"chơi Thì Chịu": Bế Tắc Khi Biến Ý Tưởng Thành Phim

Trở lại truyền hình sau một thuở gian im hơi lặng tiếng, Trương Thế Vinh trở thành đại gia “ngầm” trong Chơi thì chịu. Liệu sự chịu chơi của chàng thanh niên nầy sẽ đem đến hậu quả gì cho nhiều ai xoay quanh khi mà anh tồn tại theo tôn gợi ý “Chơi thì chịu. Lỡ rồi thì đến luôn” ?

Xem phim của Suzy, Lee Min Ho liệu có ghen khi nhìn thấy 7 cảnh mùi mẫn nầy?

Hollywood & nhiều cuộc nổi dậy của trí thức con người tạo ra

Phim Việt “mang chuông đi đánh xứ ai” có còn là chuyện đáng tò mò?

Chơi thì chịu là bộ phim của đạo diễn Nguyễn Lâm, kể đi câu chuyện hệ lụy mô tả về Minh Trường sau một ban đêm vật lộn với cơn say xỉn & men say tình. Không biết vì động cơ gì mà trong kết hôn của Thanh Phong, cả em gái & Trường khi say xỉn lại được tiễn vào cùng một chỗ ở.

& chuyện gì tới cũng tới. Sau ban đêm ấy, Anh Thi – em gái Thanh Phong lỡ dính bầu. Minh Trường vô cùng hốt hoảng & không muốn cho ai biết chuyện nầy, cụ thể là bạn gái Diễm My của anh. Song đã lỡ lần một, thì sẽ có lần 2, lần 3, … Sau sự cố ấy, Minh Trường còn tiến hành lỡ đi chung một nhà với Anh Thi đi cả nghĩa đen lộn nghĩa bóng. & sóng gió cũng từ đó tới với tình yêu mà anh đang có.

Chơi thì chịu: Bế tắc khi biến ý tưởng thành phim - Ảnh 1.

Xét đi góc độ hướng đi, đây là một cách khai thác nội dung khá mới trong phim ảnh Việt. Thay vì sử dụng nhiều lối mòn cũ, chính là chấp mua lại cái thai một cách dễ dàng; hoặc trở thành nhiều kẻ vô trách nhiệm, hoặc theo đúng cách mà xã hội đang đối đãi với nhiều ai “không chồng mà chửa” là dị nghị, gia đình o ép không đồng ý. Chơi thì chịu lại để Minh Trường khác biệt chính mình từ cái lỡ ấy. Từ một tay chơi, suốt ngày phê pha, bỗng lột xác thành ai cha có trách nhiệm của bé Nguyễn Trần Minh Thi .

Chơi thì chịu: Bế tắc khi biến ý tưởng thành phim - Ảnh 2.

Minh Trường tới gặp bố mẹ Anh Thi

Dĩ nhiên, để tới được với trách nhiệm ấy, anh cũng đã phải gặp phải rất vô số quyết định. Trong khi đó, đáng kể nhất chính là quyết định với ai yêu thực tế của mình. Đi cái kết của một đôi bồ nhí hấp dẫn như vậy, chắc chắn không hề công bằng cho Diễm My. Vì Diễm My không làm gì sai, có nhiều chốc cáu gắt cũng gợi ý vì quá yêu Minh Trường.

Vậy mà cuối cùng lại bị bỏ lại khi đang đứng ở ngưỡng cửa vui vẻ. Vậy là, từ một hướng đi đúng, gợi ý vì quá đề cao hai chữ trách nhiệm, mà bộ phim đã rẽ vào lối đi khác. Cái kết tưởng như có hậu mà lại không có hậu. Ừ đúng, Minh Trường chơi, Minh Trường có chịu, song ai chịu vô số đau đớn nhất lại không phải anh.

Chơi thì chịu: Bế tắc khi biến ý tưởng thành phim - Ảnh 3.

Ngoài việc đứng nhìn tình yêu của đời mình ra đi, Diễm My cũng không còn chọn nào khác

Sẽ là nhân văn hơn nếu như ngay khi Minh Trường mua lại ra mình có tình cảm với Anh Thi , thì hãy lùng cách nói với Diễm My. & khi đã rung động với mẹ của con mình, thì Minh Trường không nên tặng nhẫn cho Diễm My vào ngày sinh nhật của cô, không nên tiễn cô đi thử đồ cưới. Tốt nhất, đừng có trao cho ai ta bất cứ một mong muốn gì khi lòng mình không còn nguyên vẹn.

Hơn thế, khi mà Anh Thi vừa mới sinh con, ngày chia tay sắp tới, Diễm My thì hoảng loạn vì không lùng được cách để tiếp tục chân Minh Trường ở lại cuộc đời mình, anh lại chọn cách đi đi quê với bố mẹ. Cũng chính nhờ chi tiết nầy, ai ta mới biết được thế gia khủng của Minh Trường. Song biên kịch lại làm cho bước ngoặt nầy rất rất không logic với nhiều cảnh sau.

Thứ nhất, khi đang đứng giữa gia đình, Diêm My gọi điện, anh đã khước từ ngay thừng là “sẽ không có kết hôn nào diễn ra vì nhà anh rất nghèo, ba mẹ không đủ tiền cưới” khiến ba mẹ vô cùng thú vị, song rồi khi lên thành phố, anh lại dẫn My đi sắm đồ cưới. Trong cảnh chia tay của bố mẹ bé Nguyễn Trần Minh Thi , Diễm My lại tình tứ khoác tay Minh Trường. Thứ hai, sáng tỏ đã nói không có kết hôn nào diễn ra, vậy mà khi My hỏi bao giờ bố mẹ ra gặp mình, Minh Trường lại nói là sang tuần ???

Tóm lại, từ nội dung, ai ta có khả năng đúc kết ra rằng, ai đàn ông luôn hy vọng có cho cuộc đời mình một ai đàn bà biết vun vén, chứ không phải một đứa con gái hạch sách & mong muốn. & kể cả bạn có là ai tới trước đây thì cũng chưa chắc đã được là ai đi sau.

Cận bàng nôi dung, lo ngại cần bàn tiếp theo ấy chính là đi diễn xuất. Đây là một vấn đề đáng khen ngợi của Chơi thì chịu. Đi cặp đôi nghệ sĩ chính, không có gì vô số để chê trách, bởi cả Kim Tuyến & Trương Thế Vinh đều diễn rất đạt do xây dựng từ nhiều bộ phim trước đây.

Cụ thể là Kim Tuyến, cô vẫn tiếp tục được lối diễn tự nhiên, thuần khiết do không học qua trường lớp đào tạo nào. Ngay khi thấy được ánh mắt mà nhân vật Anh Thi nhìn Minh Trường, ai ta chắc chắn có khả năng mua lại ra tình ý mà cô dành cho ai đàn ông nầy, dù cho anh đã bảo cô phá thai đi vì anh không muốn dính líu.

Chơi thì chịu: Bế tắc khi biến ý tưởng thành phim - Ảnh 5.

Tình cảm được biểu lộ qua ánh nhìn & nhiều cử gợi ý lẳng lặng

Ra rạp vào 20/10, song Chơi thì chịu lại không có ý định trực tiếp tôn vinh ai đàn bà như nhiều bộ phim trước đây, mà chạy theo hướng vòng. Chính là đánh vào ý thức các bạn trẻ, cụ thể là phái nam. Đừng coi đàn bà là thú vui vẻ, đừng nửa vời với tình cảm. Tôn trọng cũng là một cách để gia tộc yêu & thương một nửa thế giới. & còn một lời nhắn nhủ khác, dành cho gia đình & xã hội, hãy bao dung & thấu hiểu cho nhiều sai nhầm của tuổi trẻ.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận