8 Tác Phẩm Ngập Cảnh Nóng Của Điện Ảnh Hàn Quốc

Dù chứa rất vô số cảnh nóng nhạy cảm, nhiều bộ phim nầy đều là các tác phẩm được giới chuyên môn bình phẩm cao

Phim có đầu đề hay cảnh quay nhạy cảm luôn phải thu được nhiều ý kiến trái chiều từ fan hâm mộ. Tuy vậy, nếu đó là một sản phẩm được chăm chút, tài trợ từ nội dung tới nghệ sĩ thì phim nhạy cảm vẫn thu được được sự ưu ái từ cá nhân xem. & điện ảnh Hàn Quốc trong nhiều năm gần đây đã làm được vấn đề đó.

Không còn nhiều nội dung chán nản lặp đi lặp lại, các nhà xuất bản phim Hàn đã dần thoáng hơn & khởi đầu khai thác các đầu đề mới kỳ quái, dù vậy là liều lĩnh – khi hàng series các tựa “phim nóng” được ra mắt. Phụ cận yếu tố gợi tình (erotic) khiến phim được chú ý & thu hút sự tò mò từ fan hâm mộ, vấn đề làm nên một bộ phim nhạy cảm thành công chính là tiêu chuẩn của cá nhân làm phim để vào sản phẩm của mình như thế nào.

Dưới đây là nhiều bộ phim có sự táo bạo trong hình ảnh nhạy cảm, đi sâu vào các khía cạnh đi thể xác & mê muội nhục dục trong tình yêu. & càng lưu ý hơn khi đây là nhiều bộ phim được giới chuyên môn bình phẩm cao, từng tham dựng tranh tài tại các lễ Liên hoan phim & thu vô số giải đáng giá.

1. Cá nhân Hầu – The Servant (2010)

8 tác phẩm ngập cảnh nóng của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 1.

Cá nhân hầu là bộ phim lấy cảm hứng từ mối tình 3 người phức tạp từ hồi Joseon, song với đời làm lại của đạo diễn Kim Dae Woo, cốt truyện được khác biệt & tạo nên vô số hoàn cảnh dở khóc dở cười cho mối quan hệ 3 người nầy. Phim mô tả về tình yêu, ham muốn & mê muội thể xác của ba cá nhân: tên đầy tớ Bang Ja, chàng thanh niên quý tộc Mong Ryong & nàng kỹ nữ Chun Hyang. Vì phải lòng cá nhân hấp dẫn, Mong Ryong đã sai Bang Ja tiếp cận Chun Hyang để có xác xuất gặp nàng, song anh không biết rằng cả Bang Ja cũng si mê Chun-hyang. Sau vô số lần gặp gỡ, chàng Mong Ryong dần xô vào lưới tình dù biết Chun Hyang gợi ý tò mò tới địa vị của chàng, nhưng nhưng đó, anh phát lộ rõ ra một mưu tính sự thật được giấu kín của Bang Ja & Chun Hyang.

8 tác phẩm ngập cảnh nóng của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 2.

Với sức nóng từ nhiều cảnh bộc tả mê muội thể xác, Cá nhân hầu được “cộp mác” 19+ & tạo được sự chú ý xôn xao từ phía fan hâm mộ. Đây cũng là bộ phim ghi lại cột mốc thiết yếu trong sự nghiệp của nữ nghệ sĩ Jo Yeo Jung. Hình ảnh của cô đã lột xác nắm chắc, nóng bỏng & quyến rũ hơn với tên gọi “nữ hoàng cảnh nóng”. Sau Cá nhân Hầu, Jo Yeo Jung còn tham dựng vào hai tựa phim nóng không kém khác chính là The Concubine (2012), Obsessed (2014). Bản thân phim Cá nhân Hầu cũng được chiếu ra mắt trong Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 43 & được ban giám khảo cũng như fan hâm mộ quốc tế đón thu được.

2. Nhưng Hoa Điếm – A Frozen Flower (2012)

8 tác phẩm ngập cảnh nóng của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 3.

Bốn năm trước đây & có xác xuất cho tới thực tế, cá nhân xem vẫn không khỏi ám ảnh, day dứt đi cuộc tình 3 người của các nhân vật trong Nhưng hoa điếm. Ngay từ cái tên “Nhưng hoa điếm”, fan hâm mộ có xác xuất cảm thu được được môi trường xung quanh đầy cám dỗ & ngập màu sắc ân ái, dục vọng trong câu chuyện vương triều. Không gợi ý táo bạo trong chủ đề nhạy cảm, Nhưng hoa điếm của đạo diễn Yoo Ha còn kể đi chuyện tình yêu 3 người có yếu tố bóng luyến ái & nhưng tính luyến ái – một lo ngại được xem là vi phạm luật lệ vương tộc.

Bộ phim lấy bối cảnh ở triều đại Cao Ly, nhà vua (Ju Jin Mo) là một cá nhân đàn ông văn võ nhưng toàn song tréo ngoe thay, ông lại không yêu đàn bà. Cá nhân mà nhà vua đem lòng yêu lại là tướng quân Hong Lim (Jo In Sung) – cá nhân bạn tâm giao từ hồi nhỏ & cũng là cá nhân đứng đầu đội thị vệ thân cận của mình. Vì mối quan hệ ngoại giao, nhà vua chấp thu được lấy công chúa của triều Nguyên làm vợ. Câu chuyện khởi đầu khi triều đình nhà Nguyên & các đại thần gây sức ép buộc nhà vua phải có con nối dõi. Nỗi nỗi buồn trong tim không thể giải bày cùng ai, nhà vua ra một mệnh lệnh kỳ dị: để cá nhân tình Hong Lim ngủ với Hoàng hậu (Nhưng Ji Hyo). Từ đây, tấn bi kịch đã phát sinh & để lại vô số hối hận.

8 tác phẩm ngập cảnh nóng của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 4.

Với sự trở thành thành viên của của các nghệ sĩ Jo In Sung, Ju Jin Mo & Nhưng Ji Hyo, Nhưng hoa điếm đã tạo một cơn sốt hâm mộ tại Hàn Quốc, Đài Loan & Nhật Bản. Phim có vô số cảnh quay khắc họa quan hệ chân thật, nữ nghệ sĩ Nhưng Ji Hyo đã không ngại mà mạnh dạn khoe thân ngọc, song phía sau gợi cảm đầy mê muội chính là sự cô đơn, một nỗi khốn khổ day dứt đi mối tình không lối đi.

Ngoài một cốt truyện hay, nhạc phim lôi cuốn & nghệ sĩ xuất sắc, phim còn có vô số lớp đáng kể. Một câu chuyện khao khát tình yêu của cả ba nhân vật, với hy vọng yêu & được yêu, gia tộc đã khởi đầu từ dục vọng sai đường tới tình yêu. Từ yêu biến thành ghen tuông, ân oán & không có cách nào cứu vãn được một bi kịch chất chứa nỗi xót xa, thương cảm.

3. Nàng Thơ – A Muse (2012)

8 tác phẩm ngập cảnh nóng của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 5.

Nàng thơ – A Muse được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách của nhà văn Park Bum Sin, kể đi chuyện tình tay 3 giữa một thi sĩ già 70 tuổi, một nhà văn 30 tuổi với cô nữ sinh 17 tuổi. Cuộc tồn tại của một thi sĩ già (Hae Il Park) & một học trò thanh niên (Mu Yeol Kim) bị xáo trộn khi có một khan hiếm nữ hiện (Kim Go Eun, sức tồn tại thanh xuân của cô làm cho thi sĩ già động lòng, tiếc nuối hồi tuổi trẻ của mình, ngay cả khi chàng thanh niên thì muốn chiếm được cô. Cao trào của mối quan hệ tam giác nầy là khi thi sĩ chứng kiến sự thân mật của anh học trò & nàng thơ, ông đã bày một mưu tính hãm bất lợi cậu học trò.

Với nhiều thước phim trong trẻo bày tỏ một khát vọng thầm kín rất đỗi truyền thống, Nàng thơ đã tạo được dấu ấn trong tâm trí fan hâm mộ đi một mối tình cấm. Ngoài sự cảm thông đi tình cảm của cặp đôi tưởng như quá chênh lệch nhau thì đó là sự đồng điệu trong tâm hồn, hai con cá nhân một già, một trẻ đã tầm thấy ở nhau một sự bù đắp ở mảng khuyết tinh thần.

8 tác phẩm ngập cảnh nóng của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 6.

Bộ phim được xem là đời “Lolita” của Hàn Quốc, vấn đề khiến A Muse trở nên cụ thể chính là nhiều cảnh quay khoe da thịt, gợi tình không nhuốm màu dục vọng mà đó sự giao thoa của cái hấp dẫn mong manh rất đỗi phù phiếm từ nàng thơ Eun Gyo. Vượt lên trên tất cả, vấn đề nàng thơ Eun Gyo khát khao chính là được yêu, nàng muốn được cá nhân khác tò mò, yêu nàng & muốn có nàng.

Với vai diễn nàng thơ, Kim Go Eun thu được được vô số lời mời từ các đạo diễn tên tuổi. Cũng trong năm 2012, cô đã mang đi cho mình giải Rồng xanh, giải Daejong “Nữ nghệ sĩ trẻ triển vọng” sau khi Nàng thơ ra mắt.

4. Mùi Vị Đồng Tiền – The Taste of Money (2012)

8 tác phẩm ngập cảnh nóng của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 7.

The Taste of Money được xem là đàn em của The Housemaid – một bộ phim gây xôn xao dư luận khác của đạo diễn Im Sang Soo, phim tập trung khai thác khía cạnh tăm tối của xã hội: mặt trái của đồng tiền. Nhân vật chính là Ju Young Jak, chàng thư ký lao động cho một tập đoàn gia đình hàng đầu Hàn Quốc. Sau nhiều lời mời cám dỗ, xô vào vòng xoáy của lưới tình nhầm đồng tiền, chàng Young Jak dần tìm hiểu ra một thành phần giới thượng lưu suy đồi kinh khủng đi đạo đức.

Dù đã được dán mác song Mùi vị đồng tiền vẫn khiến fan hâm mộ không khỏi sốc bởi vô số cảnh nóng trần trụi: từ một buổi thác loạn tập thể tới cảnh bàn tay của nhân vật nam sàm sỡ vòng ba của cô cung cấp, & không ít màn ân ái táo bạo trên giường với cơ thể trần của nghệ sĩ nữ.

8 tác phẩm ngập cảnh nóng của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 8.

Là một trong nhiều tựa phim làm chủ chỗ ở vé của xứ kim chi năm 2012, bỏ sót các phân cảnh nóng bỏng, The Taste of Money có một cốt truyện tập chung vào hiện tại của xã hội, khi uy quyền được cân do bằng đồng tiền. Bộ phim The Taste of Money là sản phẩm thứ bảy của vị đạo diễn Im Sang Soo, giới chuyên môn bình phẩm đây là phim là có diễn biến mạnh mẽ & gây thú vị so với các phim trước đây đây của ông.

5. Vòng Tròn Tội Lỗi – Moebius (2013)

8 tác phẩm ngập cảnh nóng của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 9.

Moebius là một bộ phim thách thức sự kiên nhẫn của cá nhân xem, phim dễ dàng bị khước từ ngay chập đọc tóm đóng mà không cần tới xem trailer. Phim là tập hợp của từng lớp cảm nhận tiêu cực như lo lắng, tuyệt vọng, kinh tởm, dục vọng, hối hận, lệch lạc… Một bữa tiệc vô số cung bậc “tra tấn” mà khó có fan hâm mộ nào miễn cưỡng xuyên suốt 90 phút.

Ngoài sự buồn tẻ giả tạo phút đầu phim là một gia đình chưa đầy lòng ân oán của cá nhân mẹ lên cá nhân cha. Sau khi tìm thấy chồng mình ngoại tình, trong cơn ghen điên cuồng bà đã cầm dao định giảm dương vật của cá nhân cha. Mặc dù ý định bất thành, không dừng trôi, cá nhân mẹ sang chỗ ở của cậu con trai & giảm đứt bộ phận sinh dục của cậu. Chưa hết, bà còn cho thứ vừa giảm vào mồm & nhai ngấu nghiến.

8 tác phẩm ngập cảnh nóng của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 10.

Với nhiều cố sự “vượt quá sức chịu đựng” như vậy, Moebius trở nên bộ phim đáng sợ tâm lý, khai thác chủ đề tình dục & bạo lực với vô số cảnh quay gây sốc hết trong sự nghiệp làm phim của đạo diễn Kim Ki Duk. Hơn nữa, đây còn là một trong nhiều phim gây tranh cãi nhất ở Hàn Quốc & trích dẫn chí ngoại quốc tại hồi điểm đó, khi phim được chiếu tại Liên hoan phim Venice lần thứ 70.

6. Ám ảnh – Obsessed (2014)

8 tác phẩm ngập cảnh nóng của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 11.

Đồng đạo dễn với ba bộ phim cổ trang “cá nhân titanic” gây sốt Untold Scandal (2003), Forbidden Quest (2006) & The Servant (2010), lần nầy Kim Dae Woo mang tới một câu chuyện đi tình yêu lạc lối của đôi trai gái đã từng có gia đình.

Tên phim Ám ảnh cũng là tính từ khắc họa chuẩn xác mối quan hệ sự thật được giấu kín của một sĩ quan cao cấp Kim Jin Pyeong (Nhưng Seung Hun) & cá nhân vợ của cấp dưới Jong Ga Heun (do nữ nghệ sĩ trẻ Lim Ji Yeon thủ vai). Trong một lần gặp gỡ, gia tộc phải lòng nhau dù đã từng có gia đình. Không thể cưỡng lại sức hút cám dỗ, cặp đôi vô số lần lén gặp & có nhiều ái ân vụng cắp giấu diếm cá nhân bạn đời của mình.

8 tác phẩm ngập cảnh nóng của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 12.

Ngay từ trailer, Obsessed đã khiến fan hâm mộ ngộp trước đây độ “hở bạo” & “đỏ mắt” với nhiều cảnh ân ái trần trụi đầy đê mê từ trên giường tới trong xe ô-tô. Tuy vậy, các cảnh nóng trong phim đều được quay khéo & hấp dẫn, không dung tục. Sức hút của phim còn tới từ dàn nghệ sĩ tài hoa & xinh hấp dẫn, đây là bộ phim 19+ đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của tài tử Nhưng Seung Hun cũng như lần đầu anh đóng cặp với bạn diễn Lim Ji Yeon. Tuy vậy, sự kết hợp ăn ý của cả hai đã đọng lại vô số cảm nhận tiếc nuối cho cá nhân xem đi một mối tình nồng cháy trên nền nhạc của nhà soạn nhạc vĩ đại Johann Sebastian Bach.

Khi Obsessed được công chiếu, phim thu được được vô số sự đồng tình & góp ý tự tin – quan trọng là nữ giới ở độ tuổi trung niên. Ngoài nhiều phân cảnh phô diễn cơ thể hấp dẫn như tạc tượng của hai nghệ sĩ, vấn đề gây đặc sắc cho fan hâm mộ chính là nhiều cảnh tình cảm trong phim, sự dịu dàng trong từng cử gợi ý của Kim Jin Pyeong dành cho cá nhân tình của mình.

7. Vương Triều Dục Vọng – The Treacherous (2015)

8 tác phẩm ngập cảnh nóng của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 13.

The Treacherous tái hiện lại đời tồn tại xa hoa của vị vua Yeonsan (Kim Kang Woo) hoang dâm vô độ hồi Joseon. Ông ta đã bắt một vạn cô gái trẻ phải tiến cung làm tam cung lục viện để thỏa mãn dục vọng, trong khi đó có Dan Hee (Lim Ji Yeon) – một khan hiếm nữ xinh hấp dẫn, giỏi võ & đầy ham muốn. Ngoài đi sâu mô tả sự sa đọa của vương triều, cốt truyện còn gây hứng thú khi dõi theo quá trình trả thù của cô cung nữ trẻ.

8 tác phẩm ngập cảnh nóng của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 14.

Theo trang Kmovietalk, Vương triều dục vọng là phim có vô số cảnh nóng táo bạo nhất trong lịch sử phim rạp Hàn Quốc. Nhiều phân cảnh diễn tả buổi thác loạn tập thể, nhiều trò chơi tình dục quái đản của nhà vua, hay cách ăn mặc cổ điển hở bạo của các cô gái khiến phim thu được lại không ít ý kiến trái chiều từ fan hâm mộ, cho rằng đạo diễn đã quá lạm dụng cảnh nóng khi làm phim lịch sử. Tuy vậy, bộ phim cũng thu được lời khen từ giới chuyên môn là tác phẩm đầy tính nghệ thuật.

The Treacherous là bộ phim nóng thứ hai mà nữ nghệ sĩ Lim Yi Jeon trở thành thành viên của sau Obsessed (2014), hơn nữa còn có sự trở lại của nam nghệ sĩ nổi danh một hồi Joo Ji Hoon.

8. Cá nhân Hầu Gái – The Handmaiden (2016)

8 tác phẩm ngập cảnh nóng của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 15.

The Handmaiden là một trong ba bộ phim nhân loại Hàn Quốc trở thành thành viên của Liên hoan phim Cannes 2016 cận bàng The Wailling, Train to Busan & cũng là bộ phim được chọn trở thành thành viên của Liên hoan phim Toronto sắp đến đây. Với chủ đề khai thác tình yêu bóng nữ, phim đã làm mưa làm gió tại LHP & gây sửng sốt với fan hâm mộ từ nhiều ngày khởi đầu công chiếu.

Phim mô tả về hai nhân vật chính là tiểu thư nhà đại gia Hideko (Kim Min Hee) cùng cô hầu gái Sook Hee (Kim Tae Ri). Hòng chiếm đoạt của cải của Hideko, Fujiwara (Ha Jung Woo) – một tay lừa đảo có tiếng đã thuê Sook Hee đi hầu hạ Hideko. Hideko bị xử lý chặt chẽ bởi cá nhân chú của cô – ông Kouzuki (Cho Jin Woong) & phải cung cấp cho sở muốn biến thái của gã.

8 tác phẩm ngập cảnh nóng của điện ảnh Hàn Quốc - Ảnh 16.

The Handmaiden tạo sự thú vị, lôi cuốn cá nhân xem không gợi ý ở câu chuyện lắt léo. Đạo diễn Park Chan Wook nhấn nhá mạch phim với nhiều màn nhục dục bóng nữ & bạo dâm, nhiều cảnh phim mỹ nữ ngồi đọc sách khiêu dâm để mua vui vẻ cho các quý ông trong tiệc trà khiến, hay cảnh cô gái thanh tao bị bắt làm tình với hình nhân gỗ tạo một cảm giác kỳ dị cho cá nhân xem. Tuy vậy, các cảnh nóng trong phim không quá dung tục mà còn có tính nghệ thuật, không trực tiếp thể hiện sự thống trị, quyền có theo ý đồ của đạo diễn.

Không nhiều vậy, The Handmaiden còn được trích dẫn chí ngoại quốc ưu ái gọi bằng cái tên: Old Boy đời “nữ quyền”.

Kết

Một bộ phim chỉn chu, có tài trợ ở kịch bản, sự cố gắng của dàn nghệ sĩ luôn là một sản phẩm đáng khen. & hơn hết để phim không bị gán mác là sáo rỗng khi gợi ý có các cảnh quay bỏng mắt câu khách, thì phim cần có sự tiết chế khi khai thác khía cạnh mê muội thể xác, nhiều dục vọng sâu thẳm của con cá nhân. Làm phim nóng không khó song để phim sạch, không nhuốm màu dung tục & gần gụi với cá nhân xem thì lại là vấn đề các nhà làm phim nên cân nhắc.


Từ Khóa : , , , , , , , , , , , ,

Bình luận