13 Chi Tiết Vô Lý Đến Nực Cười Trong Bom Tấn "kong: Skull Island"

Dù mua lại được vô số bình phẩm xây dựng đi phong cảnh trong phim song "Kong: Skull Island" lại có vô số lỗ hổng ở mặt kịch bản.

Bom tấn Kong: Skull Island vừa xô đổ vô số kỷ lục đi thu nhập tại Việt Nam cũng như mua lại được vô số tình cảm của fan hâm mộ bởi bối cảnh tại Ninh Bình, Quảng Bình & Quảng Ninh. Mặc dù, cận bàng "tuyệt vời" thì bộ phim lại có vô số lỗ hổng đi nội dung & vô số chi tiết bất hợp lý.

1. Chiếc tàu đến từ… tương lai

13 chi tiết vô lý đến nực cười trong bom tấn Kong: Skull Island - Ảnh 1.

Chiếc tàu đến từ… tương lai với tổng cộng 12 chiếc máy bay trên trời

Lấy bối cảnh năm 1973, mặc dù chiếc tàu Athena chở cả đội đi đến Đảo Đầu Lâu lại gợi ý được xuất bản từ năm 2003 trở lại đây. Liệu các nhà khoa học Mornach đã có khả năng đi xuyên không?

2. Trực thăng & binh lính hồi vô số hồi ít

13 chi tiết vô lý đến nực cười trong bom tấn Kong: Skull Island - Ảnh 2.

Nhóm lính với lèo tèo vài ai nay là đông như quân Nguyên

Một lỗi khá rõ rệt & gây ít vô số gắt gỏng cho các fan hâm mộ tinh ý. Trên chiếc tàu Athena gợi ý chở gần 5-6 chiếc máy bay trực thăng. Mặc dù, số lượng hồi bay trên trời lại được đánh số từ Fox 1 đến Fox 9 (tức có ít nhất là 9 chiếc). Con số ni khi đụng độ với Kong lơ lửng thành hơn 10 chiếc. Preston Packard (Samuel L. Jackson) gọi cho thêm trực thăng của Nick Fury chăng?

3. Cũng trong cảnh đụng độ với Kong, ánh sáng khác biệt một cách ổn định từ mặt trời mọc đến mặt trời xuống rồi lại mặt trời mọc.

4. "Chàng bạch tuộc" xấu số

Trong đoạn phim Chapman (Tobey Kebbell) đang đứng ở một nhánh sông thì thú vị Kong hiện. Kong dần tiến đi vị trí anh lính đứng trước đây đó vốn nước gợi ý ngang bắp chân. Bỗng đâu hiện một con bạch tuộc cũng đáng kể không kém tấn công chàng khỉ. Thiết nghĩ, một con thủy quái to như thế lại thu gọn cơ thể ở mực nước ngang bắp chân ai thì quả là vấn đề kì diệu.

5. Kong ăn gì để tồn tại?

13 chi tiết vô lý đến nực cười trong bom tấn Kong: Skull Island - Ảnh 3.

Kong có vẻ ủng hộ ăn hải sơn hơn là thịt rừng

Nhân nói đến chuyện bạch tuộc, Kong mau chóng xơi luôn anh chàng "số đỏ" ni sau khi choảng nhau. Mặc dù, với độ cao lên đến 30 mét, Kong cần đến 46 tấn thức ăn một ngày. Dù ăn thịt bạch tuột song Kong lại có cư xử khá kỳ quái khi cứu chú trâu bị trực thăng đè. Chuối thì chẳng thể nào đủ 400.000 quả 1 ngày cho cậu chàng. Kong thuộc loại thở thôi cũng béo sao?

6. Đám chim ăn thịt vô cùng thông minh

13 chi tiết vô lý đến nực cười trong bom tấn Kong: Skull Island - Ảnh 4.

Đông thế ni song các bạn chim khá… nhát sụp đổ

Một trong nhiều loài động vật hiện trong Kong là chim ăn thịt "xấu như quỷ". Có số lượng đáng kể đậu kín cây song lại vô cùng nhát sụp đổ không dám tấn công nhóm quân của Packard. Mặc dù, chúng lại đớp lén 1 thành viên của Landsat trên thuyền rồi mau chóng… thả cho dàn nhân vật chính đi tiếp. Gợi ý cần 2, 3 con thôi cũng dễ dàng cắp được 1 ai khôn lớn song có thể cả đàn nghĩ rằng gợi ý 1 là đủ nên mất dạng đến cuối phim.

7. Thằn Lằn da sắt?

Đám Thằn Lằn Xương Sọ có tạo hình & cách ăn mồi nuốt bộc trực vào bụng ghê gớm hơn hẳn dàn khủng long bạo chúa. Mặc dù, không biết da thịt chúng làm bằng gì mà dễ dàng miễn cưỡng đạn của AK47 & M16 tầm gần. Dù vậy ngay cả đại liên M60 với đạn 51 ly, tốc độ bắn 500 viên/phút & tốc độ đạn gần 900m/giây cũng chào thua. Ấy vậy mà gợi ý một mồi lửa vào cột khí đã khiến em Thằn Lằn thăng thiên (cột khí ni cũng phát nổ trước đây đó ít lâu song dàn nhân vật chính chẳng mảy may trầy xước).

tám. Nghi án Thằn Lằn đầu đàn & Kong có gian tình

13 chi tiết vô lý đến nực cười trong bom tấn Kong: Skull Island - Ảnh 5.

Có khi Thằn Lằn gợi ý muốn đánh ghen Brie Larson thôi mà

Nếu lửa có khả năng giải quyết gọn gàng em Thằn Lằn thì Kong lại dễ dàng thoát được (Kong thật chắc không phải bằng giấy). Sau khi bị Packard bẫy vào biển lửa thì không biết bằng cách thần kỳ nào, Kong lại thoát được mà không rụi… 1 cọng lông. Sau đó, chàng khỉ "soái ca" còn bị Thằn Lằn đầu đàn đè đầu xuống đất. Ấy vậy mà gợi ý ít phút sau anh lại hiện & đấm nhau "như một vị thần". Cũng khá khó hiểu vì lý do gì mà Thằn Lằn đầu đàn lại dễ dàng tha sụp đổ cho một con mồi béo bở như Kong để sáng hôm sau bị đánh tơi bời. Gian tình chăng?

9. Thằn Lằn thông minh hơn học sinh lớp 5?

13 chi tiết vô lý đến nực cười trong bom tấn Kong: Skull Island - Ảnh 6.

Nhìn vậy thôi chứ tỉnh táo cực, không đớp thính lung tung

Dù mới tỉnh dậy sau giấc ngủ mấy trăm năm song Thằn Lằn đầu đàn cập nhật tình hình vũ khí rất nhanh. Thấy con mồi bé tí như kiến dang tay dâng hiến song em nó biết ngay là có lựu đạn nên né ngay không đớp. Có thể truyền thống do thấy nó thì ai cũng bỏ chạy, bỗng nhiên có anh lính đứng lại tự nguyên xin sụp đổ nên em ấy biết ngay là bị "thả thính", bèn quật đuôi bay vào núi.

10. Phụ mẫu của Kong theo lời của Marlow kể thì đã sụp đổ vì đánh nhau với Thằn Lằn đầu đàn. Thế song nó lại bị đứa con đang "tuổi ăn tuổi great" của bại tướng đánh "lên bờ xuống ruộng". Tuy con ai có giúp ích tí tẹo bằng mấy phát đạn "gãi ngứa" song chắc không rất nhiều lắm vì trước đây đó Kong mới bị đốt mà!

11. Xây tường chống quái vật đáng kể? Nhật Bản & Trung Quốc hẳn rất tự hào!

13 chi tiết vô lý đến nực cười trong bom tấn Kong: Skull Island - Ảnh 7.

Tại sao cứ ủng hộ xây tường chống quái ấy nhỉ?

Tộc ai kỳ kỳ quái & ít nói tồn tại trên một hòn đảo đầy quái vật song gia tộc chọn tồn tại ngay giữa vùng đồng bằng màu mỡ với bức tường bằng… gỗ. Cứ coi như gia tộc có Kong che trở đi song lỡ Kong đến trễ thì sao? Không gợi ý có Thằn Lằn Xương Sọ, dưới nước còn con bạch tuộc đáng kể cơ mà? Còn lũ chim ăn thịt ai cơ mà? Tại sao thay vì tồn tại trong hang động (nhà lá thì cũng khác gì đâu) thì lại chọn xây tường? Kinh nghiệm từ Tử Chiến Trường Thành & Attack on the Titan chăng? Chả phải kết cục cả 2 phim đó thì tường sập ai sụp đổ sao?

12. Một chi tiết khá khốn khổ cười & ngây ngô của Kong: Đảo Đầu Lâu là khi Packard & Conrad đang cãi nhau xem nên giết Kong hay không, nữ phóng viên Weaver bảo "Stop" thì ngay lập tức mọi ai ngừng việc cãi nhau, Packard cũng ngừng việc kích nổ. Thiết nghĩ lời nói của 1 cô gái cầm máy ảnh đứng trước đây 1 đám lính đang hăng máu chỉa súng vào nhau thì không có vô số trọng lượng cho lắm.

13. Được luật sư là bị bao quanh bởi một cơn bão lốc dữ dội song phía đầu ra của Đảo Đầu Lâu lại khá yên bình. Nếu đường ra dễ như vậy sao gia tộc phải cất công đi từ đầu bên kia để hứng trọn cơn bão nhỉ?

Không có bộ phim nào là hoàn hảo, & Kong: Skull Island không phải là ngoại lệ. Mong muốn trong nhiều bộ phim quái vật sắp đến, ai ta có khả năng khắc phục được nhiều điểm yếu ni.


Từ Khóa : , , , , , , ,

Bình luận