Đạo Diễn Ridley Scott Lên Kế Hoạch Làm Lại Siêu Phẩm Kinh Dị "the Wailing" Của Hàn Quốc

Tiếp nối cổ điển của Hollywood, bộ phim kinh dị quy mô rộng lớn “The Wailing” đang được đạo diễn gạo cội Ridley Scott ấp ủ kể hoạch làm lại theo thời trang Mỹ hóa.

Mỹ hóa các phim kinh dị ngoại quốc từ lâu đã là cổ điển của Hollywood dù vậy mắc phải rất vô số khúc mắc vì sự thay đổi nhau giữa hai nền văn hóa. Mặc dù không phải bộ phim nào cũng thất bại, điển hình nhất là thành công tuyệt vời của The Ring (2002) đã mở đường cho một series các tác phẩm kinh dị làm lại từ bản gốc của Châu Á như The Univited (2009), Shutter (2008), Pulse (2006)…

Đạo diễn Ridley Scott lên kế hoạch làm lại siêu phẩm kinh dị The Wailing của Hàn Quốc - Ảnh 1.

“The Ring” hiện vẫn là tác phẩm kinh dị Mỹ hóa thành công nhất

Tác phẩm gần đây nhất lọt vào mắt xanh của các nhà xuất bản Hollywood là The Wailing, bộ phim quy mô rộng lớn gây tiếng vang to lớn lại Liên Hoan Phim Cannes & thu đi 50 triệu USD thu nhập nội địa cùng 800 nghìn USD tại một số rạp ở Mỹ. Phim gần như hiện đầy đủ trong danh sách các phim kinh dị hay nhất trong năm 2016, các chuyên trang chấm điểm nổi tiếng như Metacritics hay Rotten Tomatoes đều cho The Wailing số điểm cao ngất ngưỡng.

Đạo diễn Ridley Scott lên kế hoạch làm lại siêu phẩm kinh dị The Wailing của Hàn Quốc - Ảnh 2.

“The Wailing” được bình phẩm là một trong nhiều bộ phim kinh dị xuất sắc nhất trong năm 2016 & tạo nên được tiếng vang to lớn ở thị trường quốc tế

The Screen Daily, Scott Free-công ty xuất bản thuộc quyền có & vấn đề hành bởi đạo diễn nổi danh Ridley Scott đang lên kế hoạch áp dụng đời Mỹ hóa của The Wailing. Nhiều thông tin ni tới từ Hosung Kim, ai đứng đầu của FOX tại Hàn Quốc. Kim cho biết ông đã mua lại được lời khuyến khích từ Scott Free đi việc làm lại bộ phim:

“Gia tộc nói rằng The Wailing khiến gia tộc liên hệ tới các phim như The Exorcist, The Ring & Se7en. Tập quán bản địa & các lo ngại nhạy cảm của The Wailing rất to lớn nên tôi không nghĩ rằng nó sẽ không dễ dàng làm lại theo kiểu phương Tây, & imperative nhất là ai sẽ đạo diễn bộ phim. Thế nên tôi nói với gia tộc đạo diễn duy nhất có khả năng áp dụng đời làm lại ni chính là Na Hong Jin. Song chúng tôi vẫn gợi ý đang trong giai đoạn đầu của cuộc đàm phán”.

Đạo diễn Ridley Scott lên kế hoạch làm lại siêu phẩm kinh dị The Wailing của Hàn Quốc - Ảnh 3.

Cốt truyện rắc rối mang đậm dấu ấn tôn giáo & văn hóa dân gian của Hàn Quốc là cản trở to lớn nhất của việc Mỹ hóa “The Wailing”

Nội dung của The Wailing xung quanh nam công an vụng đi Jong-goo lên đường kiểm tra một chuyên án mạng được cho là nguyên nhân của một loài nấm độc. Mặc dù càng đi sau, cốt truyện của The Wailing trở nên rắc rối hơn khi có sự hiện của các yếu tố tâm linh, tôn giáo & một series các tuyến nhân vật hấp dẫn. 

Bản phác thảo cốt truyện của đời làm lại hiện gợi ý là một phần rất nhỏ bề mặt nội dung dài 2 tiếng 36 phút của The Wailing. Như ông Kim đã nói ở trên, The Wailing là bộ phim rất khó để làm lại cho người xem Mỹ vì cốt truyện của nó gắn liền với tín ngưỡng phương Đông cùng với  sự mê tín trong các tập tục của Hàn Quốc. Sẽ rất độc đáo nếu đạo diễn Na Hong Jin được trực tiếp cải biên tác phẩm gốc của mình thành đời riêng của Hollywood.


Từ Khóa : , , , , , ,

Bình luận