8 Bộ Phim Ấn Tượng Về Vòng Lặp Thời Gian Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Hãy cùng chúng tôi điểm qua 8 bộ phim điển hình về đầu đề vòng lặp nhé.

Thor: Ragnarok – Sự thay đổi giữa thần thoại, truyện tranh & phim ảnh

“The Long Road Home”: Góc nhìn của người lính Mỹ về cuộc chiến “hai mặt trận”

8 bộ phim đáng sợ lấy bối cảnh Halloween xem vào có thể làm bạn… mất ngủ

Trong nhiều năm gần đầy đây tần suất hiện nhiều bộ phim sử dụng vòng lặp thời gian đang nhiều hơn nhiều hơn nữa gia tăng từ phim bom tấn (Edge of Tomorrow) cho tới phim đáng sợ (Happy Death Day), cho ta thấy đây là đầu đề khá độc đáo, & gây sự hóng cho người xem. Dưới đây là 8 bộ phim có sử dụng tới vòng lặp này.

1. Groundhog Day (1993)

8 bộ phim ấn tượng xoay quanh vòng lặp thời gian mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 1.

Groundhog Day được xuất bản năm 1993 kể về Phil Connors, một phóng viên truyền hình được cử đến vùng Punxsutawney để đưa tin về ngày lễ Groundhog Day – Ngày Chuột Chũi nổi danh của người Mỹ. Vốn là một kẻ có tính tình ích kỷ, Phil mau chóng đạt được công việc của riêng mình & sau đó thúc giục người cùng nơi làm việc quay trở về thành phố, thế nhưng họ không thể đi được bởi có một trận bão tuyết khổng lồ.

Anh ta miễn cưỡng ở lại khách sạn, ngủ một giấc hảo hạng lành để ngóng chờ cơn bão tan. Sáng hôm sau, Phill hết sức ngạc nhiên khi thấy đài buổi sáng đang phát lại bản tin của ngày Groundhog Day, cảnh vật ngoài đường vẫn vậy, nhiều con người lặp lại nhiều cư xử y như ngày hôm qua. Nhưng rồi tới một ngày Phill đã yêu Rita người cùng nơi làm việc của anh, người đã khiến Phill khác biệt toàn bộ tính cách của mình.

Trailer của “Groundhog Day” (Nguồn: YouTube)

2. Charmed (1999)

8 bộ phim ấn tượng xoay quanh vòng lặp thời gian mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 3.

Bộ phim Charmed – Phép thuật là một loạt phim truyền hình Mỹ liên quan 8 mùa với 178 tập phim kéo dài từ năm 1998 tới 2006. Phim kể về ba chị em tồn tại trong một trang viên ở thành phố San Francisco. Một ngày nọ, họ tìm hiểu ra đỉnh lực của mình & sử dụng phép thuật để chống lại thế giới bóng tối, che trở nhiều người không có tội.

Trong tập Déjà Vu All Over Again ở mùa thứ nhất, Tempus hay còn được biết tới với tên Devil”s Sorcerer, là một phù thủy Demonic hùng mạnh & được tôn trọng với thành công điều khiển thời gian, người này đã giúp con quỷ Rodriguez đánh bại nhóm 3 chị em tên là Charmed Ones. Mỗi lần Rodriguez thất bại trong việc giết họ, Tempus tạo ra một vòng lặp thời gian cho phép Rodriguez thuở sinh & rút kinh nghiệm từ nhiều sai lẫn của mình, để anh ta có thể đánh bại họ.

Trailer của “Charmed” (Nguồn: YouTube)

3. Supernatural (2008)

8 bộ phim ấn tượng xoay quanh vòng lặp thời gian mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 5.

Supernatural là một bộ phim truyền hình kịch tính & đáng sợ dài tập của Mỹ, được xuất bản bởi đạo diễn Eric Kripke lên sóng lần đầu trên kênh The WB, có sự trở thành thành viên của của một số nghệ sĩ nổi danh như Jared Padalecki, Jensen Ackles.

Trong tập phim Mystery Spot ở mùa thứ ba sau Khi Dean (Jensen Ackles) bị bắn sụp đổ bởi 1 người đàn ông vào ban đêm ở Mystery Spot, thật thú vị vào sáng hôm sau khi Sam (Jared Padalecki) thức dậy & thấy anh trai (Dean) vẫn còn tồn tại. & nhiều sự kiện từ ngày hôm sớm hơn vẫn cứ lặp đi lặp lại, & cái sụp đổ của Dean tới từ vô số cách không giống nhau, Sam cố gắng thoát ra khỏi vòng lặp & ngăn ngừa cái sụp đổ của anh trai mình. Cuối cùng thì anh cũng thành công khi thoát ra khỏi vòng lặp nhưng Dean thì vẫn sụp đổ.

Tập phim Mystery Spot trong “Supernatural” (Nguồn: YouTube)

4. Edge of Tomorrow (2014)

8 bộ phim ấn tượng xoay quanh vòng lặp thời gian mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 7.

Edge of Tomorrow dựa trên cuốn tiểu thuyết ngắn mang tựa đề All You Need is Kill của nhà văn Hiroshi Sakurazaka người Nhật Bản. Lấy bối cảnh thế giới trong một tương lai gần, khi chủng tộc quái vật ngoài hành tinh xâm lăng Trái Đất. Chúng tạo nên nhiều cuộc tấn công đẫm máu mà không đơn vị quân đội nào có thể phản kháng.

Trung tá Bill Cage do nghệ sĩ Tom Cruise thủ vai vốn là một sĩ quan dạng “lính cậu” (con ông cháu cha) chưa bao giờ trải qua chiến trận, anh bị xô vào tình huống không hơn gì một trách nhiệm tự sát, bị giết chỉ trong vòng vài phút. Điều đáng nói ở đây là Cage đang bị xô vào một dạng vòng lặp thời gian không thể giải ủng hộ nổi – khiến anh cứ trải qua một trận chiến ác liệt giống nhau hết lần này tới lần khác, cứ ổn định sụp đổ đi tồn tại lại. Sau vô số lần chiến cuối cùng anh cũng rút ra được kinh nghiệm để chiến thắng & thoát ra khỏi vòng lặp.

Trailer của “Edge of Tomorrow” (Nguồn: YouTube)

5. The Mindy Project (2017)

8 bộ phim ấn tượng xoay quanh vòng lặp thời gian mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 9.

The Mindy Project là một chuỗi loạt phim truyền hình của Mỹ đã công chiếu trong 5 mùa với 107 tập từ năm 2012 tới năm 2017. Vòng lặp thời gian hiện ở tập Hot Mess Time Machine mùa thứ năm.

Sau khi Ben (Bryan Greenberg) chia tay với Mindy, nói rằng cô ấy không xứng đáng với anh ta. Ben cho rằng Mindy rất nông cạn & ích kỷ, không tò mò tới anh ta. & điều kỳ dị đã tới, Mindy bị xô vào một vòng lặp thời gian cuộc tồn tại chỉ diễn ra chỉ trong một ngày. Cô rất muồn khác biệt điều này để có thể trở lại cuộc tồn tại truyền thống. Chỉ có một cách là thay vì tránh Ben, cô ấy phải nói chuyện & khám phá vô số hơn về anh ấy. Cuối cùng cô cũng thành công khi tỉnh dậy & đó không phải là cùng một ngày, phụ cận đó Ben cũng tha thứ cho cô.

Trailer của “The Mindy Project” (Nguồn: YouTube)

6. Before I Fall (2017)

8 bộ phim ấn tượng xoay quanh vòng lặp thời gian mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 11.

Before I Fall – Không có ngày mai, kể về câu chuyện của Samanthan Kingston, cuộc tồn tại của cô được rất vô số người mơ ước với nhiều người bạn thân vui vẻ vẻ, nhiệt tình, có chàng người yêu hoàn hảo. Cho đến một đêm, mọi thứ bị đảo lộn tất cả. Samantha thức dậy mà không hiểu chuyện gì đang phát sinh với mình, cô bị mắc kẹt trong một ngày & mọi thứ cứ lặp đi lặp lại.

Samanthan phải cố gắng tạo ra sự thay đổi để có thể thoát ra khỏi vòng lặp này. Bộ phim đã được ra mắt lần đầu tiên tại Liên hoan phim Sundance vào ngày 21 tháng 1 năm 2017 & được phát hành vào ngày 3 tháng 3 năm 2017 bởi Open Road Films, thu về 16 triệu đô la trên toàn thế giới so với ngân sách 5 triệu đô la của nó.

Trailer của “Before I Fall” (Nguồn: YouTube)

7. Naked (2017)

8 bộ phim ấn tượng xoay quanh vòng lặp thời gian mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 13.

Naked – Lễ đám cưới bá đạo là sản phẩm của đạo diễn Michael Tiddes kể về Anh chàng Rob Anderson do nghệ sĩ Marlon Wayans thủ vai, khi anh ta đang tổ chức bước lên lễ đường đám cưới với vị hôn thê thì đột nhiên bật dậy đang trần truồng nằm trong thang máy & câu chuyện cứ như thế lặp đi lặp lại, cứ mỗi lần tiến tới lễ đường là bật dậy trần truồng nằm trong thang máy. Không biết chuyện quái gì đang phát sinh với mình, anh cố gắng tầm đủ mọi cách thoát ra khỏi vòng lặp để có thể đám cưới với người mình yêu. Phim đã được khởi chiếu tại Mỹ vào ngày 11/8/2017.

Trailer của “Naked” (Nguồn: YouTube)

8. Happy Death Day (2017)

8 bộ phim ấn tượng xoay quanh vòng lặp thời gian mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 15.

Happy death day (Sinh nhật sụp đổ chóc) là bộ phim mô tả về Tree Gelbman do nghệ sĩ Jessica Rothe thủ vai, “hot girl” của trường đại học bị giết đúng buổi tối ngày sinh nhật bởi một gã đeo mặt nạ bí ẩn. Điều kỳ dị ở chỗ sáng hôm sau khi Tree tỉnh giấc, mọi chuyện lại trở về chính ngày sinh nhật đó. Tất cả nhiều gì phát sinh trong ngày sinh nhật của cô đều lặp lại, để rồi tới cuối ngày, cô lại bị giết.

Sự việc kỳ dị lặp đi lặp lại khiến Tree Gelbman nhận ra mình đã bị mắc kẹt vào ngày sinh nhật sau mỗi lần bị giết. Cô sinh viên quyết và cố gắng lập dự định để tầm ra kẻ sát nhân hãm độc hại mình. Bằng trí thông minh & sự can đảm, Tree liên tục chống trả lại mọi thủ đoạn của kẻ sát nhân tàn bạo, & thoát ra khỏi vòng lặp đáng sợ này.

Trailer của “Happy Death Day” (Nguồn: YouTube)

Phim hiện đang được trình chiếu trên toàn quốc.

    Chúc các bạn xem phim 8 Bộ Phim Ấn Tượng Về Vòng Lặp Thời Gian Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua vui vẻ và thoải mái. Và đừng quên ủng hộ và xem phim trên xemphimvivu.com để tạo động lực cho chúng tôi up nhiều phim mới tập mới nhé !

    Từ Khóa : , , , ,

    Bình luận