10 Diễn Viên Hoa Ngữ Là Minh Chứng Cho Việc "học Cao Chắc Chắn Sẽ Thành Tài"!

Củng Lợi, Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh, Trần Khôn là nhiều diễn viên Hoa Ngữ điển hình cho việc có học vấn cao thì sau ni sẽ thành công & nổi danh.

10 bộ phim Hoa Ngữ rating cao vẫn bị người xem Việt “thất sủng”

“Năm Ấy Hoa Nở”: Ngô lão gia qua đời, Tôn Lệ tổ chức vực dậy cơ nghiệp Đông Viện

10 “cái bóng” khổng lồ nhất của các diễn viên Hoa Ngữ mà chưa ai có xác xuất thoát ra! (P.1)

Đối với một diễn viên, ngoài bề ngoài xuất sắc thì việc tốt nghiệp ở một trường đại học danh giá, có nền tảng đi diễn xuất là điểm cộng khá khổng lồ trong giới giải trí. Khi có được tấm bằng tốt nghiệp chính quy, diễn viên mới có xác xuất tự tin chạm tới con đường công danh ở phía trước đây cũng như giảm bớt trách nhiêm nặng nề bị “ném đá” hay bị chê bai là “không có nền tảng”. 9 diễn viên Hoa Ngữ dưới đây là nhiều túi dụ điển hình cho việc học cao thì con đường công danh sẽ vô cùng rộng mở.

1. Củng Lợi

“Mưu nữ lang” Củng Lợi tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung Ương khoa biểu diễn. Năm 1991, cô được đạo diễn Trương Nghệ Mưu chọn thủ vai chính trong tác phẩm Đèn Lồng Trên Cao. Kể từ khi ấy, cái tên Củng Lợi đều đều gắn liền với nhiều đề án bom tấn, được tài trợ khổng lồ như Thu Cúc Đi Kiện, Bá Vương Biệt Cơ hay Phải Tồn tại.

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 1.

Củng Lợi tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung Ương khoa biểu diễn

Hiện nay, tiếng tăm của Củng Lợi đã vươn xa khỏi Châu Á. Cô là một trong nhiều diễn viên thuộc thế hệ 6x làm nên tên tuổi tại thị trường Hollywood qua các tác phẩm như Thời Ức Của Một Geisha, Hannibal Rising hay Miami Vice. Nhiều phim phim ảnh nghệ thuật do Trung Quốc áp dụng mà Củng Lợi trở thành thành viên của cũng được giới phê bình quốc tế chú ý không kém.

2. Chương Tử Di

Tương tự như đàn chị Củng Lợi, Chương Tử Di cũng nhân thân từ Học viện Hý Kịch Trung Ương. Tác phẩm Đường Đi Nhà của Trương Nghệ Mưu cũng đã tiễn tên tuổi của cô gái 17 tuổi Chương Tử Di trở thành một trong nhiều sao nữ sáng giá nhất làng giải trí xứ Trung.

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 2.

“Mưu nữ lang” Chương Tử Di là đàn em cùng trường với Củng Lợi

Có nền tảng vững chắc nhờ tốt nghiệp tại ngôi trường tiếng tăm, cộng thêm tài năng diễn xuất thiên bẩm, Chương Tử Di nhiều hơn nhiều hơn nữa tiến xa & trở thành một trong nhiều gương mặt tiêu biểu cho nền phim ảnh Trung Hoa. Sắp đến đây, cô sẽ lấn sân sang mảng phim truyền hình với đề án chuyển thể Đế Vương Nghiệp.

3. Triệu Vy

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 3.

Là một trong nhiều ngôi sao gắn liền với tuổi thơ của vô số thế hệ 8x, 9x Việt Nam, Triệu Vy tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật thứ bảy Bắc Kinh với tấm bằng xuất sắc. Nhiều tác phẩm tiếng tăm sau Hoàn Châu Cách Cách như Tân Dòng Sông Ly Biệt, Hoa Mộc Lan, Họa Bì – đã nhiều hơn nhiều hơn nữa khẳng định vị thế “đàn chị” của “Én nhỏ” trước đây nhiều tiểu hoa đán nổi danh sau ni trong giới giải trí.

4. Trần Khôn

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 4.

Trần Khôn là một trong nhiều gương mặt khó mời nhất làng giải trí hiện nay

Trần Khôn cũng là một trong nhiều diễn viên tốt nghiệp loại xuất sắc tại Học viện Nghệ thuật thứ bảy Bắc Kinh. Bằng tài năng diễn xuất thiên phú, anh đã chạm tới người xem qua nhiều bộ phim như Kim Phấn Thế Gia, Như Sương Như Mưa Lại Như Gió, Tạm Biệt Vancouver. Hiện nay, tiếng tăm của Trần Không trong giới vô cùng cao.

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 5.

Sau một hồi gian cân nhắc & khước từ vô số kịch bản phim truyền hình, Trần Khôn đã quyết định tái ngộ người xem truyền hình nhỏ qua đề án Hoàng Quyền Dịch Thiên Hạ cùng nữ diễn viên Nghê Ni. Phim hiện đang trong giai đoạn áp dụng & dự định trình chiếu vào năm 2018 đến đây.

5. Huỳnh Hiểu Minh

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 6.

Huỳnh Hiểu Minh cũng là sinh viên tốt nghiệp tại Học viện Nghệ thuật thứ bảy Băc Kinh cùng với Triệu Vy & Trần Khôn

Huỳnh Hiểu Minh, Trần Khôn & Triệu Vy vốn là bạn học & Học viện Nghệ thuật thứ bảy Bắc Kinh cũng là nơi mà giáo chủ gia tộc Huỳnh mài giũa thành công diễn xuất. Nhiều tác phẩm tiêu biểu của anh có xác xuất kể tới như: Tân Bến Thượng Hải, Phong Thanh, Đối Tác Trung Quốc… đều được người xem đón mua lại nồng nhiệt. Dù không xuất sắc như hai bạn đồng lứa, song vị thế của Huỳnh Hiểu Minh trong giới giải trí Trung Quốc hiện nay là vấn đề mà bất cứ diễn viên nào cũng hy vọng đạt đến.

6. Hồ Ca

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 7.

Hồ Ca đang là một trong nhiều diễn viên có thực lực nhất được người xem cụ thể mến mộ

Nhân thân tại Học viện Hý kịch Thượng Hải, diễn xuất của Hồ Ca đã được công mua lại qua hàng series các tác phẩm ăn khách như: Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 1&3, Thiên Ngoại Phi Tiên, Khan hiếm Niên Dương Gia Tướng, hay mới đây nhất là Lang Gia Bảng. Trong lớp thế hệ diễn viên 8x, Hồ Ca được coi là ai có thực lực nhất & thành công tiến xa trong sự nghiệp của nam diễn viên sinh năm 1982 ni là vô hạn.

7. Lý Á Bằng

Chàng Quách Tĩnh đời 2003 – Lý Á Bằng – tốt nghiệp Học viện hý kịch Trung Ương. Hàng series vai diễn sau đó của anh như Lệnh Hồ Xung trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Phổ Nghi trong Mạt Đại Hoàng Phi đã khẳng định vị thế diễn xuất dù không theo bước phim thị trường của Lý Á Bằng.

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 8.

Gợi ý qua hai vai diễn là Lệnh Hồ Xung & Quách Tĩnh cũng đủ để khẳng định vị thế cùng khả năng diễn xuất của Lý Á Bằng

Thực tế, Lý Á Bằng đã giải nghệ cũng như dành hồi gian cho cô con gái nhỏ Lý Yên – kết tinh tình yêu của nam diễn viên sinh năm 1971 cùng vợ cũ Vương Phi.

tám. Lý Băng Băng

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 9.

Lý Băng Băng cũng tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải khoa diễn xuất giống như đàn em Hồ Ca, Tên tuổi của Lý Băng Băng được biết tới qua các tác phẩm như: Khan hiếm Niên Trương Tam Phong, Thuở Niên Khan hiếm Của Bao Thanh Thiên, Tái Sinh Duyên. Ngoài tiến bộ sự nghiệp ở Trung Quốc Đại lục, Lý Băng Băng cũng nhắm tới “miền đất hứa” Hollywood. Cô từng tham dựng trong số phim phim ảnh Resident Evil: Retribution.

9. Vợ chồng Tôn Lệ – Đặng Siêu

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 10.

Đôi vợ chồng “vàng” của làng giải trí Hoa Ngữ – Tôn Lệ & Đặng Siêu – cũng có xuất phát điểm vô cùng đặc sắc. Đặng Siêu từng theo học tại Học viện Hý kịch Trung Ương ngay cả khi Tôn Lệ lại là gương mặt sáng giá của Học viện văn hoá Đông Phương. Tới nay, nữ diễn viên sinh năm 1982 đã trở thành “nữ hoàng rating” của Trung Quốc. Nhiều bộ phim truyền hình mà cô trở thành thành viên của như Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, Mị Nguyệt Truyện, Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn đều có tỷ suất ai xem rất đặc sắc.

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 11.

Còn ông xã của Tôn Lệ – Đặng Siêu – đang tiếp tục vị trí “ông hoàng chỗ ở vé” Đại lục khi bán hàng nhất phiên mà anh gặt hái thật chất lên tới 7 tỷ 586 triệu NDT (~ 25.044 nghìn tỷ đồng) sau 15 năm vào nghề. Thực tế, Tôn Lệ cùng Đặng Siêu đang tham dựng trong đề án Ảnh – một tác phẩm mới của đạo diễn nổi danh Trương Nghệ Mưu.


Từ Khóa : , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận