Đây Là Lí Do Khiến Loạt Phim Hàn Bất Ngờ Chỉ Còn 30 Phút/tập!

Dù gây vô số tranh cãi, mỗi tập phim của “Mặt Nạ Quân Chủ” hay “Đối Tác Đáng Ngờ” cũng vẫn chỉ kéo dài 30 phút mà thôi.

Tuần vừa qua, hai bộ phim được trông đợi nhất nhì tháng Năm Ruler: Master of the Mask (Mặt Nạ Quân Chủ)Suspicious Partner (Đối Tác Đáng Ngờ) đã chính thức lên sóng, mau chóng thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Dù vậy vậy, hiện đang có không ít fan hâm mộ thắc mắc rằng tại sao một tập phim 70 phút của hai tác phẩm lại bị chia nhỏ thành hai phần & được gọi là hai tập riêng biệt, mỗi tập dài 35 phút. Nguyên nhân đằng sau sự khác biệt ni sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

“Mặt Nạ Quân Chủ” của đài MBC

Mục tiêu sâu xa của MBC & SBS chính là vì bán trên thị trường. Khác với các đài truyền hình cáp như tvN, jTBC hay OCN, các đài truyền hình mặt đất của Hàn Quốc (KBS, MBC, SBS, EBS,..) đều không quyền chiếu bán trên thị trường trong suốt hồi gian lên sóng một tập phim dài đến 1 tiếng đồng hồ. 

Để có xác xuất phát bán trên thị trường “giữa hiệp” như các đài cáp mà không vi phạm quy định, MBC & SBS đã chọn một phương án thông minh đó là tách mỗi tập phim có hồi lượng 70 phút thành hai tập, mỗi tập 35 phút, & cho hai tập ni lên sóng liên tục nhau. Giữa hai tập phim được lên sóng cùng ngày sẽ có một gần hồi gian phát bán trên thị trường dài gần 1 phút. 

“Đối Tác Đáng Ngờ” của đài SBS

Với cách làm ni, các đài sẽ không bị coi là phạm pháp vì minh bạch cả hai tập phim đều được lên sóng ổn định mà không bị gián đoạn bởi bán trên thị trường trong suốt 35 phút, ngay cả khi đi bản chất, đó vẫn là một tập phim 70 phút được chiếu bán trên thị trường giữa chừng. Không chỉ với phim truyền hình, các đài cũng đã thực hiện hình thức lên sóng mới với một số chương trình tạp kĩ.

Vì khác biệt trên, hai bộ phim Mặt Nạ Quân Chủ & Đối Tác Đáng Ngờ từ 20 tập đã được đổi thành 40 tập. Ngay cả khi các đài đang lạc quan quảng bá con số 40 tập & 2 tập/buổi tối, fan hâm mộ hiện vẫn tiếp tục thói quen cũ & coi hai tác phẩm ni chỉ có độ dài 20 tập mà thôi. Dẫu sao, đây cũng quả là một pha “lách luật” thông minh của các đài công cộng hàng đầu Hàn Quốc. Cho dù gây khá vô số tranh cãi, không thể phủ mua lại cách làm mới đang giúp MBC & SBS thu đi cả núi tiền từ bán trên thị trường.

Nhờ cách lên sóng mới, tiền bán trên thị trường sẽ đi tay các đài truyền hình vô số hơn!

Với các fan hâm mộ, cách chia tập ni tuy có phần kỳ quái lẫm song cũng chẳng lo ngại gì bởi nó sẽ không gây tác động đến việc có vui vẻ với bộ phim yêu muốn của gia tộc. Mặt Nạ Quân Chủ & Đối Tác Đáng Ngờ hiện vẫn đang lên sóng trên hai đài MBC & SBS trong khung giờ tối thứ Tư – thứ Năm hàng tuần. Đừng bỏ qua bất kì tập phim nào trong số… 80 tập phim của hai tác phẩm ni bạn nhé!


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận
amungs