8 Bộ Phim Kinh Điển Mà Fan Phải Chờ Đến “Tám Kiếp” Được Xem Bản Remake

Dù phim gốc được bình phẩm cao, song vì vô số động cơ mà nhiều tác phẩm dưới đây phải chờ khá lâu mới được làm lại.

3 phim Thái hấp dẫn tháng 11: Cặp đôi “Tình Ai Duyên Ma” trở lại!

Phải chăng hình tượng anh hùng đơn độc Tom Cruise đã trở nên cũ kĩ ở năm 2017?

Cát sê của Harrison Ford trong “Star Wars 7” gấp 76 lần nghệ sĩ mới

Thứ duy nhất Hollywood cưng hơn các series phim siêu anh hùng là dòng phim làm lại (reboot). Gợi ý cần vớ lấy một tựa phim ăn khách ngày xưa, lắc lắc phủi bụi, “rắc” thêm hiệu ứng kỹ xảo hiện đại & dàn nghệ sĩ mới là ô là la, tiền lại rủng rỉnh đi túi.

Dù đôi chốc công thức nầy khiếm khuyết (RIP, Baywatch) – song tỉ lệ thành công thì cao đến mức các xưởng phim luôn trang bị để bắt tay vào một đề án reboot. Thế song cũng không hiếm các phim mà fan hâm mộ phải chờ quá lâu để có xác xuất có vui vẻ với một phiên bản làm lại.

1. Scarface

8 bộ phim kinh điển mà fan phải chờ đến “tám kiếp” được xem bản remake - Ảnh 1.

Không có vô số phim làm lại mà còn xuất sắc hơn cả phim gốc, song Scarface (1983) lại là một trong nhiều ngoại lệ. Được reboot từ bộ phim cùng tên năm 1932, Scarface đã ăn sâu vào tiềm thức fan hâm mộ với hình ảnh tấm poster đen trắng, giữa tiếng gào thét của Al Pacino: “Say hello to my little friend!”.

2. Mary Poppins

8 bộ phim kinh điển mà fan phải chờ đến “tám kiếp” được xem bản remake - Ảnh 2.

Đã vô số thời gian dài trôi qua kể từ lần cuối chúng ta thấy Julie Andrews tay cầm chiếc ô & hát đi một muỗng đường trong Mary Poppins. Tác phẩm kinh điển của Disney năm 1964 đã tô vẽ cho trí hình dung của trẻ em ngày ấy đi một cô tiếp tục trẻ có phép thuật, song mãi phải đến gần đây ai ta mới quyết định tiễn Mary Poppins quay trở lại. Bộ phim sắp đến lấy tên Mary Poppins Returns với sự trở thành thành viên của của Emily Blunt & Lin-Manuel Miranda được ấn định ra mắt vào năm 2018.

3. Splash

8 bộ phim kinh điển mà fan phải chờ đến “tám kiếp” được xem bản remake - Ảnh 3.

Tác phẩm hài kinh điển năm 1984 đã góp phần tiễn tên tuổi Tom Hanks vào danh sách nhiều ngôi sao bom tấn hồi bấy giờ. Phần tiếp theo của phim thì đúng là một tai họa, song có vẻ như hồi điểm cũng đã chín muồi để có xác xuất cho ra lò một phần phim reboot mới mẻ hơn.

Năm ngoái, Channing Tatum & Jillian Bell bản tin gia tộc đã lên dự định để làm lại Splash, song xem ra cả hai khá vất vả để có được cái gật đầu từ phía nhà xuất bản. Gia tộc mong muốn sang năm sẽ có xác xuất bắt tay vào bấm máy.

4. Suspiria

8 bộ phim kinh điển mà fan phải chờ đến “tám kiếp” được xem bản remake - Ảnh 4.

Tương tự thì bộ phim kinh dị năm 1977 là một tác phẩm kinh điển của đạo diễn Dario Argento. Đó cũng là bộ phim mà vô số studio lăm le làm lại song rồi các đề án đều bị bỏ ngỏ, như trường hợp năm 2008 đạo diễn David Gordon Green (ai từng làm Pineapple Express).

Mới đây thì một phiên bản làm lại đang được áp dụng, với sự đạo diễn của Luca Guadagnino cùng sự hiện của hai ngôi sao Tilda Swinton & Dakota Johnson.

5. The Matrix

8 bộ phim kinh điển mà fan phải chờ đến “tám kiếp” được xem bản remake - Ảnh 5.

Hai chị em nhà The Wachowskis đã tích lũy nên hẳn một thế giới ảo trong series phim Ma trận của mình, thu đi 463 triệu đô la cho phần đầu ra mắt năm 1999. Hai phần sau cũng thành công đến nỗi bộ đôi đạo diễn phải cự tuyệt mọi lời khuyến khích reboot. Mặc dù vấn đề đó cũng không ngăn được Warner Bros. khi ông đồ sộ nầy đang rục rịch khởi động đề án làm lại tác phẩm kinh điển nầy.

6. Jumanji

8 bộ phim kinh điển mà fan phải chờ đến “tám kiếp” được xem bản remake - Ảnh 6.

Khi trò chơi boardgame trở nên quá hiện tại & hiểm nguy còn gấp mấy lần Ma Sói, thì chào mừng bạn đã đến với thế giới của Jumanji. Phiên bản năm 1995 đạt được thành công đồ sộ với diễn xuất của Robin Williams. Sau nầy dù Sony rất muốn bắt tay vào áp dụng phần phim reboot song sau sự ra đi của Robin Williams, mọi đề án đều đình đốn.

Gần đây, thì Jumanji mới được tiễn trở lại truyền hình trong Jumanji: Welcome to the Jungle, với trailer màu mè, hài hước cùng ngôi sao cơ bắp Dwayne Johnson. Phim dự định được ra mắt vào cuối năm nay.

7. Top Gun

8 bộ phim kinh điển mà fan phải chờ đến “tám kiếp” được xem bản remake - Ảnh 7.

Cuộc phiêu lưu của chàng phi công trẻ Maverick (Tom Cruise) đã trả lời hảo hạng lành xuống các rạp chiếu năm 1986 để rồi trở nên một tượng đài của phim ảnh Hollywood. Suốt 10 năm qua rải rác là các lời đồn Top Gun sẽ được reboot, song rồi mọi thứ chìm vào im lặng khi đạo diễn của phim là Tony Scott tự sát năm 2012.

Dẫu vậy suy nghĩ đem Maverick trở lại truyền hình vẫn chưa dừng trôi tại đó, mới đây Tom Cruise đã khẳng định hãng phim Paramount đang ráo riết bắt tay áp dụng phần phim làm lại được mang tên Top Gun: Maverick dự tính sẽ cho phát hành vào năm 2019.

8. Blade Runner

8 bộ phim kinh điển mà fan phải chờ đến “tám kiếp” được xem bản remake - Ảnh 8.

Kể từ lúc được phát hành vào năm 1982, Blade Runner đã tạp ra một làn sóng văn hóa tác động đến vô số thế hệ. Hollywood cũng đã vô số lần cố gắng làm thuở sinh lại thứ uy quyền đó & cuối cùng phần phim làm lại của Blade Runner cũng đã được bật đèn xanh.

Với sự gợi ý đạo của đạo diễn tài ba Denis Villeneuve, Blade Runner 2049 có sự tham dựng của chính ngôi sao đã làm nên tên tuổi của dòng phim là Harrison Ford & trai hấp dẫn Ryan Gosling. Phim chính thức được trình làng trong tháng 10 nầy.


Từ Khóa : , , , , , , ,

Bình luận