Cẩm Nang Sống Sót Trong Phim Kinh Dị Cho Mùa Halloween

Dưới đây là nhiều viện trợ để giúp bạn có khả năng sống sót trong một bộ phim kinh dị.

4 kiểu phim kinh dị Thái cho mùa Halloween

Gây sốt tại quê nhà, “Tam Sinh Tam Thế” của Dương Mịch thất bại ê chề ở Hongkong

Thôi làm xã hội đen, Phan Hương (Người phán xử) thú vị chuyển sang làm ca nương

Vào Halloween, thử hình dung mình là nhân vật chính trong một bộ phim kinh dị & đang bị một bóng ma, một kẻ sát nhân hàng series hay một thế lực siêu nhiên nào đó săn đuổi, bạn phải làm gì để sống sót?

Cẩm nang sống sót trong phim kinh dị cho mùa Halloween - Ảnh 1.

Đừng bao giờ tỏ ra gan dạ hơn người hay không tin vào ma quỷ

Trong các bộ phim kinh dị, chính nhiều kẻ “mạnh miệng” nhất hoặc luôn nói mình chẳng bao giờ sợ ma thường luôn là nạn nhân xấu số đầu tiên. Bạn hãy nhớ rằng mình đang ở trong một phim kinh dị, nên hãy tin vào nhiều câu chuyện thần bí, nhiều truyền thuyết rùng rợn được kể về hay đồn đại & hãy khám phá kỹ về chúng để bình tĩnh lùng cách ứng phó khi có biến.

Cẩm nang sống sót trong phim kinh dị cho mùa Halloween - Ảnh 2.

Hãy để ý sau lưng, vì hiểm nguy luôn theo sau bạn

Ngay cả khi trà trộn kẻ săn đuổi mình, hãy luôn nhớ tự hỏi mình câu này mọi chốc: “Nó đang ở đâu?” Câu phản hồi chính là: Ngay phía sau bạn. Hãy tự trang bị cho mình một thứ đồ nào đó có khả năng làm vũ khí tự vệ trong trường hợp xấu nhất là phải đối diện với kẻ thủ ác. Mặc dù, tốt nhất là đừng cắm đầu cắm cổ chạy về phía sớm hơn mà bỏ sót cảnh giác sau lưng, vì tai hoạ rất có khả năng từ ập đến bạn từ phía sau.

Cẩm nang sống sót trong phim kinh dị cho mùa Halloween - Ảnh 3.

Khám phá thật kỹ sớm hơn khi chuyển tới nhà mới

Trong trường hợp bạn cần chuyển nhà mà lại được bán trên thị trường về một ngôi nhà to rộng, khang trang, tiện nghi, nằm ở nơi thanh vắng mà giá lại rẻ bèo như cho thì hãy thận trọng! Chẳng có ngôi nhà tuyệt vời nào mà lại có giá cả rẻ cả.

Hãy kiểm tra tường tận lai lịch của ngôi nhà sớm hơn khi quyết định mua hay thuê xem nơi đó có quá khứ bí ẩn kinh dị nào không. Biết đâu là ở đó ngày sớm hơn đã phát sinh một tắm máu kinh hoàng & nhiều oan hồn thuở ấy vẫn còn vất vưởng xoay quanh & ngay trong chính ngôi nhà ấy. Hẳn bạn không muốn phải lâm vào tình huống như trong “The Conjuring” chứ?

Cẩm nang sống sót trong phim kinh dị cho mùa Halloween - Ảnh 4.

Nếu nghe tiếng ai đó gọi trong đêm, đừng cố gắng khám phá xem đó là ai

Giữa đêm khuya thanh vắng, đột nhiên bạn nghe thấy tiếng ai đó thì thầm gọi mình hay lùng cách dụ mình đi lùng họ, đừng bao giờ để ý mà hãy trùm chăn & nhắm mắt cố ngủ đi. Chắc chắn không nghi ngờ gì nữa đó là tiếng gọi từ quỷ dữ đang dụ bạn ra khỏi giường để chiếm lấy linh hồn bạn đó. Nếu chưa tin, mời bạn xem “Annabelle: Creation” để biết thêm chi tiết!

Cẩm nang sống sót trong phim kinh dị cho mùa Halloween - Ảnh 5.

Đừng dại dột đụng chạm tới nhiều món đồ bí ẩn khả nghi

Nếu tình cờ lùng thấy một món đồ cũ dị mắt nhìn có vẻ đã rất cũ nào đó, đừng dại tiếp tục lấy để sử dụng hay làm vật hoặc đồ chơi, cách tốt nhất là hãy đem đốt ngay để trừ hậu hoạ. Rất có khả năng món đồ đó lại là nơi trú ngụ của linh hồn quỷ dữ đang hóng khả năng tái sinh lần nữa.

Cẩm nang sống sót trong phim kinh dị cho mùa Halloween - Ảnh 6.

Đừng bao giờ qua đêm tại nơi hẻo lánh

Khi gặp phải một nơi hoang vu, heo hút nào đó, hãy tránh xa nhiều ngôi nhà hoặc biệt thự bỏ hoang. Kể cả trời có tối cũng không nghỉ lại tại nhiều nơi như thế. Rất có khả năng nơi đó đã bị quỷ ám hoặc là nơi trú ngụ của một kẻ điên loạn khát máu. Đừng do dự mà hãy mau chóng lùng cách rời đi ngay.

Cẩm nang sống sót trong phim kinh dị cho mùa Halloween - Ảnh 7.

Khi hạ được kẻ tấn công, hãy không nghi ngờ gì nữa rằng đã kết liễu được kẻ đó

Trong phim “Zombieland” (2009), có một quy tắc để sống sót khi đối diện với hiểm nguy là “The Double Tap” – “Hai Phát”. Sau khi hạ gục được đối phương, hãy giáng tiếp một cú chí mạng để chắc chắn kẻ thủ ác sẽ sụp đổ thực sự, nếu không, không nghi ngờ gì nữa hắn sẽ thú vị tỉnh dậy & tiến hành tấn công bạn. Xác suất sống sót sau đó của bạn sẽ thấp hơn vô số.

Cẩm nang sống sót trong phim kinh dị cho mùa Halloween - Ảnh 8.

Nếu đi cùng một nhóm, đừng bao giờ tách ra

Ngay từ lúc còn nhỏ, mỗi chúng ta đều đã được dạy là “khi đi cùng người khác, không tự ý tách đoàn đi riêng”. Điều này cần được cho phù hợp triệt để khi đối diện với hoàn cảnh nguy nan. Trong trường hợp bạn cùng nhóm bạn của mình bị một kẻ điên đe doạ, tuyệt đối phải sát cánh bên nhau & bình tĩnh cùng nhau nghĩ cách ứng phó. Khẩu hiệu “Đoàn kết là sống, chia rẽ là sụp đổ” nghe có vẻ cũ kỹ, chán nản nhưng lại là chân lý luôn đúng.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận