Fujiwara Tatsuya

Cùng điểm lại 5 vai diễn “sát nhân” của chàng nghệ sĩ xứ hoa anh đào Fujiwara Tatsuya.

Fujiwara Tatsuya quả thật là một nghệ sĩ vô cùng cụ thể của Nhật Bản khi tên tuổi của anh gắn liền với nhiều vai diễn “sát nhân”. Tạm bỏ sót bom tấn Battle Royale đã làm mưa làm gió các rạp phim năm 2000 (vì Tatsuya trong phim giết ai vì bất đắc dĩ), cùng nhau điểm lại xem anh chàng nầy đã nhập vai sát nhân xuất sắc như thế nào trong các phim phim ảnh nhé.

Fujiwara Tatsuya - Chàng trai chuyên làm sát nhân màn ảnh - Ảnh 1.

1. Death Note (2006)

Đầu tiên, không thể không nhắc đến bộ phim đã khẳng định tên tuổi của Fujiwara trong làng giải trí Nhật Bản, movie Death Note (Cuốn sổ thần chết) 2006. Yagami Raito – Kira (Fujiwara Tatsuya) là một tên sát nhân vô cùng cụ thể. Bạc tình nhặt được Death Note do Thần Sụp đổ thả xuống, hắn mau chóng thử nghiệm cuốn sổ với mục tiêu hủy diệt tất cả nhiều tên tội phạm trên thế giới nầy. Số lượng tội phạm nhiều hơn nhiều hơn nữa giảm, cư xử của Kira dù vậy còn được rất vô số ai đồng tình. Mặc dù, Kira nhiều hơn nhiều hơn nữa khiếm nhã & mất thao tác, khiến hắn không còn là một “anh hùng” mà gợi ý là tên sát nhân không hơn không kém.

Fujiwara Tatsuya - Chàng trai chuyên làm sát nhân màn ảnh - Ảnh 2.

Năm ngoái, Fujiwara Tatsuya đã quay lại làm khách mời trong tác phẩm nhất up-to-date lấy cảm hứng từ Death Note với tên gọi Death Note: Light Up The New World (Cuốn sổ thần chết: Khai sáng thế giới mới).

Trailer “Death Note: Light Up The New World”

2. Parade (2010)

Ban đầu, Parade gợi ý đơn thuần nói đi cuộc tồn tại của 5 ai xa kỳ quái tồn tại chung một căn hộ. Cuộc tồn tại của gia tộc trôi qua với nhiều đi vào ngõ cụt riêng trong cuộc tồn tại của từng ai. Gia tộc trở nên thân thiết với nhau dù không can thiệp quá sâu vào việc của ai cả. Tuy vậy, đến cuối cùng, không ai trong số gia tộc thực sự hiểu nhiều ai xót lại.

Fujiwara Tatsuya - Chàng trai chuyên làm sát nhân màn ảnh - Ảnh 4.

Fujiwara Tatsuya vào vai Ihara Naoki, một viên chức truyền thống của cơ quan phát hành phim đã chia tay với bạn gái. Dù thân thiết & bình thường tiễn ra lời khuyên cho nhiều ai bạn cùng nhà, anh lại giấu diếm sự khổ tâm của bản thân & cả một sự thật được giấu kín kinh khủng: chính anh là kẻ sát nhân giấu mặt đang bị truy nã.

3. Wara no Tate (2013)

Vai diễn Kiyomaru Kunihide của Fujiwara Tatsuya trong Wara no Tate (Lá chắn rơm) có thể là tên sát nhân dữ & chứng bệnh hoạn nhất trong danh sách nầy. Từng bị kết tội sát độc hại một cô gái trẻ tám năm trước đây, vừa mới ra tù, hắn đã cưỡng hiếp một bé gái 7 tuổi đến sụp đổ. Ông của bé gái, Ninagawa – một tỷ phú đầy quyền uy đã treo thưởng 1 tỷ yên cho bất cứ ai nào giết được Kunihide trước đây khi hắn bị công an bắt. Giải thưởng nầy đã gây nên một làn sóng hỗn loạn khi mọi ai bị mờ mắt vì đồng tiền. Vai Mekuri, viên chức công an được giao trách nhiệm áp tải tên tội phạm đi trụ sở tại Tokyo an ninh do Osawa Takao đảm nhiệm.

Fujiwara Tatsuya - Chàng trai chuyên làm sát nhân màn ảnh - Ảnh 5.

Trong Wara no Tate, với kinh nghiệm diễn xuất của mình, Fujiwara đã thể hiện xuất sắc sự dữ, chứng bệnh hoạn & mất hết nhân tính của Kunihide. Ai đã xem bộ phim chắn sẽ phải thú vị vì sự lột xác chắc chắn của anh so với nhiều vai diễn sát nhân trước đây đó.

4. MonsterZ (2014)

MonsterZ (Quái vật) là đời remake từ movie Haunters của Hàn Quốc. Bộ phim mô tả về một ai đàn ông (Fujiwara Tatsuya) với khả năng cụ thể có xác xuất vấn đề khiển ai khác bằng ánh mắt. Bị cha ruột ghê sợ hãi & đánh đập, anh cùng mẹ bỏ trốn & đã dùng thành công của mình để khiến ai cha tự sát. Sau cái sụp đổ của ai cha, anh lại tiến hành sát độc hại mẹ khi bà quá sốc & định giết anh. Từ khi ấy, anh tồn tại cô độc với việc sử dụng thành công của mình lừa ai.. Tuy vậy, cứ mỗi lần sử dụng thành công của mình, anh lại bị mất đi một phần thân thể. Bạc tình gặp Shuinichi Tanaka (Yamada Takayuki), ai không hề bị tác động bởi siêu khả năng cũng như thành công phục hồi sức khoẻ mau chóng, anh vô cùng lo sợ hãi. Nhờ sự cụ thể của Tanaka, nhiều sự thật được giấu kín & tội lỗi của kẻ không tên kia bị vạch trần.

Fujiwara Tatsuya - Chàng trai chuyên làm sát nhân màn ảnh - Ảnh 6.

5. 22 Nenme No Kokuhaku (2017)

Fujiwara Tatsuya có vẻ rất có duyên với nhiều đề án remake phim Hàn, khi đề án nhất up-to-date của anh trong năm nay là 22 Nenme No Kokuhaku, được remake từ movie Confession of Murder (2012). Bộ phim tiếp tục nguyên cốt truyện so với bản gốc cùng với một số sự khác biệt để phù hợp với bối cảnh tại Nhật Bản.

22 năm sau khi chuyên án giết ai hàng series không kiếm được kẻ sát nhân, Sonezaki Masato (Fujiwara Tatsuya) đường hoàng công ty họp trích dẫn ra mắt cuốn sách “Tôi là kẻ sát nhân” & tự thú đi tội lỗi trước đây công chúng. Thanh tra Makimur Ko (Ito Hideaki), ai đảm trách chuyên án năm xưa ngay lập tức kiểm tra thực hư vụ việc.

Fujiwara Tatsuya - Chàng trai chuyên làm sát nhân màn ảnh - Ảnh 7.

Khác với nhiều vai diễn phía trên, nhiều ai đã quan sát Confession of Murder đời Hàn đều biết Masato không phải kẻ sát nhân thực sự của chuyên án. Mặc dù các fan của anh Fujiwara chắn đều rất hóng thần tượng của mình sẽ kéo dài danh sách “sát nhân” của mình đến bao giờ đây. Hãy dõi theo nhiều movie tiếp theo của Fujiwara để biết câu reply nhé.


Từ Khóa : , , , ,

Bình luận