Đây Là 4 Bộ Phim "muối Mặt" Nhất Xứ Hàn 4 Tháng Đầu Năm

Đây là nhiều chuyện tình cảm trong phim Hàn vướng phải vô số ý kiến trái chiều từ phía ai xem trong bốn tháng đầu năm.

Phong cách tình cảm lãng mạn vốn là thế mạnh của các nhà làm phim xứ Hàn. Năm 2016 giới mọt phim Hàn đã được mời bởi sự đổ bộ ồ ạt của hàng series chuyện tình siêu phẩm như Descendants Of The Sun (Hậu Duệ Mặt Trời), Goblin, Moonlight Drawn By Clouds (Mây Hoạ Ánh Trăng)…

Thế song kể từ đầu năm 2017 tới nay, dòng phim ni có vẻ là đang lâm vào thế khó với bằng chứng là trong vòng bốn tháng, có tới bốn tựa phim có nhiều chuyện tình bị fan hâm mộ quay lưng vì quá chán chường, nhạt nhẽo. Hãy cùng đi tầm lời giải cho nhiều tựa phim kém hy vọng ni nhé.

1. Hwarang: The Beginning

“Mở hàng” lên sóng năm 2017, Hwarang: The Beginning (Hoa Kiếm Hwarang) xứng đáng được xem là “tội đồ” của nhà đài KBS khi chất lượng phim quá chênh lệch với nhiều gì nhà đài quảng bá. Hình tượng nhiều chiến binh Hoa Lang chủ đạo của phim bị biến tấu với tạo hình “xấu kỳ quái”. Không gợi ý vậy, ngay cả chuyện tình cảm bên lề của các nhân vật cũng sơ sài tới mức khiến ai ta ngao ngán.

Đây là 4 bộ phim muối mặt nhất xứ Hàn 4 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Nữ chính Aro (Go Ara) đều đều bị gợi ý trích vì là “quả tạ” của kịch bản, chuyên tạo nhiều kịch tính không thiết yếu để ngăn cản quá trình tu dưỡng thành tài của đội quân Hoa Lang. Ngay cả nam chính Seon Woo (Park Seo Joon) càng đi cuối phim lại càng bộc lộ tính cách bi luỵ, mù quáng, ổn định để tình cảm xen vào chính sự. Cuối phim cả hai tới với nhau & cái kết ai cũng có xác xuất đoán được là nam chính chối bỏ quyền uy của quân vương để đổi lấy cuộc đời bằng an cùng nữ chính. Hai mươi tập phim trôi qua mông lung như một câu chuyện đùa của nhiều kẻ si tình khan hiếm lý trí.

2. Tomorrow With You

Sau một năm kỉ niệm 10 năm thiết lập với hàng series đề án “nở mặt nở mày” cùng với “cú chốt” thắng lợi Goblin, đài tvN khởi động năm mới không mấy trôi chảy. Dù có “mỹ nhân hồ ly” Shin Min Ah & nam nghệ sĩ có phong độ ổn đinh Lee Je Hoon, chuyện tình xuyên không của Tomorrow With You (Ngày Mai Bên Em) vẫn không đủ sức bền để tiếp tục chân fan hâm mộ. Nhịp phim chậm rãi, sâu lắng gợi ý được lòng số ít ai xem, ngay cả khi đó nhiều ai trông chờ một kịch bản vô số điểm nhấn hơn sẽ sớm bỏ cuộc trước đây tập thứ năm.

Đây là 4 bộ phim muối mặt nhất xứ Hàn 4 tháng đầu năm - Ảnh 2.

Cách kể chuyện lê thê là nhược điểm great nhất của phim. Khi biên kịch để dành rất vô số thú vị mới sau cột mốc tập năm, song rating hồi ni đã giảm khá sâu & tiến hành tuột không phanh tới sau cùng gợi ý còn chưa đầy 1% dù rating tập đầu tiên là 3,178%.

3. Introverted Boss

Chuyện tình của chàng hướng nội & nàng hướng ngoại của Introverted Boss (Sếp Siêu Ngại Ngùng) tạo được khởi đầu hài hước & thư giãn cho các fan hâm mộ. Thế song càng đi sau, nội dung dần gây hụt hẫng, kéo theo rating trượt dài.

Đây là 4 bộ phim muối mặt nhất xứ Hàn 4 tháng đầu năm - Ảnh 3.

Tập năm của phim bị hoãn chiếu một tuần để nhà xuất bản… tự chấn chỉnh & khác biệt kịch bản hòng “thay máu” nội dung & lấy lại thiện cảm của ai xem. Thế song sau đó, chuyện tình văn chỗ ở nhiều hơn nhiều hơn nữa bị phóng to & chứa vô số cố sự vô lý, khiến rating của một bộ phim ra mắt được 3% càng đi sau lại càng lẹt đẹt.

4. The Liar And His Lover

The Liar And His Lover (Kẻ Nói Dối & Ai Tình) là một thất bại có xác xuất tiên liệu trước đây của đài tvN khi nhà đài tử trận hẳn một kịch bản chuyển thể vô số khả năng tiềm ẩn cho dàn nghệ sĩ non tay. Vai nữ chính được giao cho Joy (Red Velvet), một mẩu của nhóm nhạc nữ Red Velvet chưa từng có kinh nghiệm diễn xuất. Còn nam chính Lee Hyun Woo sau hàng series tựa phim học đường thất bại vẫn tiến hành thu được sắm vai nam chính “nửa mùa” khan hiếm quyết đoán & không tạo được bản sắc riêng.

Đây là 4 bộ phim muối mặt nhất xứ Hàn 4 tháng đầu năm - Ảnh 4.

Thêm vào đó, diễn biến tình cảm được túi như “vòng xoay Ngã Bảy” khi mối quan hệ tình cảm giữa các nhân vật cứ ổn định gương vỡ lại lành, ngay cả khi tuyến nhân vật phụ hiện quá ít ỏi khiến ai xem không cảm thu được được sự kịch tính cần phải có của tình tay tư, tay năm mà cứ tiến hành ngái ngủ trước đây nhiều “cơn mưa nước mắt” của cặp đôi chính.

The Liar And His Lover vẫn chưa thể đủ đột phá để trả lời lại sự mến yêu của fan hâm mộ dù bộ phim vẫn đang tiến hành chiếm sóng tối đầu tuần trên đài cáp tvN. Rating của phim từ lúc ra mắt đã luôn vị trí trong top cuối của khung giờ, dù vậy suốt bốn tuần qua con số ni cứ ổn định giảm qua từng tập.

Kết

Có vẻ là phong cách phim tình cảm nói chung & nhiều chuyện tình rom-com của truyền hình Hàn nói riêng đang khan hiếm nhiều nhân tố ấn tượng thật sự có xác xuất đốn tim fan hâm mộ. Khi mà nhiều bộ phim quán quân tỷ suất ai xem hiện nay đều lần lượt xô vào tay nhiều tổ xuất bản phim tâm lý, cư xử & thiên đi hài hước, dòng phim lãng mạn cổ điển liệu có quá chủ quan trước đây sự đổi chiều của fan hâm mộ trong sự chọn xem phim?

Trong tháng năm ni, hàng series tựa phim mới được trình làng với mong muốn thuở sinh phong cách phim tình cảm, lãng mạn mà chúng ta mê đắm. Hãy cùng ngóng chờ xem siêu phẩm của nhiều cái tên cực hot như Ji Chang Wook, Kim Ji Won & Yoo Seung Ho bạn nhé!


Từ Khóa : , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận