,5 tỷ đồng)

10. Muốn Em: 10,03 triệu NDT (~ 32,9 tỷ đồng)

Trước đây khi Dangal chính thức trình chiếu tại Trung Quốc, phim đã được fan hâm mộ dành tặng “cơn mưa lời khen” trên trang Douban. Dẫu vậy, điểm số của Dangal còn đạt tới “cảnh giới” 9,2/10 điểm với 66% ai xem chấm 5 sao. Thành tích bán vé của Dangal chiếm 32,64% tổng bán hàng tuần qua & nhỉnh hơn Guardians of the Galaxy 2 nhiều 116,1 triệu NDT.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 2.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 3.

Trailer “Dangal”

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 5.

Phim nghệ thuật thứ bảy Ấn Độ đẩy lùi thành tích của dàn vệ binh Marvel tại thị trường Trung

Đa phần đều khen ngợi rằng, nội dung của Dangal rất hài hước & đáng kể còn diễn xuất của Aamir Khan thì xuất sắc khỏi bàn. Đi Aamir Khan, ông vua chỗ ở vé Bollywood được fan hâm mộ Trung Quốc & Việt Nam biết tới qua phim nghệ thuật thứ bảy Ba Chàng Ngốc (3 Idiots) một thuở.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 6.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 7.

King Arthur: Legend of the Sword có màn bắt đầu khá khiêm tốn tại thị trường Trung Quốc khi gợi ý thu đi 36,1 triệu NDT sau 2 ngày ra mắt tại đây. Nhiều lời chê bai, “ném đá” từ cộng đồng quốc tế khiến fan hâm mộ xứ sở gấu trúc có phần chùn bước. Mặc dù, tình hình có khả năng sẽ khác biệt trong tuần bán hàng tiếp theo bởi góp ý từ ai xem trên Douban dành cho phim nghệ thuật thứ bảy nầy khá tốt. Tác phẩm được chấm 7,5/10 điểm.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 8.

Đúng như báo trước của vô số ai, Power Rangers 2017 bị thất sủng toàn tập & Trung Quốc cũng không phải ngoại lệ. Tác phẩm nầy gợi ý thu đi 24,06 triệu NDT đồng thuở bị cư dân mạng non sông tỷ dân chê bai là “nhảm nhí, dở tệ”. Dẫu vậy có nhiều ai khen khó tính, thẳng băng thừng nêu ý kiến rằng Power Rangers 2017 đã huỷ hoại hình ảnh 5 huynh đệ siêu nhân trong hồi ức của gia tộc.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 9.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 10.

Tuần qua, dù ra mắt rất vô số phim nội địa đa dạng phong cách, nhưng gợi ý có 2 tác phẩm nghệ thuật thứ bảy mới lọt vào Top bán hàng tuần qua là Độc, Giới & Gia Tộc Phiền Phức của Huỳnh Lỗi. Độc, Giới thuộc phong cách cư xử – hình sự điều tra do Trung Quốc đại lục & Hồng Kông cùng nhau bắt tay áp dụng. Dù bán hàng vị trí trong Top 10 nhưng nội dung của phim lại không đánh giá cao. Tương tự, trường hợp của Gia Tộc Phiền Phức cũng không khá khẩm hơn là bao.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 11.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 12.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 13.

Sóng Dữ, Chiếm Đoạt Ký Ức cùng Muốn Em là ba phim nội địa vẫn “trường tồn” trên bảng xếp hạng bán hàng. Song so với các tác phẩm Hollywood, độ “bám rễ” của chúng lại không bằng. Chưa tới 1 tháng, Muốn Em đã thành phim nghệ thuật thứ bảy “chốt sổ” còn bán hàng của Sóng Dữ & Chiếm Đoạt Ký Ức thì tụt dốc mau chóng.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 14.

Theo thống kê của Ent Group, tổng bán hàng tuần qua của thị trường Trung Quốc gợi ý đạt 749 triệu NDT, giảm 18,81% so với tuần trước đây nữa. Các phim ra rạp cũng gợi ý thu hút được 14,88 triệu fan hâm mộ. Đây là vấn đề tường minh khi phim nghệ thuật thứ bảy nội địa xứ Trung không ra mắt thêm các tác phẩm có nội dung thực sự xuất sắc hay hiện dàn nghệ sĩ trẻ quen thuộc với ai xem. Đồng thuở, Hollywood cũng “ghim hàng” chờ ngày xuất kích trong mùa hè nầy.

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 15.

Luật sư “Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales”

“Guardians of the Galaxy 2” bị đô vật Ấn Độ đánh sấp mặt tại Trung Quốc - Ảnh 17.

Luật sư “Chân Dung Mùa Hạ Tuổi 19”

Tình hình có khả năng sẽ có vô số biến chuyển tốt với Top Box Office Trung Quốc khi Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales cùng Chân Dung Mùa Hạ Tuổi 19 – phim nghệ thuật thứ bảy do Hoàng Tử Thao (Tao) đóng chính được trình chiếu. Phần 6 của Pirates of the Caribbean “để gạch” ra rạp vào ngày 26/5/2017. Chân Dung Mùa Hạ Tuổi 19 xếp lịch ra mắt sau đó 1 ngày vào 27/5/2017.


Từ Khóa : , , , , , , , , ,

Bình luận