4 Kiểu Phim Kinh Dị Thái Cho Mùa Halloween

Halloween năm nay sẽ không chán nản đối với các mọt phim Thái Lan nhờ 4 tác phẩm thuộc 4 kiểu phim kinh dị hấp dẫn này.

Bán Kính Tử Thần – Phim kinh dị tuyệt vời cho mùa Halloween

Victor Vũ “đãi” fan hâm mộ nhiều hình ảnh đổi đầu kinh dị nhân dịp Halloween

Halloween & 5 “trò chơi thần chết” kinh dị tới từ Nhật Bản

Truyền hình rộng xứ sở Chùa Vàng từ lâu đã nổi danh với thể loại phim kinh dị. Halloween đang tới gần, hãy cùng điểm qua 4 thể loại kinh dị xem nhiều trong phim Thái cùng nhiều mách nước hay ho để “cày” trong dịp này nhé.

1. Kinh dị hài hước – “Oh My Ghost”

Đây là một thể loại khá nhẹ, dành cho nhiều người mới tập xem phim kinh dị hay nhiều fan hâm mộ “yếu tim”. Kiểu phim kinh dị này phù hợp với các cặp đôi muốn đổi “gió” từ phim tình cảm sang phim kinh dị nhẹ hoặc với một nhóm bạn sợ ma nhưng khoái xem phim ma để giải trí.

Trailer “Oh My Ghost”

Oh My Ghost có sự tham dựng của siêu sao hài kịch người Thái là Tukky Sudarat Budtporm (thủ vai Kitty). Vì vậy xuyên suốt bộ phim, chỉ cần nhìn mặt của cô thôi là fan hâm mộ đã… thấy hài hước. Nội dung phim thuật lại Bee, một con ma xinh hấp dẫn vốn là người mẫu. Linh hồn của cô lang thang khắp mọi nơi để lùng người ủng hộ hợp nhập vào, mục tiêu là để liên lạc với người yêu cũ trong quá khứ & viết tiếp chuyện tình duyên bị dang dở của mình. Trớ trêu thay, người bị nhập lại là Kitty, một nữ lang mập mạp, ao ước được nổi tiểng. Từ lúc đó hàng series câu chuyện éo le phát sinh khiến người xem không nhớ mất là mình đang xem phim ma.

4 kiểu phim kinh dị Thái cho mùa Halloween - Ảnh 2.

4 kiểu phim kinh dị Thái cho mùa Halloween - Ảnh 3.

4 kiểu phim kinh dị Thái cho mùa Halloween - Ảnh 4.

2. Kinh dị học đường – “Siam Square”

Trailer “Siam Square”

Vô số năm sớm hơn tại địa điểm trọng tâm Siam sầm uất, vô số người truyền tainhau rằng có một cô gái trẻ thiếu bí ẩn. Từ lúc đó, hồn ma cô gái ấy luôn ám lấy nơi này. Mỗi khi đèn vụt tắt, cô ấy lại trở về để mang linh hồn chạy theo. Mọi chuyện chuyện khởi đầu khi Mai & Jublek ở lại làm bài tập khuya trong lớp học tư tại trọng tâm Siam. Ở đó, cả hai bạc tình chứng kiến được nhiều sự việc kỳ bí. Niềm tin có ma quỷ càng được củng cố khi nhóm bạn chuyên “săn” ma trong trường cũng gặp phải nhiều sự việc kỳ dị như thế. Từ lúc đó, họ càng lấn sâu khám phá nhiều sự thật được giấu kín ẩn khuất đằng sau trong địa điểm Siam.

4 kiểu phim kinh dị Thái cho mùa Halloween - Ảnh 6.

4 kiểu phim kinh dị Thái cho mùa Halloween - Ảnh 7.

4 kiểu phim kinh dị Thái cho mùa Halloween - Ảnh 8.

3. Kinh dị về nữ yêu tinh – “Bangkok Haunted”

Ở vô số phim kinh dị Âu Mỹ về nữ yêu tinh, kỹ xảo & âm thanh được đặt lên hàng đầu & thường khi bạn đang chuyên màn hình thì bất thình lình đột nhiên một con “nữ yêu tinh” xông ra hù bạn kèm theo đó là nhiều âm thanh rùng rợn khiến bạn “hồn bay phách lạc”. Ngay cả khi đó, nữ yêu tinh ở phim ảnh Thái lại phần titanic đánh vào tâm lý & quan niệm tín ngưỡng của người Á Đông. Nhiều câu chuyện có thật được thêu dệt thêm trên chất liệu dân gian càng làm tăng phần kịch tính cho bộ phim.

Trailer “Bangkok Haunted”

Bangkok Haunted là bộ phim thuật lại Paga, một cô gái xinh hấp dẫn, tài năng & đang có một mối tình hấp dẫn với chàng Fond. Mọi việc tiến triển thuận lợi cho đến sớm hơn buổi lễ thành hôn, nương tử đột nhiên thiếu cùng Gnod – người giúp việc lập dị với chiếc khăn trùm kín mặt hàng chục năm. Vô số năm sau, một nữ lang tên Jieb nhận được một chiếc trống cổ 70 năm tuổi. Từ lúc đó hàng đêm, cô ổn định bị sợ hãi bởi một cô gái có đôi mắt hoang dã. Điều đó càng làm cô tin rằng chiếc trống này có liên tưởng đến mối tình dang dở ngày xưa. Jieb quay về căn nhà của Gnod khi sớm hơn & dần tìm hiểu ra nhiều sự thật được giấu kín kinh khủng năm nào.

4 kiểu phim kinh dị Thái cho mùa Halloween - Ảnh 10.

4 kiểu phim kinh dị Thái cho mùa Halloween - Ảnh 11.

4 kiểu phim kinh dị Thái cho mùa Halloween - Ảnh 12.

4. Kinh dị về bùa ngải – Loạt “Art of Devil”

Đây là thể loại “nặng” nhất, ủng hộ hợp cho fan kinh dị lâu năm. Xuyên suốt các tác phẩm là nhiều cảnh máu me, kèm theo nhiều tiếng khóc la trong môi trường xung quanh u ám khiến người xem dễ bị sợ hãi vô số ngày sau đó.

Art of Devil được xuất bản phần đầu tiên năm 2004. Sau thành công của phần đầu, bộ phim có 2 phần tiếp theo là Art of Devil 2 (2005) & Art of Devil 3 (2008). Khác với cốt truyện riêng biệt trong phần 1 thì phần 2 & 3 có liên tưởng với nhau. Điểm chung của cả 3 phần trong loạt này đó là tất cả đều liên tưởng đến bùa ngải!

Trailer “Art of Devil 1”

Trong phần đầu, bộ phim nói về gia đình Siwakiran, một kiến trúc sư đột ngột qua đời một cách bí ẩn. Căn nhà sụp đổ chóc mà ông ta từng tồn tại được chuyển giao cho bà vợ sớm hơn & ba người con. Họ chuyển vào tồn tại mà thật chẳng ngờ rằng bản thân sẽ là nạn nhân của thứ bùa ngải đang trù ếm lên ngôi nhà này.

Bước sang phần hai, loạt lại thuật lại nhóm bạn 6 người tên Ta, Kim, Por, Noot, Ko . Mẹ kế của Ta là Panor ngoại tình với giáo viên thể dục trong trường & bạc tình bị Por quay lại được rồi phát tán nó. Nhưng thảm thương, Por lại bị tên thầy giáo xấu xa tìm thấy & cưỡng bức. Để trả thù, Ta cùng nhóm bạn đã lùng tới thầy pháp trong vùng để nhờ làm phép nguyền rủa người giáo viên ác nghiệt đó, mặc nhiều cảnh trích dẫn về lời nguyền cho kẻ sử dụng bùa ngải. Cái sụp đổ đau đớn của người giáo viên ấy cùng câu chuyện năm xưa dần đẩy vào không nhớ lãng. Nhóm bạn không ai nhớ về lời nguyền nọ. Thế nhưng, trong một lần tập hợp dự đám tang bố Ta, lời nguyền bùa ngải đẫm máu khởi đầu với nhóm 6 người bạn.

Trailer “Art of Devil 3”

Phần gần đây nhất năm 2008, Art of Devil 3, đưa fan hâm mộ quay về thuở điểm sớm hơn khi Panor cưới cha của Ta. Ông ta vì muốn cưới bồ nhí của mình mà đã giết mẹ Ta.

4 kiểu phim kinh dị Thái cho mùa Halloween - Ảnh 15.

4 kiểu phim kinh dị Thái cho mùa Halloween - Ảnh 16.

4 kiểu phim kinh dị Thái cho mùa Halloween - Ảnh 17.

4 kiểu phim kinh dị Thái cho mùa Halloween - Ảnh 18.

4 kiểu phim kinh dị Thái cho mùa Halloween - Ảnh 19.


Từ Khóa : , , , , ,

Bình luận