15 Năm Trước, Ai Cũng Từng Phát Rồ Vì "bản Tình Ca Mùa Đông" Và 5 Phim Hàn Này

Bản Tình Ca Mùa Đông, Giày Thủy Tinh, Bắt Lấy Sao Rơi… bạn còn nhớ nhiều bộ phim Hàn Quốc kinh điển ra mắt cách đây đã 15 năm?

Nối tiếp series bài viết thuở tưởng nhiều tác phẩm xưa cũ của truyền hình Hàn Quốc, hãy cùng chúng tôi điểm lại 6 bộ phim độc đáo đã lên sóng từ cách đây 15 năm, nghĩa là năm 2002. Rất vô số trong số 6 cái tên này đã trở nên cơn sốt vào thuở điểm đó nhờ nhiều mối tình trai gái đã thành công ty của truyền hình nhỏ xứ kimchi. Ngay cả khi đó, cũng có nhiều tác phẩm thành công nhờ không gợi ý dừng trôi ở sự lãng mạn hay sến sẩm quen thuộc.

1. Bản Tình Ca Mùa Đông

15 năm trước, ai cũng từng phát rồ vì Bản Tình Ca Mùa Đông và 5 phim Hàn này - Ảnh 1.

Phần thứ hai trong chùm phim “Bốn mùa” Endless Love cũng chính là bộ phim Hàn Quốc được vô số cá nhân biết tới nhất của năm 2002. Bản Tình Ca Mùa Đông (Winter Sonata), mối tình lãng mạn giữa hai nhân vật Kang Joon Sang (Bae Yong Joon) và Jung Yoo Jin (Choi Ji Woo), đã trở nên một hiện tượng trên toàn châu Á, tiễn tên tuổi của hai nghệ sĩ chính, cụ thể là Bae Yong Joon, lên hàng nhiều ngôi sao nổi danh nhất khi bấy giờ của truyền hình xứ kimchi.

15 năm trước, ai cũng từng phát rồ vì Bản Tình Ca Mùa Đông và 5 phim Hàn này - Ảnh 2.

Nhiều sự thật đi thành công của Bản Tình Ca Mùa Đông cũng tuyệt vời chẳng kém gì nội dung tác phẩm này. Đảo Namiseom, bối cảnh kinh điển của bộ phim, đã trở nên điểm du lịch nổi danh mà có thể bất kì ai khi tới Hàn Quốc cũng hy vọng một lần được ghé qua. Tại đây còn có hẳn một bức tượng đi nụ hôn đầu tiên của hai nhân vật chính. Còn với riêng Bae Yong Joon, nam nghệ sĩ đã thực sự trở nên một “huyền thoại” trong tâm trí đàn bà Nhật. Thủ tướng Nhật Bản vào thuở điểm đó là Junichiro Koizumi từng nói, Bae Yong Joon dù vậy còn nổi danh ở Nhật hơn cả ông.

2. Giày Thủy Tinh

15 năm trước, ai cũng từng phát rồ vì Bản Tình Ca Mùa Đông và 5 phim Hàn này - Ảnh 3.

15 năm trước, ai cũng từng phát rồ vì Bản Tình Ca Mùa Đông và 5 phim Hàn này - Ảnh 4.

Thêm một tác phẩm nữa cũng từng khiến trích dẫn chí phải tốn vô số giấy mực cách đây 15 năm đó chính là Giày Thủy Tinh (Glass Slippers). Nhiều bi kịch xảy tới với Kim Tae Hee (Kim Ji Ho) và Kim Yeon Hee (Kim Hyun Joo), hai chị em mồ côi cả cha nhầm mẹ bị thất lạc nhau, đã lấy đi không ít nước mắt của các người xem xem truyền hình. Phụ cận đó, bộ phim cũng tạo nên cơn sốt trên truyền hình nhỏ nhờ vào chuyện tình tuyệt vời đẽ song phải chịu quá vô số sóng gió của cặp đôi Kim Yeon Hee và Park Chul Woong (So Ji Sub). Quan sát Giày Thủy Tinh, cá nhân xem còn mua lại ra nhiều cố sự kinh điển đúng chất melo Hàn ngày xưa, như là căn chứng bệnh máu trắng của nữ chính, vấn đề đã không còn được bắt gặp trong các bộ phim của giang sơn củ sâm nhiều năm gần đây.

3. Successful Story of a Bright Girl

15 năm trước, ai cũng từng phát rồ vì Bản Tình Ca Mùa Đông và 5 phim Hàn này - Ảnh 5.

15 năm trước đây, cá nhân tuyệt vời không tuổi Jang Na Ra gợi ý là một tân binh diễn xuất mới đóng phim được một năm. Thế song ngay đóng vai chính đầu tiên của mình, nữ nghệ sĩ đã gặt hái được quá vô số thành tích với Successful Story of a Bright Girl. Bạn diễn khi bấy giờ của cô là tiền bối hơn 5 tuổi Jang Hyuk. Cả hai đã cùng nhau mang đến một câu chuyện tình yêu hài hước, gây được tình cảm mến thương ở người khác giữa một chàng giám đốc doanh nghiệp mỹ phẩm và một cô gái nông thôn giản dị vô số mộng mơ. Với rating lên đến 42.9%, Successful Story of a Bright Girl là một trong nhiều bộ phim có tỉ suất cá nhân xem cao nhất lịch sử. 12 năm sau đó, hai ngôi sao Jang Hyuk và Jang Na Ra đã từng có khả năng tái hợp trong drama Fated to Love You của đài MBC.

4. Romance

15 năm trước, ai cũng từng phát rồ vì Bản Tình Ca Mùa Đông và 5 phim Hàn này - Ảnh 6.

15 năm trước, ai cũng từng phát rồ vì Bản Tình Ca Mùa Đông và 5 phim Hàn này - Ảnh 7.

“Hoàng tử nụ cười” Kim Jae Won ra mắt vào năm 2001 với sitcom Honey Honey và gợi ý một năm sau đó, anh đã là một ngôi sao hoành tráng nhờ bộ phim truyền hình ăn khách Romance. Nửa xót lại trong câu chuyện tình yêu của năm 2002 chính là Kim Ha Neul, cô đã cùng với cá nhân bạn diễn kém mình 3 tuổi tạo nên một mối tình thầy – trò đầy tuyệt vời đẽ. Kim Chae Won (Kim Ha Neul) và Choi Kwan Woo (Kim Jae Won) lần đầu gặp nhau tại một lễ hội hoa vùng ven biển. Gia tộc đã yêu nhau từ khi đó, để rồi khi gặp lại, trong không gian của một lớp học nơi Chae Won là giáo viên còn Kwan Woo chính là học sinh của mình, cả hai đều trở nên bối rối và ngại ngùng.

5. Shoot for the Stars

15 năm trước, ai cũng từng phát rồ vì Bản Tình Ca Mùa Đông và 5 phim Hàn này - Ảnh 8.

15 năm trước, ai cũng từng phát rồ vì Bản Tình Ca Mùa Đông và 5 phim Hàn này - Ảnh 9.

Trước đây khi trở nên mĩ nam được mọi biên kịch theo đuổi, Jo In Sung đã từng có khả năng sánh vai cùng mĩ nhân nổi danh Jeon Do Yeon ngay trong bộ phim đầu tiên mà anh trở thành thành viên của đóng chính. Trong Shoot for the Stars (Bắt Lấy Sao Rơi), Jo In Sung thủ vai Sung Tae, một chàng thanh niên mồ côi phụ mẫu ấp ủ giấc mơ trở nên ngôi sao phim ảnh. Nhưng con đường trở nên nghệ sĩ lại không hề dễ dàng với Sung Tae, kèm theo đó là chứng khó đọc mà anh mắc phải khiến việc đọc kịch bản của anh càng trở nên nguy nan. Quản lí của Sung Tae chính là cá nhân đã cùng anh băng qua tất cả. Bằng sự bền bỉ nhiều nỗ lực không ngừng nghỉ, Han So Ra (Jeon Do Yeon) đã giúp Sung Tae áp dụng được ước mơ của mình.

6. Ruler of Your Own World

15 năm trước, ai cũng từng phát rồ vì Bản Tình Ca Mùa Đông và 5 phim Hàn này - Ảnh 10.

15 năm trước, ai cũng từng phát rồ vì Bản Tình Ca Mùa Đông và 5 phim Hàn này - Ảnh 11.

Cái tên cuối cùng khép lại danh sách 6 phim Hàn độc đáo của năm 2002 là Ruler of Your Own World (Tự Lập). Bộ phim kể đi Go Bok Soo (Yang Dong Geun), một cá nhân đàn ông có tuổi thơ khốn khổ và từng phải ngồi tù. Ngay cả khi đó, Jeon Kyung (Lee Na Young) là một cô gái với vẻ ngoài tomboy song thực ra lại là con gái của một gia đình phú quý có. Cô đảm mua lại vai trò chơi nhạc trong một ban nhạc indie. Sau khi giọng ca chính của nhóm chấn thương não vì tai nạn, các thành viên xót lại tầm mọi cách để kiếm tiền phẫu thuật cho bạn mình. Jeon Kyung cầu xin cha mình hỗ trợ song không thành. Thế rồi một ngày, cô đụng độ Bok Soo, kẻ đã cắp hết số tiền phẫu thuật từ chiếc túi của Jeon Kyung.

Ruler of Your Own World bình thường được nhắc đến như là bộ phim Hàn Quốc xuất sắc nhất của năm 2002. 20 tập phim mua lại được vô số lời ngợi khen từ công chúng khi chạy theo chủ nghĩa hiện thực một cách đầy táo bạo, cũng như rời xa nhiều chuẩn mực quen thuộc của các drama Hàn thuở điểm đó.


Từ Khóa : , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận