5 Diễn Viên Tvb Vượt Khó, Đi Lên Từ Vai Phụ!

Các ngôi sao của TVB như Lâm Gia Đống, Huệ Anh Hồng hay Hồ Định Hân là nhiều tấm gương sinh động cho câu nói sau: “Thành công gợi ý tìm kiếm tới một khi bạn nỗ lực”.

Không phải diễn viên nào ngay khi mới vào nghề cũng được trao vai chính trong vô số phim đáng kể. Có nhiều diễn viên trong suốt một hồi gian dài gợi ý được nhà đài TVB giao cho các vai diễn phụ. Song bằng nhiều nỗ lực & tài năng của mình, gia tộc dần chiếm được cảm tình của cá nhân hâm mộ, để rồi tiễn tên tuổi của bản thân vượt khỏi biên kỳ hạn hẹp của nền phim ảnh nước nhà.

Lâm Gia Đống

Trở thành thành viên của vào khóa đào tạo của TVB năm 1988, tài tử sinh năm 1967 nhiều ngày đầu gợi ý được giao các vai diễn nhỏ. Mãi gần 10 năm sau, khi bộ phim hài hước Đại Náo Quảng Xương Long được công chiếu rộng rãi mới là hồi tài tử khẳng định thành công diễn xuất của mình ở TVB. Nhiều phim nổi bật của Lâm Gia Đống ở đây có xác xuất kể tới như Sân Khấu Muôn Màu (1997), Thần Thám Lý Kỳ (1998), Mối Tình Nồng Thắm 2 (1999), Bốn Chàng Tài Tử (2000) & Hương Đồng Gió Nội (2001).

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 1.

Tài tử từng sẻ chia đi sự nghiệp của mình: “Tôi tới với nghệ thuật gợi ý vì bị cuốn hút bởi hình tượng lịch sự của anh Châu Nhuận Phát trong phim Bến Thượng Hải, song thật thật chẳng ngờ tôi đã trở nên diễn viên & không dứt ra được”.

Được giao vai chính trong vô số bộ phim nổi danh, nam diễn viên vẫn quyết định rời khỏi nhà đài để tiến bộ sự nghiệp ở mảng phim nghệ thuật thứ bảy. Song vấn đề thật chẳng ngờ là ở lĩnh vực mới nầy, anh chàng phải gầy dựng tên tuổi lại từ đầu. Sau rất nhiều vai phụ trong các phim nghệ thuật thứ bảy thì công sức của anh cũng đã được đền trả lời. Lâm Gia Đống mới đây đã trở nên Ảnh Đế của Giải thưởng Phim ảnh Hồng Kông lần thứ 36 nhờ phim hình sự điều tra mang tên Tam Đại Tặc Vương.

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 2.

Lâm Gia Đống đã phải vượt qua nhiều kẻ đối đầu cực kỳ nặng ký như Lương Gia Huy, Ngô Trấn Vũ, Nhậm Hiền Tề & Dư Văn Lạc

Huệ Anh Hồng

Huệ Anh Hồng khởi đầu theo đuổi sự nghiệp diễn xuất kể từ năm 1976. Gợi ý 6 năm sau đó, bà trở nên Ảnh Hậu đầu tiên của Kim Tượng. Trở thành thành viên của phim nghệ thuật thứ bảy mãi tới nhiều năm 90, Huệ Anh Hồng mới lấn sân lĩnh vực truyền hình. Suốt gần hồi gian khá dài đóng phim ở TVB, Huệ Anh Hồng gợi ý được giao các vai diễn phụ, bình thường là vai bà vợ hoặc bà mẹ hiền lành. Nhiều tác phẩm đáng nhớ của nữ diễn viên là Miêu Thúy Hoa (1997), Nữ Trạng Tài Danh (2007), Bằng Chứng Thép 2 (2008), Xứng Danh Tài Nữ (2009) & Nghĩa Hải Hào Tình (2010).

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 3.

Bà chính là Ảnh Hậu đầu tiên của Kim Tượng khi thắng giải thưởng nầy với phim “Trưởng Bối” (1981)

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 4.

Gần 30 năm sau chiến thắng của phim “Trưởng Bối”, minh tinh lại được Giải thưởng Phim ảnh Hồng Kông trao cho giải Ảnh Hậu với phim “Tâm Ma” (2009)

Sau khi chấm dứt hợp đồng với nhà đài TVB, bà quyết định tấn công sang thị trường Đại lục với Khuynh Thế Hoàng Phi (2011), Đường Cung Yến (2013), Tiết Cương Phản Đường (2016),… Cận bàng đó, bà tiến hành tiến bộ nhưng nhưng ở lĩnh vực nghệ thuật thứ bảy với các tác phẩm đáng kể như Thiến Nữ U Hồn (2011), Bạch Hồ (2013) & Gia Tộc Thần Bí (2013). Không phụ kỳ vọng của đông đảo cá nhân hâm mộ, Huệ Anh Hồng mới đây đã lần thứ 3 được xướng tên cho giải thưởng Ảnh Hậu ở Kim Tượng.

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 5.

Dù đã gần 60 tuổi & nếm trải rất nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, bà vẫn tiếp tục vững vị thế “đả nữ” hàng đầu làng nghệ thuật thứ bảy Tiếng trung

Hồ Định Hân

Từ nhiều ngày đầu dấn thân vào nghiệp diễn xuất, Hồ Định Hân đã không đài TVB trọng dụng. Cá nhân tuyệt vời gia tộc Hồ được giao các vai diễn nhỏ trong nhiều bộ phim nổi danh của nhà đài như Bao La Vùng Trời (2003), Nhưng Long Đại Đường (2004), Duyên Tình Tây Sương (2005), Bố Y Thần Tướng (2006),… Trong khi đó thì vai Uyển Uyển xinh tuyệt vời của cô trong Nhưng Long Đại Đường đã ghi được dấu ấn.

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 6.

Cô & Trần Hào trong phim “Chơi Với Ma” (2015)

Nhiều năm tiếp theo thì Hồ Định Hân vẫn luôn miệt mài với nghiệp diễn dù chưa có vai chính. Song nhiều vai thứ chính của nữ diễn viên trong Xứng Danh Tài Nữ (2009), Bằng Chứng Thép 3 (2011) & Bao La Vùng Trời 2 (2013) đã khiến cá nhân xem có cái nhìn khác đi một nữ diễn viên diễn được vô số loại vai không giống nhau. Nỗ lực của cô sau cùng đã được đền trả lời khi Hồ Định Hân đã hai năm liền trở nên Thị Hậu ở lễ trao giải bình thường niên của TVB.

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 7.

Nhiều phim nổi bật gần đây của Hồ Định Hân có xác xuất kể tới như “Chơi Với Ma” (2015) & “Anh Hùng Thành Trại” (2016)

Âu Dương Chấn Hoa

Âu Dương Chấn Hoa bén duyên nghề diễn từ sớm song vì không tuyệt vời trai nên gợi ý được giao nhiều vai quần chúng nhỏ lẻ. Song bằng sự phấn đấu & lối diễn có duyên, nam diễn viên vẫn là một ngôi sao sáng của làng giải trí Tiếng trung. Gần 10 năm trong nghề, nam diễn viên được giao vai chính đầu tiên trong Hồ Sơ Công Lý (1991). Bộ phim thành công tới mức khiến cho nhà đài làm thêm 4 phần nữa & biến tên tuổi của Âu Dương Chấn Hoa phủ sóng khắp cả châu Á.

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 8.

Âu Dương Chấn Hoa cũng đảm mua lại vai chính trong một số series phim thành công nhất của nhà đài như Lực Lượng Phản Ứng, Bức Màn Bí Mật & Bằng Chứng Thép 1, 2. Nam diễn viên giành giải Thị Đế vào năm 2000 với vai Tống Từ trong phim đầu đề kiểm tra Bức Màn Bí Mật (2000). Chấn Hoa còn là diễn viên Hồng Kông đầu tiên mua lại đề cử giải Emmy với phim Cạm Bẫy (2006). Đây vốn là một giải thưởng quốc tế danh giá, được túi như giải Oscar dành cho phim truyền hình.

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 9.

Lê Diệu Tường

Đầu quân cho nhà đài kể từ nhiều năm 80, Lê Diệu Tường được đông đảo fan hâm mộ chú ý với các vai Châu Bá Thông & Trư Bát Giới. Trở thành thành viên của diễn xuất với vô số vai phụ ở TVB, thế song tới năm 2009 thì nam diễn viên mới được fan hâm mộ đón mua lại với vai diễn Sài Cửu trong xuất phẩm dân quốc Xứng Danh Tài Nữ (2009). Anh là diễn viên đầu tiên trong lịch sử TVB mua lại 3 giải trong ban đêm, trong khi đó có cả giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (hay Thị Đế).

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 10.

Ít ai biết đã có hồi Lê Diệu Tường rời bỏ nhà đài vì cảm thấy quá nhàm chán khi không có khả năng để tiến bộ sự nghiệp

Sau vai diễn Sài Cửu, Lê Diệu Tường ổn định gặt hái thành công đáng kể trong các xuất phẩm như Nghĩa Hải Hào Tình (2010), Bằng Chứng Thép 3 (2011) & Đại Thái Giám (2012). Tính tới hồi điểm nầy, anh là cá nhân thứ 2 sau La Gia Lương mua lại 3 giải Thị Đế nhờ Xứng Danh Tài Tử (2009), Nghĩa Hải Hào Tình (2010) & Đại Thái Giám (2012).

5 diễn viên TVB vượt khó, đi lên từ vai phụ! - Ảnh 11.

Bắt đầu sự nghiệp khi phải đóng vô số vai phụ, Lê Diệu Tường nay đã trở nên một trụ cột cứu rỗi tỷ suất cá nhân xem cho nhà đài nầy


Từ Khóa : , , , , , , , ,

Bình luận